Bạn có tìm thấy thế giới mình mong muốn trong những bức ảnh này?

(Dân trí) - Trong số 75 bức ảnh lọt vào tới vòng chung kết của cuộc thi nhiếp ảnh “Thế giới chúng ta muốn”, có hai bức ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Bạn có tìm thấy thế giới mình mong muốn trong những bức ảnh này?

Cuộc thi ảnh với chủ đề #TheWorldWeWant (Thế giới chúng ta muốn) được đơn vị tổ chức giải - Agora bắt đầu triển khai từ tháng 5/2020, để các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới có thể chia sẻ góc nhìn của họ về thế giới tương lai mà họ kỳ vọng và mong đợi cho chính mình và cho những thế hệ sau.

Cuộc thi ảnh này cũng nhằm chào đón dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập tổ chức Liên Hiệp Quốc (United Nations). Trong số 51.000 bức ảnh được gửi về từ 133 quốc gia, đã có 75 bức ảnh được lựa chọn vào vòng chung kết và được xuất hiện trong một triển lãm ảnh online được Agora phối hợp cùng với tổ chức Liên Hiệp Quốc tổ chức bắt đầu từ ngày 20/10.

Trong số 75 bức ảnh lọt vào tới vòng chung kết của cuộc thi ảnh, có hai bức ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam:

Bạn có tìm thấy thế giới mình mong muốn trong những bức ảnh này? - 1

Bức “Human love forever” (Lòng nhân ái còn mãi) của tác giả @andylam. Tác giả chia sẻ: “Dù cuộc sống của chúng ta đang trở nên bận rộn hơn, chúng ta vẫn cần dành ra thời gian để chăm sóc cho người già trong gia đình và ngoài xã hội. Những hành động nhỏ như thu xếp thời gian ngồi lại nói chuyện, chơi một số trò chơi phù hợp với các cụ, cùng ngồi ăn một bữa cơm ấm cúng đoàn tụ trong ngày... những việc làm ấy có thể giúp các cụ vượt qua được sự cô đơn rất dễ xuất hiện ở tuổi già, giúp các cụ khỏe mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần”.

Bạn có tìm thấy thế giới mình mong muốn trong những bức ảnh này? - 2

Bức “Happiness” (Hạnh phúc) của tác giả @tranhongthai05

Đang được quan tâm