Thứ ba, 14/07/2015 - 09:00

Bài hát yêu thích tưởng nhớ sự ra đi của các nhạc sĩ gạo cội

Dân trí

Bài hát yêu thích tháng 7 sẽ có phần mở màn đặc biệt: tưởng nhớ 3 cây đại thụ trên nhạc đàn, đó là 3 nhạc sĩ tài hoa: nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sĩ Phan Nhân và nhạc sĩ An Thuyên.

Trong 3 nhạc sĩ vừa từ trần thì nhạc sĩ An Thuyên là người có sự gắn bó nhiều với chương trình Bài hát yêu thích. Ông từng là thành viên Hội đồng tuyển chọn, từng là khách mời bình luận, cũng như góp vai trò không nhỏ cho những đóng góp, gợi ý, xây dựng để chương trình ngày càng hấp dẫn, gần gũi, được khán giả yêu mến nhiều hơn.

Để tưởng nhớ 3 nhạc sĩ gạo cội, đạo diễn Việt Tú cho biết các tiết mục dành tưởng nhớ các nhạc sĩ khác với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đơn thuần. “Làm sao để người xem có thể cảm thấy lắng đọng, cũng như nhìn nhận được tổng quan hình tượng, di sản âm nhạc trải dài của những vị nhạc sĩ này chỉ trong vài phút ngắn ngủi, tôi nghĩ không chỉ cần sự dàn dựng về tính toán đạo cụ sân khấu, bố cục, mà phải thực sự cảm nhận được âm nhạc từ trái tim”, đạo diễn Việt Tú chia sẻ.

Tân Nhàn xuất hiện ở phần Ca sĩ của tháng

Tân Nhàn xuất hiện ở phần "Ca sĩ của tháng"

Theo đó, tiết mục đầu là màn song ca của Vũ Thắng Lợi và Đinh Mạnh Ninh với 2 ca khúc Những ánh sao đêmHà Nội niềm tin và hy vọng để tưởng nhớ tới nhạc sĩ Phan Nhân và Phan Huỳnh Điều. Sau đó là ca khúc Ca dao em và tôi của cố nhạc sĩ An Thuyên do sao mai Huyền Trang thể hiện.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết, ca khúc Những ánh sao đêmHà Nội niềm tin và hy vọng đã từng được Vũ Thắng Lợi trình diễn thành công trước đó trên sân khấu Bài hát yêu thích. Còn với Đinh Mạnh Ninh, nam ca sĩ vốn được biết đến nhiều với các bản “hit” Pop Ballad, RnB, quyết định đứng cùng sân khấu với giọng ca thính phòng Vũ Thắng Lợi làm anh có chút lo lắng, hồi hộp. Nhưng Đinh Mạnh Ninh tin rằng, lần thử thách này vừa là áp lực, vừa là sự thú vị, và là cơ hội để anh thử sức, để lại dấu ấn với dòng nhạc mà anh đã dành cảm xúc yêu mến trong suốt một thời gian dài, nhưng đến thời điểm này mới được thể hiện.

Tân Nhàn xuất hiện ở phần Ca sĩ của tháng

Hoàng Quyên thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến, "Về đi em"- ca khúc đang dẫn đầu lượng bình chọn trong 9 ca khúc được chọn biểu diễn

Bên cạnh những sáng tác của 3 nhạc sĩ gạo cội, Bài hát yêu thích tháng 7 diễn ra vào tối ngày 17/7 tại Hà Nội sẽ tiếp tục đem đến những phần trình diễn thú vị với các ca khúc:  Về đi em- Hoàng Quyên, Anh sẽ không đổi thay - Tuấn Hưng, Buông tay - Nhóm Bee.T, Đã hơn một lần - Hải Yến Idol, Dẫu có lỗi lầm - Mỹ Dung, Khi anh yêu em – Isaac…

Phần Ca sĩ của tháng, ca sĩ Tân Nhàn sẽ thể hiện 1 trong 5 ca khúc: Xa khơi, Ở hai đầu nỗi nhớ, Đừng ví em là biển, Trăng khuyết, Thơ tình cuối mùa thu.

N.H

(Email: nguyenhang@dantri.com.vn)