Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Canada - Grimes (32 tuổi) - hiện tại đang thực hiện triển lãm nghệ thuật đầu tiên của mình. Cô dự định rao bán tác phẩm với giá... 10 triệu USD.

Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 1

Nữ ca sĩ người Canada - Grimes (32 tuổi) - hiện tại đang thực hiện triển lãm nghệ thuật đầu tiên của mình. Cô dự định rao bán tác phẩm với giá... 10 triệu USD

Grimes đã gắn bó với tỷ phú công nghệ Elon Musk (48 tuổi) từ năm 2018, mới đây, cặp đôi đã đón một bé trai chào đời. Hiện tại, khi vừa sinh con chưa được một tháng, Grimes đã chuẩn bị cho việc ra mắt show triển lãm nghệ thuật đầu tiên của mình bằng cả hình thức online và tổ chức tại phòng triển lãm.

Tại triển lãm nghệ thuật này, Grimes sẽ trưng bày và sẵn sàng bán những bức vẽ tay, những bản phác họa, tranh in, ảnh chụp, những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt... mà cô đã thực hiện trong những năm qua. Triển lãm này có tên “Selling Out” (Bán hết).

Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 2
Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 3

Theo Grimes, những tác phẩm này là một sự nối dài những thể hiện của cô trong âm nhạc

“Tôi đã sáng tạo nghệ thuật từ 10-12 năm trước, trước cả khi tôi tìm tới âm nhạc. Tôi nhìn nhận bản thân mình là một nghệ sĩ thị giác trước tiên và trước nhất, tôi vẫn luôn cảm thấy lạ lùng khi mọi người nhắc tới tôi với vai trò ca sĩ và những sáng tạo trong âm nhạc trước tiên”.

Theo Grimes, những tác phẩm này là một sự nối dài những thể hiện của cô trong âm nhạc. Những tác phẩm này đều thể hiện cảm quan thẩm mỹ mang phong cách riêng của Grimes và khá tương đồng với cách cô biểu đạt bản thân trong lĩnh vực âm nhạc.

Chia sẻ về quá trình thực hiện tác phẩm cho triển lãm lần này, Grimes cho hay: “Tôi không muốn ai mua tác phẩm của mình hết, nên tôi định đưa ra mức giá 10 triệu USD và rồi tác phẩm sẽ không thể bán được.

“Nhưng khi càng đi sâu vào quá trình thực hiện tác phẩm và chuẩn bị cho triển lãm, càng có nhiều suy nghĩ logic thú vị về việc này, ý tưởng về nghệ thuật kết hợp với những giấy tờ pháp lý dường như càng hấp dẫn tôi”.

Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 4
Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 5
Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 6

Giờ đây, khi sở hữu một tác phẩm của Grimes, người mua sẽ nhận được giấy tờ pháp lý đảm bảo rằng mình đã vừa sở hữu... “1% tầm hồn của nghệ sĩ Grimes”

Giờ đây, khi sở hữu một tác phẩm của Grimes, người mua sẽ nhận được giấy tờ pháp lý đảm bảo rằng mình đã vừa sở hữu... “1% tầm hồn của nghệ sĩ Grimes”. Cô quyết định sẽ bán tác phẩm của mình với mức giá đề xuất cao nhất, để công chúng là người quyết định giá trị tác phẩm của cô.

Cho tới giờ, nữ nghệ sĩ Grimes vẫn chưa được biết tới nhiều với tư cách họa sĩ hay nghệ sĩ thị giác, dù trước đây, cô đã tự mình thiết kế bìa album hay các poster quảng bá tour lưu diễn. Cô cũng thường tham gia vào việc lên ý tưởng sáng tạo cho các MV ca nhạc của mình.

Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 7
Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 8
Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 9

Grimes khẳng định rằng cho dù nổi tiếng thế nào, cô cũng sẽ chỉ sáng tạo nghệ thuật theo hứng thú và niềm vui của bản thân

Dù vậy, Grimes khẳng định rằng cho dù nổi tiếng thế nào, cô cũng sẽ chỉ sáng tạo nghệ thuật theo hứng thú và niềm vui của bản thân.

Là một nghệ sĩ trẻ, Grimes cho biết cô rất hứng thú với việc sáng tạo nghệ thuật trên các thiết bị điện tử: “Tôi thấy khó chịu khi người ta đánh giá thấp nghệ thuật được sáng tạo từ các thiết bị công nghệ. Có những lúc, tôi cảm thấy thoải mái, dễ chịu, dạt dào cảm xúc và tràn trề cảm hứng sáng tạo nhất chính là nhờ những trò chơi điện tử”.

Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 10
Bạn đời của tỷ phú USD bán “một mẩu tâm hồn” với giá... 10 triệu USD - 11

Grimes đã gắn bó với tỷ phú công nghệ Elon Musk (48 tuổi) từ năm 2018, mới đây, cặp đôi đã đón một bé trai chào đời

Tỷ phú Elon Musk bên con trai mới sinh

Bích Ngọc

Theo Bloomberg