Ai bảo "bé gái Olympic" lớn lên bị "phá nét" là... rất nhầm

(Dân trí) - Công chúng tại Trung Quốc vốn cho rằng "bé gái Olympic" Lâm Diệu Khả lớn lên đã bị "phá nét", mất đi vẻ đáng yêu thuở nhỏ. Nhưng nhận định ấy đang bị lung lay trước những hình ảnh mới nhất này...

Ai bảo bé gái Olympic lớn lên bị phá nét là... rất nhầm - 1

Lâm Diệu Khả trở nên nổi tiếng kể từ sau lần xuất hiện tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008.

Lâm Diệu Khả trở nên nổi tiếng kể từ sau lần xuất hiện tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Vẻ xinh xắn, đáng yêu của cô bé khi đó đã "đốn tim" công chúng. Sau đó, Lâm Diệu Khả đã có hành trình trưởng thành gặp nhiều khó khăn, trắc trở, khởi đầu từ sự cố "hát nhép".

Bản thân cô bé và gia đình cũng loay hoay không tìm ra được hướng đi hợp lý để Lâm Diệu Khả có thể phát triển sự nghiệp trong nền công nghiệp giải trí. Thậm chí, từng có giai đoạn cô bé phải đối diện với quá nhiều lùm xùm, đàm tiếu, đến mức cả gia đình và Lâm Diệu Khả cùng quyết định sẽ để cô bé rút lui khỏi mọi hoạt động trong giới giải trí.

Nhiều năm trở lại đây, các thông tin về Lâm Diệu Khả chủ yếu được truyền thông - công chúng Trung Quốc cập nhật thông qua tài khoản mạng xã hội của cô gái trẻ. Hiện tại, Lâm Diệu Khả đã ở tuổi 22, cô vừa tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Nam Kinh. Nhiều người tin rằng Lâm Diệu Khả sẽ sớm tái xuất trong nền công nghiệp giải trí Hoa ngữ.

Mới đây nhất, cô gái trẻ đã tung ra những bức ảnh cho thấy vẻ đẹp ngọt ngào, trong sáng của mình, khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng. Trước nay, Lâm Diệu Khả đã phải chịu đựng nhiều sự săm soi, chế nhạo về mặt ngoại hình ở trên mạng xã hội.

Nguyên nhân là bởi vẻ đáng yêu của cô khi còn nhỏ đã in hằn trong ký ức nhiều người, khiến diện mạo của cô ở tuổi trưởng thành phải chịu nhiều áp lực. Đáp lại những bình luận khắc nghiệt của một số cư dân mạng về việc cô có chiều cao "khiêm tốn", thân hình "nặng ký", Lâm Diệu Khả không bao giờ tỏ ra tức giận, khó chịu hay buồn bã.

Ai bảo bé gái Olympic lớn lên bị phá nét là... rất nhầm - 2
Ai bảo bé gái Olympic lớn lên bị phá nét là... rất nhầm - 3

Công chúng tại Trung Quốc vốn cho rằng "bé gái Olympic" Lâm Diệu Khả lớn lên đã bị "phá nét", mất đi vẻ đáng yêu thuở nhỏ. Nhưng nhận định ấy đang bị lung lay trước những hình ảnh mới nhất này...

Cô thậm chí chia sẻ hình ảnh bản thân tìm tới phòng gym với tuyên bố sẽ luyện tập giảm cân và mong cộng đồng mạng sẽ theo sát mình, để cô có thêm động lực.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về việc cô cảm thấy thế nào trước những ý kiến quá khắt khe, khắc nghiệt dành cho mình suốt những năm tháng qua, Lâm Diệu Khả từng nói: "Không thể mong tất cả mọi người đều yêu thích mình, nhưng hy vọng qua thời gian, một số người có thể thay đổi cách nhìn về tôi".

Sau quãng thời gian dài chịu đựng nhiều đàm tiếu, đồn thổi, bị quay lưng, bị chỉ trích, chê bai, Lâm Diệu Khả đang ngày càng nhận được nhiều sự cảm thông, yêu mến, bởi cô đã có một hành trình trưởng thành có quá nhiều khó khăn, thách thức. Dù vậy, cô gái trẻ luôn bền bỉ, nỗ lực, tích cực vượt qua mọi chuyện để tiếp tục học tập và trưởng thành một cách tốt đẹp.