Bằng Kiều da diết ngày trở về

(Dân trí) - Đêm nhạc của Bằng Kiều đã kết thúc, anh thực sự mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc. Với những ai đã bỏ tiền triệu ra để sở hữu một vị trí trong khán phòng, họ hẳn không có lý do để tiếc nuối.

Liveshow của Bằng Kiều đã diễn ra rất thành công tối 26/10 vừa qua tại sân khấu Lan Anh – TP HCM. Bng Kiu đã cng hiến cho khán gi mt đêm nhc thc s có cht lượng. Ch ít gi trước khi chương trình được bt đu, vé ch đen bên ngoài sân khu Lan Anh được đy lên 12 triu đng/cp nhưng không phi, cứ ai có tin cũng có th mua được. Điu đó cho thy sc hút ca Bng Kiu ln đến mc nào.

M đu đêm nhc, Bng Kiu mang đến cho khong 4500 khán gi ngi cht kín sân khu Lan Anh hai ca khúc rt quen thuc là Trái tim bên l Em ơi Hà Ni ph. Qua cách anh hát, có th thy ni nh ca Bng Kiu v Hà Ni da diết đến mc nào. Chia s v lý do vì sao chn sân khu Lan Anh làm nơi đu tiên t chc chương trình trong ln tr v này, Bng Kiu cho biết nơi đây gn bó vi anh mt k nim rt đc bit.

“Sân khu Lan Anh là nơi đu tiên Bng Kiu được nhn gii thưởng Làn sóng xanh, đó là mt gii thưởng đánh du s ghi nhn đu tiên mà khán gi dành cho Bng Kiu, do đó nơi đây thc s rt có ý nghĩa.” Bng Kiu chia s.
 
Cũng trong ph

Cũng trong phn đu ca liveshow, v khách mi đu tiên xut hin trên sân khu ca Bng Kiu chính là Hng Nhung. Chia s vi khán gi, Hng Nhung cho biết đúng ra cô phi gi Bng Kiu bng... chú vì “ông ni Hng Nhung và b ca Bng Kiu là hai anh em. Vy nên c hai đã có rt nhiu nhng k nim vi nhau, ngay t hi còn bé tí”- Hng Nhung nói.

Mc dù ch song ca cùng Bng Kiu ca khúc Lng nghe mùa xuân v, ca khúc đu tiên mà Hng Nhung và Bng Kiu song ca cùng nhau và đơn ca mt bài, nhưng s xut hin ca Hng Nhung vn là đim nhn đúng thi đim và quan trng đ Bng Kiu “ráp ni” tng phn ca chương trình. Vic đưa Hng Nhung vào phn đu tiên ca chương trình có l là ng ý ca Bng Kiu, bi ca khúc song ca đu tiên ca họ- Lắng nghe mùa xuân về ni lên chính nh gii thưởng Làn sóng xanh. Nó cũng ging như cách Bng Kiu nhìn li chng đường mình đã qua, dù sut chương trình, mt du n đc bit trong cuc đi ca hát ca anh là ban nhc Qu Dưa Hu đã không xut hin.

Ch

Ch có 3 khách mi xut hin trong liveshow ca Bng Kiu là Hng Nhung, M Linh và Minh Tuyết. Nếu Hng Nhung gi li nhng ngày đu Bng Kiu mi đi hát và đi din cho tình thân, M Linh lại gn lin vi nhng chng đường thăng hoa ca anh. Mi tình đã có với nhau sau nhiều năm vẫn khiến Trái tim không ng yên đầy cảm xúc. Vn là một Trái tim không ng yên thn thc, nng nàn... nếu có khác chăng, chỉ là khác về cách x lý ca h tinh tế và mm mi hơn, sau thời gian.

V khách mi cui cùng ca Bng Kiu chính là Minh Tuyết, phi nói ngay rng s xut hin ca Minh Tuyết trong liveshow Bng Kiu có s “lc tông” nho nh v âm nhc nhưng li hp lý khía cạnh... tình đng nghip. Minh Tuyết là ca sĩ gn lin vi Bng Kiu trong quãng thi gian anh hot đng hi ngoi. Cô cũng là đi din cho nhng thay đi v âm nhc mà Bng Kiu đã th hin trong thi gian gn đây.

Một cảm giác chung ở nhiều khán giả khi xem livehsow ca Bng Kiu là thy tiếc cho làng nhc Vit đã vng bóng anh bấy lâu. Bng Kiu gn như mt mình “gánh” c chương trình khi không s dng MC, anh ch “kết ni” đường dây liveshow bng nhng cm xúc âm nhc. Hơn na, không ging như nhng liveshow khác, khi người ta gn như không phân bit được đâu là “ch” đâu là “khách” bi đôi khi “khách” hát nhiu hơn “ch” thì đây, các v khách mi ch xut hin trong 2 tiết mc, mt trong hai tiết mc đó là song ca vi chính “ch nhà” Bng Kiu.

Bằng Kiều cũng th hin mình có mt kh năng làm ch sân khu tuyt vi mà ít ai làm được. Mc dù sân khu được thiết kế quá rng ln khiến cho khán gi có cm giác anh hơi bé nh nhưng Bng Kiu vn có cách đ lp đy và làm ch sân khu. Sân khu được thiết kế “mc” nht có th, không h có mt màn hình led nào đ chiếu nhng hot cnh minh ho, không s dng vũ công, cũng không h có mt th “chiêu trò” nào... nhưng Bng Kiu vn lp đy sân khu bng cm xúc âm nhc ca chính bn thân anh.

Dĩ nhiên, phi nói rõ rng s dĩ Bng Kiu làm được vy là bi trong liveshow ti 26/10, anh được h tr bi nhng “tr th” cc kỳ xut sc, vốn là là nim mơ ước ca rt nhiu ca sĩ mi khi t chc show, như Hoài Sa, Hồ Hoài Anh, Hng Kiên, nhóm bè Cadillac, b dàn dây ca Nhà hát ca vũ kch Vit Nam... những nhân tố đã làm nên mt đêm nhc tuyt vi.

Liveshow Bằng Kiều được tổ chức ở sân khấu Lan Anh dĩ nhiên là bởi anh có những lý do riêng, nó cũng giúp Bằng Kiều “tái ngộ” với nhiều khán giả hơn. Nhưng trong một không gian rộng lớn và khá “loãng” như sân khấu Lan Anh, khán giả lại không có cơ hội được thưởng thức trọn vẹn nhất tinh hoa của những bản phối, sự tinh tế trong cách xử lý các ca khúc cũng như cảm xúc âm nhạc mà đêm diễn mang lại. Cũng phải nói thêm, với hệ thống âm thanh của sân khấu này, những khán giả bỏ tiền triệu cho hàng ghế Vip lại không phải là những người được thưởng thức chất lượng âm thanh tốt nhất, mà chính là những khán giả ngồi ở giữa trung tâm sân khấu.

Đêm nhạc của Bằng Kiều đã kết thúc, anh thực sự mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc. Với những ai đã bỏ tiền triệu ra để sở hữu một vị trí trong khán phòng, họ hẳn không có lý do để nuối tiếc.
 
Với những người yêu âm nhạc của Bằng Kiều, họ muốn được nghe anh hát nhiều hơn nữa.
 
Hãy chờ đợi, bởi ngày đó có lẽ sẽ tới, rất sớm thôi.

Bài và ảnh: Phan Anh