Bánh sữa chua nhà làm ngon tuyệt

Dân trí

Bánh sữa chua đang được nhiều người yêu thích. Thử làm ngay món bánh sữa chua này nhé, chỉ cần vào bếp một lần lại có bánh ăn cả tuần.

Các nguyên liệu cần có: 

1 chai mayonnaise ngọt dịu 130g

2 hộp sữa đặc 40g 

3 hộp sữa chua có đường

20g bột ngô 

Bánh gối

Bánh sữa chua nhà làm ngon tuyệt - 1

Cách chế biến đơn giản: 

Bước 1: Trộn đều sữa chua, sữa đặc, mayonnaise. Đun trên bếp nhỏ lửa và khuấy đều liên tục để không bị dính đáy nồi. Để lại nửa hộp sữa chua cho bước 2, để ở nhiệt độ thường cho sữa chua lỏng ra. 

Bánh sữa chua nhà làm ngon tuyệt - 2

Bước 2: Bột ngô pha với chút sữa chua, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đang đun, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Ở bước này nếu không khéo sẽ dễ bị hỗn hợp vón cục. Nên đổ 4-5 thìa ở hỗn hợp bước 1 vào hỗn hợp ở  bước 2, khuấy đều rồi mới đổ từ từ lại vào nồi, vừa đổ tay vừa khuấy đều. 

Bước 3: Bánh gối cắt hết vỏ ngoài, phần ruột cán thật mỏng ra, cán mỏng và kỹ hơn các phần rìa. 

Bước 4: Dùng dĩa cán dẹt rìa bánh để dính mép bánh lại với nhau, nên bôi một chút nước hoặc hỗn hợp nhân vào rìa bánh để viền dính chặt hơn. Để hở một cạnh không cán mép vội. Sau đó bơm nhân vào, cán nốt mép còn lại rồi để tủ lạnh, nhớ bọc thật kín để vỏ bánh không bị khô.

Bánh sữa chua nhà làm ngon tuyệt - 3

Với số tiền bỏ ra để mua 15 chiếc bánh sữa chua bán sẵn, chúng ta hoàn toàn có thể làm được rất nhiều chiếc bánh sữa chua nếu tự thao tác tại nhà. Đây là món ăn cho bữa sáng hoặc bữa phụ rất ngon. Chúc mọi người làm bánh thành công!

Ngọc Linh

Nguồn: Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Từ khóa:
Đáng quan tâm