Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch

(Dân trí) - Nếu chỉ nhìn vóc dáng và nhan sắc ít ai nhận ra chị Thúy Hằng (35 tuổi) đã làm mẹ của ba bé, điều này là nhờ chị Hằng đã duy trì chế độ tập luyện và dinh dưỡng tuyệt vời.

Chị Thúy Hằng (35 tuổi) là mẹ của ba nhóc tì hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Dịch bệnh kéo dài, gia đình chị đều làm việc và học tập tại nhà. Chị đã tận dụng thời gian này để tập luyện và vui chơi cùng các con. Nhờ những "tuyệt chiêu vàng" mà chị Hằng vẫn giữ vóc dáng thon gọn như thủa con gái. 

Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch - 1

Chị Hằng vui vẻ tập luyện cùng các con (Ảnh: NVCC). 

"Khi bạn đã là bà mẹ của ba con nhỏ và không có đủ dũng khí để phẫu thuật thẩm mĩ thì ngoài tập luyện ra bạn không còn con đường nào khác. Mình trước đây cũng èo uột lắm, toàn đóng tiền cho các trung tâm thể dục vài năm mà không sử dụng, đi tập chắc dặt dẹo trên đầu ngón tay.

Từ lúc sinh bé thứ hai xong mình đã hạ quyết tâm tập đều đặn để khỏe hơn và trở thành đứa mê thể thao lúc nào không hay. Nhờ vậy nên khi mang bầu nhóc thứ ba mình khỏe mạnh và giữ dáng thon gọn", chị Hằng tiết lộ. 

Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch - 2

Các bé cũng chăm chỉ tập luyện cùng mẹ (Ảnh: NVCC). 

Mỗi ngày nào dù bận đến đâu chị Hằng cũng đều chủ động sắp xếp thời gian ở phòng tập tại nhà ít nhất 1 giờ. Từ hồi dịch bệnh phức tạp mình lại dẹp đồ trải thảm, rủ rê cả nhà cũng tập chung. Ông xã chị cũng mua đủ thứ máy chạy, ghế tập.. về nhà để cho cả gia đình cùng tập luyện thể thao mùa dịch. 

Để duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày tại nhà chị Hằng áp dụng một số "tuyệt chiêu". Chị Hằng chia sẻ: "Để tránh chán nản thì nên lập nhóm cùng chị em tập online và gửi kết quả tập luyện lên nhóm chung mỗi ngày. Cần tự đặt mục tiêu tập luyện cho bản thân và hoàn thành hết mục tiêu đó.

Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch - 3

Nhìn vóc dáng và nhan sắc ít ai biết đây là bà mẹ của ba nhóc tì (Ảnh: NVCC). 

Bạn nên bố trí một góc tập luyện nghiêm túc và đẹp, trước tivi càng tiện để có thể tập theo các bài tập trên mạng để dễ dàng tập theo. Dù có tập ở nhà bạn cũng nên thay đồ tập thật chỉn chu, mặc đẹp sẽ có hứng tập luyện.

Mỗi khi tập luyện cảm thấy mệt mình thường "niệm thần chú": "Sắp đẹp rồi, không bỏ cuộc giữa chừng". Mọi người cũng nên áp dụng để theo được hết bài tập mà không bỏ dở khi mệt", chị Hằng nói.

Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch - 4

Chị hướng dẫn con gái tập luyện từ nhỏ để giữ sức khỏe (Ảnh: NVCC). 

Chị Hằng cũng chia sẻ thêm, khi tập luyện tại nhà nhiều người có tâm lý vội vàng. Tuy nhiên để tập luyện lâu dài, chị em nên bắt đầu từ những bài tập đơn giản và vui tươi rồi tăng cường độ lên theo tuần hoặc tháng tùy sức của mình. Chị em cũng có thể chia một buổi tập thành từng giai đoạn: 10 phút đầu khởi động, 20 phút cho bài tập thể lực, 15 phút cho phần cơ bụng, 10 phút cho nhóm cơ khác có thể thay đổi theo từng ngày như mông, đùi, tay, vai, chân...

Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch - 5

Dù đã trải qua ba lần sinh nở nhưng sức khỏe của chị Hằng rất tốt (Ảnh: NVCC). 

"Mọi người đừng nóng lòng và mong ngóng có kết quả thay đổi ngay lập tức. Tập luyện là cả một quá trình, hãy biến tập luyện thành thói quen. Chỉ cần duy trì sức khỏe trước rồi sắc đẹp sẽ tìm tới bạn sớm thôi. 

Mỗi ngày từ sáng đến tối dù ở nhà nhưng mình có một "lịch trình" vô cùng dày đặc và mình tận hưởng sự bận rộn ấy như một thú vui. Hãy kiên trì, yêu thích và mình tin sẽ có ngày bạn được hái quả ngọt. Tiền không giải quyết được việc này giùm bạn, tất cả là nhờ ý chí hết!", chị Hằng chia sẻ.

Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch - 6

Chị tận dụng luôn sức nặng của con để... làm tạ tập luyện, vừa vui, vừa khỏe (Ảnh: NVCC). 

Từng mang thai và sinh con đến ba lần, chị Hằng rất hiểu cảm giác của các chị em, chị cho biết: "Nhiều mẹ bỉm rơi vào tình trạng căng thẳng vì tăng cân mất kiểm soát sau khi sinh em bé. Tính mình vốn cẩn thận nên mình thường chuẩn bị kiến thức trước khi sinh về chăm sóc em bé, kinh nghiệm sau sinh.. Điều này rất quan trọng để giúp mình không bỡ ngỡ, chuẩn bị trước tâm lý, hiểu về những rối loạn nội tiết gây ra để tránh stress.

Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch - 7

Vóc dáng nuột nà sau ba lần sinh em bé của chị Hằng (Ảnh: NVCC). 

Nhờ đó nên dù đã sinh ba bé nhưng mình không bị khủng hoảng. Ngoài ra việc  lựa chọn cho mình một thực đơn ăn uống tích cực để không bị lên cân mất kiểm soát. Mình không ở cữ hay ăn những món truyền thống sau sinh như chân giò chẳng hạn, nên cơ thể nhẹ nhõm và nhanh khỏe".

Đó là những kinh nghiệm chị Hằng đã áp dụng sau sinh. Thời gian dịch bệnh kéo dài cả hai vợ chồng ở nhà thường xuyên, chị Hằng cũng đặt ra những "kỷ luật" riêng để giữ gìn vóc dáng và nâng cao sức khỏe cho cả nhà bằng cách tập luyện. Nhờ tinh thể thể dục thể thao mà các con và ông xã chị Hằng cũng chăm chỉ tập hơn hẳn, dù bận rộn nhưng ngày nào cả nhà cũng cùng nhau tập luyện vui vẻ.

Bà mẹ 3 con chia sẻ tuyệt chiêu tập luyện giữ dáng tại nhà mùa dịch - 8

Mỗi ngày chị Hằng đều tập luyện ít nhật 1 giờ đồng hồ (Ảnh: NVCC). 

Ngoài chế độ tập luyện, chị Hằng cũng lựa chọn những thực phẩm xanh, tươi và giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình: "Mình mê ăn lắm nên mình không ăn kiêng hay ăn theo chế độ nào cả. Chỉ là thay đổi khẩu phần ăn một chút, giảm bớt tinh bột, tăng nhiều đạm, rau và không ăn đồ chiên rán, không nên ăn sau 8 giờ tối.

Nhịn ăn sẽ rất dễ cáu kỉnh, mình lại mê nấu ăn nên có thể "ăn cả thế giới đó" quan trọng là cân bằng tập luyện để khỏe mạnh trước rồi sắc đẹp sẽ chạy theo mình thôi, tập để được ăn thoải mái cũng là một trong những động lực của mình", chị Hằng nói. 

Bất cứ ai cũng có phiên bản hoàn hảo của chính mình, chỉ đơn giản là bạn có đủ dũng cảm và nghị lực để tìm ra nó hay không thôi. Hãy xách thảm lên tìm một góc nhà bạn thích nhất, đi giày vào và bắt đầu ngay từ hôm nay nhé!

Tin liên quan