Thứ tư, 04/01/2017 - 20:13

Âm nhạc của George Michael bán chạy… “kinh hoàng”

Dân trí

Sau sự ra đi đột ngột của nam ca sĩ “Last Christmas” vào đúng dịp Giáng sinh 2016, các sản phẩm âm nhạc của George Michael bỗng bất ngờ bán chạy một cách… “kinh hoàng”.

George Michael thời trẻ
George Michael thời trẻ

Những sản phẩm âm nhạc mà George Michael từng cho ra mắt lúc sinh thời đã bất ngờ tái xuất ngoạn mục trên các bảng xếp hạng âm nhạc của Mỹ. Theo tính toán của tạp chí âm nhạc Billboard (Mỹ), chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng, những album, đĩa đơn, nhạc số của George Michael đã bán ra thị trường với số lượng tăng mạnh, lên tới… 2.678%.

Trước khi qua đời, George Michael không có dấu hiệu nào của bệnh tật trầm trọng, việc người ta bất ngờ tìm thấy nam danh ca 53 tuổi trong tình trạng đã qua đời tại nhà riêng vào đúng ngày Giáng sinh, đã khiến công chúng trên khắp thế giới từng biết đến và yêu mến giọng ca của ông không khỏi bàng hoàng, sửng sốt.

Ba album solo của George Michael và một album chứng kiến bước đột phá của nhóm nhạc Wham! mà ông từng gắn bó một thuở - “Make It Big” - đã bất ngờ tái xuất trở lại trên bảng xếp hạng những album âm nhạc bán chạy tại Mỹ.

Tính tới thời điểm ngày 29/12, đã có 48.000 bản album “Faith” (1987) - album solo đầu tiên và thành công nhất trong sự nghiệp ca hát của George Michael, cùng hai album “Ladies & Gentlemen: The Best of George Michael” (1998) và “Twenty Five” (2006) được bán ra trên thị trường.

Nam ca sĩ George Michael
Nam ca sĩ George Michael

Trước đó, trung bình chỉ có khoảng 1.000 album của George Michael được bán ra trên thị trường mỗi tuần. Ngoài ra, trong vòng gần nửa tháng trở lại đây, những nhạc phẩm của George Michael phát hành trên các kênh nhạc số có bản quyền đã bán được 429.000 nhạc phẩm. Trước đó, George Michael trung bình chỉ bán được 16.000 nhạc phẩm mỗi tuần.

Đặc biệt, album “Twenty Five” (2008) đã trở lại bảng xếp hạng những album bán chạy và đứng ở vị trí thứ 12, vượt qua cả thời điểm khi album này mới ra mắt, khi đó, “Twenty Five” đạt được tới vị trí cao nhất là 28.

Hai bản hit hồi thập niên 1980 của George Michael cũng trở lại danh sách Hot 100, với “Careless Whisper” tái xuất trong top 100 ca khúc hiện đang gây sốt trên thị trường âm nhạc Mỹ với vị trí thứ 33; nhạc phẩm “Faith” đứng ở vị trí thứ 47. Cả hai nhạc phẩm này từng vươn tới vị trí số 1 hồi mới ra mắt.

Hiện tại, ngay cả khi Giáng sinh đã đi qua, thì nhạc phẩm đình đám trong sự nghiệp của George Michael - “Last Christmas” - vẫn tiếp tục thăng hạng, từ vị trí 50 lên vị trí 41.

Cho tới giờ, nguyên nhân thực sự gây ra cái chết đột ngột của George Michael vẫn chưa được nhà chức trách khẳng định. Thông tin ban đầu được đưa tới truyền thông và công chúng khi người ta mới phát hiện ra nam ca sĩ qua đời, đó là ông bị một cơn suy tim cấp.

George Michael - Faith

George Michael - Careless Whisper

Bích Ngọc
Theo USA Today