Ẩm thực đường phố Hà Nội- “níu hồn người đi xa”

(Dân trí) - Những món bún đậu mắm tôm, bánh rán, phở... giản dị đấy, mộc mạc đấy mà đôi khi lại trở thành cao lương mĩ vị trong lòng những người Việt đi xa.

Mỗi dịp về Việt Nam, hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ, Sonya Sương Đặng nhất định phải ra Hà Nội để được thưởng thức các món ăn đường phố.

Đã đi nhiều nước trên thế giới, theo chị, ẩm thực đường phố Hà Nội tuyệt vời nhất và là sức hút khó cưỡng với du khách. Lần này trở về giữa tiết trời Hà Nội đầu tháng 5, Hoa hậu dành hẳn một ngày thích thú thoả sức đi lang thang phố phường trong quỹ thời gian ít ỏi của mình để được thưởng thức những món ăn đường phố của Hà Nội mà mình thích.

Ẩm thực đường phố Hà Nội- “níu hồn người đi xa”

Chị có những món "tủ", địa chỉ "tủ" để mỗi dịp trở về đều ghé đến hoặc để giới thiệu bạn bè khi về Việt Nam. Món đầu tiên chị nhất định phải được thưởng thức ngay khi trở về chính là bún đậu. Đã sống ở nước ngoài từ khi mới lên 8, lên 9 tuổi, quen với đồ tây, nhưng Hoa hậu Sonya Sương Đặng không cưỡng lại nổi sự mê hoặc của bún đậu và mắm tôm. Chị thích ăn bún đậu ở con phố Mã Mây, vừa được ngắm nhìn phố cổ, người qua lại tấp nập, vừa được thưởng thức vị bùi béo của bún đậu quyện với mắm tôm sóng sánh, có vị thơm rất đặc biệt.

Địa chỉ món ngon không thể không ghé qua của Hoa hậu còn là chè Hàng Cân với cửa hàng nhỏ xinh, đơn giản, rất đặc trưng phố cổ nhưng đầy vẻ cổ kính, dễ làm người đi xa yêu Hà Nội say đắm, rồi nước mía hàng Vải, bánh rán Ô Quan Chưởng, phở Hàng Buồm… Hoa hậu chia sẻ, phố cổ Hà Nội trong lòng người đi xa với chị là sự mê hoặc kỳ lạ lắm, không chỉ là món ăn mà là sự thưởng thức một không gian sầm uất đấy mà bình yên đấy, cổ kính đấy mà tươi trẻ đấy. Đó cũng là lý do mà Hoa hậu luôn nhớ Hà Nội để mỗi năm cố gắng được trở về một lần…

Hào Hoa

Hào Hoa

Hào Hoa

Hào Hoa

Hào Hoa

Hào Hoa

Hào HoaHào Hoa

Ảnh: Việt Khôi