Á hậu “thi chui” Lâm Thuỳ Anh bị phạt 22,5 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi làm việc trực tiếp với Lâm Thuỳ Anh - thí sinh “thi chui” Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 tại Hàn Quốc và xem xét văn bản tường trình của người đẹp, Sở VH,TT&DL TPHCM đã quyết định xử phạt Lâm Thuỳ Anh mức 22,5 triệu đồng.

Vào sáng 21/10, ngay sau khi đặt chân về tới Việt Nam, người đẹp Lâm Thuỳ Anh đã tới Sở VH,TT&DL TP.HCM để trình diện về việc sang Hàn Quốc tham gia cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) mà chưa có sự đồng ý và cấp phép của cơ quan quản lý văn hoá Việt Nam.

Á hậu “thi chui” Lâm Thuỳ Anh bị phạt 22,5 triệu đồng - 1

Đại diện Thanh tra Sở VH,TT&DL TP.HCM đã yêu cầu Lâm Thuỳ Anh tường trình bằng văn bản quá trình sang Hàn Quốc dự thi.

Theo ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL TP.HCM thì sau khi làm việc trực tiếp với Lâm Thuỳ Anh và xem xét văn bản tường trình, Sở VH,TT&DL TP.HCM đã quyết định xử phạt Lâm Thuỳ Anh mức 22,5 triệu đồng.

NTK Văn Thành Công không bị xử phạt vì anh chỉ là đi theo để hỗ trợ trang phục cho Lâm Thuỳ Anh chứ không phải là đơn vị tổ chức đưa cô đi thi. Ngay sau khi có quyết định xử phạt Lâm Thuỳ Anh vào sáng 22/10, Sở VH,TT&DL TP.HCM cũng đã gửi văn bản cho Cục NTBD và Thanh tra Bộ VH,TT&DL xem xét. Ngoài ra, Sở VH,TT&DL TP.HCM cũng đã gửi quyết định này cho Lâm Thuỳ Anh để cô thực thi.

Về phía Lâm Thuỳ Anh, cô cho biết, đến thời điểm hiện tại cô vẫn chưa nhận được quyết định nào từ phía Sở VH,TT&DL TP.HCM. Tuy nhiên, người đẹp này khẳng định, ngay khi nhận được quyết định cô sẽ lập tức đi nộp phạt để sớm tổ chức tiệc mừng và nhận show.

“Tôi đang mong giải quyết xong mọi chuyện thật sớm để còn mở tiệc ăn mừng và họp báo vì mọi người đều đang mong đợi chia sẻ niềm vui này. Vừa rồi tôi cũng phải huỷ một show truyền hình quay vào ngày 27/10 vì chưa nộp phạt xong nên tôi chưa dám xuất hiện. Tôi không biết họ có phạt tôi không nữa vì trước đó những người đẹp khác phải có trát triệu tập mới lên trình diện còn tôi lại chủ động lên làm việc ngay khi vừa đặt chân về nước. Và sau khi làm việc xong họ hẹn một đến hai ngày sẽ có quyết định mà giờ tôi vẫn chưa thấy gì”, Lâm Thuỳ Anh chia sẻ.

Á hậu “thi chui” Lâm Thuỳ Anh bị phạt 22,5 triệu đồng - 2

Theo người đẹp này, trong bản tường trình cô có ghi rõ cô rất tôn trọng pháp luật nhưng vì gấp thời gian quá nên cô đã không làm thủ tục xin phép.

“Các thí sinh qua từ ngày 5/10 mà tôi đến ngày 7/10 mới sang được, chậm hơn họ 2 ngày vì phải chờ visa nên không kịp làm thủ tục xin phép”, người đẹp nói.

Người đẹp này cũng nhấn mạnh, cô tham gia cuộc thi này vì nhận được thư mời trực tiếp từ BTC do ngày trước cô từng tham gia cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế. Trong thư mời họ nhấn mạnh rằng, sau khi có được thông tin cá nhân, lịch sử catwalk và hình ảnh của cô tại Việt Nam, họ thấy cô gương mặt Á Đông và đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi nên mong muốn cô đến với cuộc thi. Và trong cuộc thi này, NKT Văn Thành Công đóng vai trò là người chuẩn bị trang phục kiêm người bạn đồng hành đi cùng cô đến xử sở Kim chi chứ không phải với tư cách bầu show.

Lâm Thuỳ Anh tên thật là Hoàng Thị Lắm. Cô từng lọt vào Top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á và vào chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013. Tham gia cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) tại Hàn Quốc vừa qua cô đã đạt được giải Á hậu 4. Tuy nhiên, vì “vượt rào thi chui” nên Lâm Thuỳ Anh đã phải đến trình diện Sở VH,TT&DL TP.HCM ngay khi về nước.

Hoàng Khánh Đăng

Á hậu “thi chui” Lâm Thuỳ Anh bị phạt 22,5 triệu đồng - 3
Tin liên quan
Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị xử phạt thí sinh thi hoa hậu chui

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị xử phạt thí sinh thi hoa hậu chui

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho biết, sau khi nắm được thông tin về việc người mẫu Lâm Thuỳ Anh (tên thật là Hoàng Thị Lắm) tham gia cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) tại Hàn Quốc khi không được cấp phép, Cục NTBD đã gửi văn bản hoả tốc cho Sở VH, TT & DL TP. Hồ Chí Minh để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đang được quan tâm