1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Á hậu Thuỵ Vân nói gì về tin đồn ly hôn chồng, rời bỏ VTV?

Hà Tùng Long

(Dân trí) - “Phải nói thẳng với mọi người luôn là tin đồn Thuỵ Vân ly hôn chồng là không đúng. Đã có rất nhiều người nhắn tin hỏi tôi về điều này”, Á hậu Thuỵ Vân khẳng định.

Gần đây, nhiều người có rỉ tai nhau tin đồn Thuỵ Vân và ông xã đã ly hôn. Thực hư của chuyện này như thế nào?

Phải nói thẳng với mọi người luôn là tin đồn Thuỵ Vân ly hôn chồng là không đúng. Đã có rất nhiều người nhắn tin hỏi tôi về điều này. Thậm chí, nhiều người quen của nhà tôi ở Hà Đông còn kéo tay mẹ tôi ra hỏi thăm về chuyện này. Đến mức, mẹ chồng tôi phải dẫn mọi người lên nhà riêng của vợ chồng tôi ở trên phố Bà Triệu để chỉ cho mọi người thấy rằng vợ chồng chúng tôi vẫn đang gắn bó với nhau.

Á hậu Thuỵ Vân nói gì về tin đồn ly hôn chồng, rời bỏ VTV? - 1

Thuỵ Vân rạng rỡ trong đêm Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tại Hà Nội mới đây.

Tôi cũng không hiểu sao lại xuất hiện tin đồn khủng khiếp đó. Có thể, từ trước tới nay tôi là một trong những người rất kín tiếng về cuộc sống hôn nhân. Tôi có chia sẻ thì chỉ chia sẻ về con chứ tuyệt nhiên không chia sẻ về chồng.

Lúc nói chuyện với chồng tôi về tin đồn ly hôn, chồng tôi chỉ cười xòa chứ không nói gì. Tức là anh ấy không hiểu sao mọi người lại có thể phao tin được như thế. Nhưng mọi người yên tâm, tôi vẫn đang sống hạnh phúc cùng chồng của mình.

Vì sao Thuỵ Vân lại chỉ chia sẻ con mà lại giấu kín chồng?

Thực ra, đó cũng là một sự tôn trọng hôn phu của mình thôi. Chồng tôi là một người khá kín tiếng, không muốn xuất hiện trên truyền thông. Anh ấy bảo “Em cứ việc trả lời báo chí mọi việc em muốn, còn anh thì không muốn bị ồn ào”. Nếu mọi người để ý thì thỉnh thoảng tôi vẫn chia sẻ hình ảnh chồng mình nhưng có che chắn lại.

Tôi nghĩ, những dè dặt và thận trọng của chồng cũng đúng thôi vì anh ấy còn có công việc của mình nữa. Tôi tôn trọng quan điểm sống của chồng và xem đó là điều mình có thể làm tốt nhất cho chồng mình.

Theo Thuỵ Vân, vợ chồng gắn kết được với nhau là nhờ những yếu tố nào, dù môi trường công việc hoặc tính cách khác biệt?

Chuyện vợ chồng chúng tôi gắn với nhau dĩ nhiên không liên quan gì đến chuyện tôi là Á hậu cả. Trước hết, vợ chồng với nhau là duyên số, tiếp đến là sự hợp nhau và sự chia sẻ - đồng cảm với nhau. Ngần đó yếu tố cũng đủ để mình gắn bó với bạn đời của mình.

Á hậu Thuỵ Vân nói gì về tin đồn ly hôn chồng, rời bỏ VTV? - 2

Thuỵ Vân và con trai Tony.

Mặc dù, có thể, mình là một người nổi tiếng, chồng mình không thích sự nổi tiếng nhưng điều đó cũng không tạo nên sự bất đồng vì bản thân ông xã không kỳ thị tôi hay khó chịu về sự nổi tiếng của vợ. Thay vào đó là sự cảm thông, chia sẻ… Tôi đi đâu về muộn, anh ấy rất chủ động trong việc đón đưa mặc dù anh ấy đi làm cả ngày về cũng rất mệt.

Thậm chí, có tuần, mấy hôm liền tôi theo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong vai trò giám khảo, anh ấy thay tôi đưa đón con trai đi học, ăn uống, tắm rửa. Bình thường, trong nhà, anh ấy sẽ đảm nhận việc dạy con học, còn tôi đảm nhận chăm sóc con.

Bản thân tôi cũng rất tin tưởng anh ấy trong cách dạy con nên chúng tôi rất hiếm khi có bất đồng. Tôi chỉ tham gia vào những việc mang tính bổ trợ thêm. Chẳng hạn, chồng tôi không có thời gian để tìm hiểu xem cô giáo nào sẽ dạy thêm môn này tốt cho con hoặc không có thời gian đưa con đi học đàn - học vẽ thì tôi sẽ đảm nhận việc đó. Tức là trong nhà, bố sẽ dạy về tri thức, mẹ sẽ bồi đắp về tâm hồn để con trai có thể phát triển một cách toàn diện.

Con trai của Thuỵ Vân cũng đã lớn, vợ chồng đã tính đến chuyện sinh thêm con?

Tôi nghĩ, qua đợt bận rộn này, nếu ông trời cho, tôi sẵn sàng để sinh thêm em bé. Tôi rất thích nhiều con mặc dù rất sợ chuyện bầu bí và sợ bị trễ lại mọi thứ khi sinh con.

Tôi thấy rằng, phụ nữ sau khi sinh một đứa con sẽ bị trễ lại rất nhiều thứ. Thậm chí, đầu óc mình sẽ suy nghĩ chậm hơn, mình hay quên hơn, sẽ lo lắng nhiều hơn và cảm xúc của mình sẽ trồi sụt hơn.

Trước đó, tôi cũng phải mất đến 3 năm mới cảm nhận được năng lượng từ bên trong của mình hồi phục lại. 3 năm đầu, khi con còn nhỏ, chỉ cần con ốm sốt một trận thôi là mình chẳng còn tâm trí và cảm hứng để làm việc gì nữa.

Á hậu Thuỵ Vân nói gì về tin đồn ly hôn chồng, rời bỏ VTV? - 3

Thuỵ Vân và Quốc Khánh trong một lần dẫn chương trình chung.

Vậy còn thông tin Thuỵ Vân rời bỏ VTV thì sao?

Cách đây mấy hôm, có một người bạn nhắn tin: “Vân, em nói thật đi, em rời VTV rồi đúng không?”. Tôi khẳng định mình không rời VTV mà thời gian tới tôi sẽ có một sự chuyển đổi công việc. Nghĩa là vẫn ở VTV nhưng sẽ chuyển sang một phòng ban khác.

Lí do gì Thuỵ Vân muốn chuyển đổi công việc?

Tôi muốn thay đổi môi trường vì dù sao tôi cũng đã làm việc ở môi trường đó bao nhiêu năm nay rồi. Tôi muốn tìm kiếm những cơ hội phát triển mới.

Thực ra, ở VTV, tôi là người dẫn đa di năng nhất. Tôi dẫn văn hoá, xã hội, kinh tế, sân khấu… Ngày xưa tôi làm ở ban Thời sự, mọi người còn không biết tôi thuộc biên chế phòng nào. Tức là tôi thuộc phòng kinh tế nhưng lại đi làm “Cuộc sống thường ngày” của phòng xã hội, xong lại đi làm các chương trình talk của bên văn hoá.

Nói thật là tôi đã gắn bó với công việc dẫn chương trình mười mấy năm rồi nhưng trước khi bước vào dẫn bản tin vẫn thấy hồi hộp. Thật ra, chúng ta cũng nên mừng vì còn sự hồi hộp đấy. Khi mình còn sự hồi hộp nghĩa là mình vẫn còn sự tập trung cho công việc đó, còn có ý thức phải làm tốt hơn công việc đó.

Đó là điều tôi vẫn thường truyền lại cho các bạn Hoa hậu, Á hậu… đang tập sự với công việc MC. Chẳng hạn, tôi đang dạy cho Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Á hậu Phương Nga. Ngày xưa, tôi có hướng dẫn Huyền My, Tú Anh, Đỗ Mỹ Linh một số buổi.

Á hậu Thuỵ Vân nói gì về tin đồn ly hôn chồng, rời bỏ VTV? - 4

Mục tiêu lâu dài của Thuỵ Vân là sẽ trở thành một phóng viên, biên tập viên hoặc tổ chức sản xuất.

Mục tiêu lâu dài của Thuỵ Vân trong môi trường công việc ở VTV là gì?

Thực ra, ở Đài, không ai nghĩ mình sẽ là một MC hay một Phát thanh viên đâu. Mọi người thường mong mình được là một phóng viên, biên tập viên hoặc tổ chức sản xuất chương trình. Tôi cũng đã nghĩ đến việc về tương lai, mình sẽ đứng ra để sản xuất một chương trình mang dấu ấn riêng của mình.

Cảm ơn Thuỵ Vân đã chia sẻ thông tin.