Ảnh “độc” của Đỗ Hải Yến sau nhiều năm vắng bóng

(Dân trí) - Đỗ Hải Yến gần như im lặng sau bộ phim “Cánh đồng bất tận” và “biến mất” hoàn toàn sau khi kết hôn lần 2 năm 2012.

Kể từ sau những bộ phim điện ảnh như Chơi vơi (2009), Cánh đồng bất tận (2010), Đỗ Hải Yến trở thành cái tên “bí ẩn” với truyền thông và dư luận. Giữa đời sống giải trí xô bồ, ồ ạt các “sao” trẻ, Đỗ Hải Yến gần như… biến mất. Đặc biệt, từ sau lễ cưới năm 2012, Đỗ Hải Yến không tiếp xúc với báo chí, và không chia sẻ bất kỳ điều gì về cuộc sống riêng.

Năm 2014, những thông tin “thấp thoáng” về dự án phim “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di được đăng tải cùng với sự trở lại với điện ảnh của Đỗ Hải Yến. Tuy nhiên, ngay cả với dự án phim mới, Đỗ Hải Yến cũng rất kiệm lời, ít chia sẻ.

Đỗ Hải Yến hiện tại

Đỗ Hải Yến hiện tại

Liên hệ với Đỗ Hải Yến những ngày này, nữ diễn viên chỉ chia sẻ niềm vui và sự hứng khởi khi chuẩn bị lên đường sang dự LHP Berlin 2015. Tại LHP Berlin 2015, bộ phim của đạo diễn Phan Đăng Di với sự diễn xuất vai nữ chính của Đỗ Hải Yến sẽ tranh giải Gấu vàng- giải quan trọng nhất của LHP.

Trong “Cha và con và…” (còn có tên gọi khác là Sài Gòn nắng), Đỗ Hải Yến vào vai một vũ công ballet kiêm gái nhảy. Để vào vai diễn này, Đỗ Hải Yến đã phải giảm 7kg và kiên trì tập lại ballet sau 17 năm rời xa sân khấu múa.

Bộ phim “Cha và con và…” (tựa tiếng Anh Big father, small father and other stories) được khởi quay vào tháng 3/2014 tại TpHCM và một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Phim được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật đăng trên báo Thanh niên năm 1996 về một nhóm thanh niên trẻ làm giả giấy tờ đi thắt ống dẫn tinh để lấy tiền thưởng. Đạo diễn Phan Đăng Di bắt đầu dự án này từ năm 2011, ngay sau khi kết thúc phim Bi, đừng sợ nhưng phải đến đầu năm 2014 mới tìm đủ tài chính để quay.

Phim được thực hiện với kinh phí riêng cho phần quay là 300.000 USD từ nguồn tiền của các nhà đầu tư tư nhân trong nước và một phần từ các quỹ nước ngoài.

Bộ phim sẽ được trình duyệt tại Hội đồng duyệt phim quốc gia và dự kiến phát hành ở Việt Nam vào mùa hè 2015.

LHP Berlin cùng với Cannes và Venise nằm trong 3 LHP lớn và danh giá nhất thế giới, mỗi năm LHP này chỉ hạn chế phim dự Vòng dự thi chính thức trong khoảng 20 phim.

Trong số 16 phim đã công bố có phim của các tên tuổi huyền thoại của điện ảnh thế giới đương đại như: Terence Marlick, Werner Herzog (Mỹ) và một số phim của các đạo diễn nổi tiếng gần đây như Jafar Panahi (Iran).

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam, Trung Quốc cùng Iran là 3 quốc gia châu Á có phim dự thi tại LHP Berlin năm nay.

LHP Berlin có lịch sử 65 năm, là nơi góp phần phát hiện ra các tên tuổi lớn của điện ảnh châu Á như: Trương Nghệ Mưu (Cao lương đỏ - Giải Gấu Vàng năm 1993), Lý An (Tiệc cưới - Gấu vàng năm 1993), Asghar Farhadi (Sự chia ly..Giải Gấu vàng 2011).

Kể từ phim “Ba mùa” của đạo diễn Việt Kiều Tony Bùi, phim nói tiếng Việt và mang quốc tịch Việt-Mỹ được chọn vào Official Competition của LHP Berlin năm 1999, “Cha và con và...” là bộ phim nói tiếng Việt thứ 2 tham dự LHP Berlin trong hạng mục dự thi chính thức.

Dưới đây là những hình ảnh hậu trường trong quá trình quay “Cha và con và…”:

Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại

Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại


Đỗ Hải Yến hiện tại
Trong “Cha và con và…” (còn có tên gọi khác là Sài Gòn nắng), Đỗ Hải Yến vào vai một vũ công ballet kiêm gái nhảy. Để vào vai diễn này, Đỗ Hải Yến đã phải giảm 7kg và kiên trì tập lại ballet sau 17 năm rời xa sân khấu múa.Hiền Hương

Ảnh: L.T.L.H
Tin liên quan
Đang được quan tâm