Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn

(Dân trí) - Bị kẹt bản làng của người Tày ở Du Già (Yên Minh, Hà Giang) gần 4 tháng, cô gái 20 tuổi Huỳnh Ngọc Linh Giao đã ghi lại những khung cảnh thiên nhiên và con người nơi đây, tất cả đều đẹp như tranh vẽ.

Bản làng Du Già thuộc huyện Yên Minh là một địa điểm khá mới mẻ trên bản đồ du lịch Hà Giang, thế nhưng đối với những người yêu du lịch khám phá, đặc biệt là bạn trẻ thì cái tên Du Già này không còn quá xa lạ.

Huỳnh Ngọc Linh Giao (sinh năm 2001) ở TPHCM đã nhiều lần đặt chân đến Du Già. Bản làng này lôi cuốn cô gái thành thị bởi vẻ đẹp yên bình, hoang sơ với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Tháng 4 vừa qua, cô gái Sài Gòn lại về Du Già để xoa dịu tâm hồn sau chuỗi ngày học tập và làm việc áp lực. Nhưng do tình hình dịch bệnh, TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội nên Giao đã kẹt lại đây gần 4 tháng.

Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn - 1
Giao cho biết, ở Hà Giang nói chung và Du Già nói riêng thì mùa nào cũng đẹp. Mỗi mùa cho ta một mảng màu khác nhau.
Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn - 2
Tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất đến Du Già là mùa hè. Khi ấy bạn sẽ được tận hưởng những màu xanh non mỡ màng của cánh đồng lúa, nương ngô.
Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn - 3

Vẻ đẹp của thung lũng với những mái nhà sàn của người Tày nép mình dưới chân núi trùng điệp, bao quanh nhà là dòng suối xanh mát uốn lượn và những thửa ruộng bậc thang tựa như những sóng lúa tuyệt đẹp.

Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn - 4
Tất cả đã tạo nên một Du Già với vẻ đẹp nguyên sơ đầy quyến rũ, bình yên đến nhẹ lòng và một không gian sống đậm sắc màu văn hóa của người dân tộc Tày.
Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn - 5
Bản làng người Tày ở Du Già là nơi du khách tìm về những giây phút bình yên. Du khách có thể đi bộ hoặc đạp xe trên những con đường làng nhỏ, uốn lượn quanh những thửa ruộng để tìm cảm giác thư thái. Vừa đi, vừa có thể ngắm nhìn những cánh đồng lúa.
Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn - 6
Dừng chân ở Du Già, du khách còn được chiêm ngưỡng những nét văn hóa địa phương mang đậm bản sắc.
Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn - 7
Đồng bào dân tộc Tày nơi đây vẫn giữ được phương pháp bắt cá cổ truyền để gìn giữ nguồn tài nguyên "trời cho" này. Đặc biệt, tất cả phụ nữ Tày thường có cách tốc váy bắt cá khiến du khách ấn tượng.

Người dân địa phương thường chế biến các món ăn đậm đà dư vị để phục vụ khách du lịch như cá suối rán giòn, cá suối xào măng chua, thịt lợn bản, xôi ngũ sắc, rau măng rừng, rượu ngô...

Bản làng ở Hà Giang bình yên qua ống kính của cô gái Sài Gòn - 8

Thác Thâm Luông, địa điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Du Già.

Tin liên quan
Đang được quan tâm