“Bad Boys Blue & Sandra” mở màn sự kiện âm nhạc quốc tế tại Việt Nam 2017

(Dân trí) - Đêm nhạc nằm trong chuỗi sự kiện âm nhạc huyền thoại mang tên Legend Concert, “Bad Boys Blue & Sandra Live In Concert” sẽ mở màn cho mùa lễ hội âm nhạc quốc tế năm 2017.

Đêm nhạc “Bad Boys Blue & Sandra Live In Concert” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 11/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đêm nhạc nằm trong chuỗi sự kiện âm nhạc huyền thoại mang tên Legend Concert với sự thành công của Kenny G Live In Concert năm 2015, Boney M & Chris Norman ex Smokie, và Modern Talking ft Thomas Anders năm 2016. “Bad Boys Blue & Sandra Live In Concert” sẽ mở màn cho mùa lễ hội âm nhạc quốc tế năm 2017.

Sandra Ann Lauer - nữ hoàng nhạc dance người Đức

“Bad Boys Blue & Sandra” mở màn sự kiện âm nhạc quốc tế tại Việt Nam 2017 - 1

Sandra Ann Lauer sinh ra tại thành phố Saarbrücken, Đức. Cô mang trong mình 2 dòng máu Pháp - Đức và sở hữu một vẻ đẹp mong manh, nữ tính với gương mặt cực kỳ quyến rũ. Sandra sớm bộc lộ niềm đam mê với âm nhạc và khiêu vũ ngay từ nhỏ.

Cô bắt đầu học múa ballet từ khi mới 5 tuổi và học đàn guitar năm 10 tuổi. Vào năm 13 tuổi, ca khúc đầu tay của Sandra ra đời mang tên “ Andy mein Freund ” là một ca khúc thiếu nhi về một chú cún cưng.

Bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ, Sandra gia nhập nhóm nhạc Arabesque năm 17 tuổi và trở thành ca sĩ chính của nhóm. Tại đây, Sandra đã gặp Micheal Cretu - nhạc công organ và cũng chính là chồng của Sandra sau này.

“Bad Boys Blue & Sandra” mở màn sự kiện âm nhạc quốc tế tại Việt Nam 2017 - 2

Sự nghiệp của Sandra thực sự thăng hoa sau khi đính hôn với Micheal và chuyển đến Munich bắt đầu sự nghiệp solo. Ca khúc “ (I'll Never Be) Maria Magdalena ” (1985) liên tục đứng đầu bảng xếp hạng tại 21 quốc gia. Album đầu tay của cô - “The Long Play” (1985) - đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng tại quê nhà.

Các album tiếp theo của cô với các ca khúc như “Everlasting Love”, “Hiroshima”, “In The Heat of The Night”, “Little Girl”, “Midnight Man”, “Heaven Can Wait”… nổi tiếng khắp thế giới, đã trở thành một phần ký ức không thể quên của khán giả Việt Nam những năm 80, 90 của thế kỷ trước.

Không chỉ hấp dẫn người nghe bởi giai điệu sôi động, cô ca sĩ người Đức còn hấp dẫn thanh niên thế hệ 6X, 7X bởi phong cách biểu diễn phóng khoáng, mạnh mẽ nhưng cũng rất ngọt ngào.

Cho đến nay, âm nhạc của cô vẫn được yêu mến trên khắp thế giới với những tour lưu diễn tại nhiều quốc gia. Sandra là nữ nghệ sĩ nhạc pop thành công nhất nước Đức với hơn 33 triệu đĩa nhạc được tiêu thụ trên thế giới.

“Bad Boys Blue & Sandra” mở màn sự kiện âm nhạc quốc tế tại Việt Nam 2017 - 3

“Bad Boys Blue & Sandra” mở màn sự kiện âm nhạc quốc tế tại Việt Nam 2017 - 4

“Bad Boys Blue & Sandra” mở màn sự kiện âm nhạc quốc tế tại Việt Nam 2017 - 5

Nữ ca sĩ Sandra Aun Lauer
Nữ ca sĩ Sandra Aun Lauer

Bad Boys Blue - Nhóm nhạc Euro Disco được yêu thích

“Bad Boys Blue & Sandra” mở màn sự kiện âm nhạc quốc tế tại Việt Nam 2017 - 7

Bad Boys Blue ra đời năm 1984 tại thành phố Köln của Đức. Đây là ban nhạc Đức hát nhạc pop và disco nổi tiếng từ thập niên 80 của thế kỷ 20 với một loạt các bài hát thành công, gây tiếng vang lớn như “You're A Woman”, “I Wanna Hear Your Heartbeat (Sunday Girl)”, “Pretty young girl”, “Come Back And Stay”, “Blue Moon”, “Lady in Black”...

Dù thành lập và biểu diễn chủ yếu tại Đức nhưng đây là nhóm nhạc quốc tế: Các thành viên sáng lập gồm có John McInerney (người Anh), Trevor Taylor (ca sĩ chính, người Jamaica) và Andrew Thomas (người Mỹ)... Trải qua nhiều thay đổi, đến nay John McInerney hiện vẫn cùng với Bad Boys Blue biểu diễn trên khắp thế giới cùng với toàn bộ các ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm.

Nhạc của Bad Boys Blue mang âm điệu Euro Disco với những giai điệu sôi động, đầy cảm hứng và rất hấp dẫn. Bài hát thành công nhất của nhóm là “You're A Woman” được giới chuyên môn đánh giá là tiêu biểu cho trào lưu Euro Dance và Euro Disco tại Tây Âu vào những năm 80 của thế kỷ 20.

Với mong muốn được đem đến cho người nghe “một tấm vé” trở về với thập niên 1980 nhiều hoài niệm, đêm nhạc “Bad Boys Blue & Sandra Live In Concert” sẽ giúp khán giả Việt Nam được “mãn tai, mãn nhãn” và đắm mình trong bữa tiệc âm nhạc sống động cùng các ca khúc nổi tiếng nhất đã đi cùng năm tháng của các thần tượng.

PV