7 nhân vật chủ chốt cùng Ji Sung khuấy đảo Thẩm Phán Ác Ma là ai?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Mỗi nhân vật của Thẩm Phán Ác Ma đều mang một vai trò quan trọng trên hành trình đổi mới công lý của thẩm phán Kang Yo Han.

Bộ phim Thẩm Phán Ác Ma lấy bối cảnh ở thế giới viễn tưởng. Trong thực tại loạn lạc, không có pháp luật, thẩm phán Kang Yo Han (Ji Sung) tiến hành phòng xử án trực tuyến để trừng phạt thẳng tay kẻ có tội. Tuy nhiên, đằng sau vỏ bọc của phiên tòa công lý có lẽ là những âm mưu sâu xa của giới chính trị và hội tài phiệt. Song hành cùng tham vọng đổi mới hệ thống tư pháp của Kang Yo Han, các nhân vật còn lại có vai trò gì ở bộ phim này?

Biệt đội thẩm phán của phiên tòa trực tuyến

Nhân vật chính của Thẩm Phán Ác Ma là Kang Yo Han. Lớn lên trong gia đình hai đời cho vay nặng lãi, anh ta thừa hưởng từ cha mẹ một khối tài sản kếch xù. Thế nhưng đối với Yo Han, trần gian là chốn địa ngục giả tạo, con người dù giàu hay nghèo, mạnh hay yếu đều ích kỷ và trơ trẽn như nhau.

7 nhân vật chủ chốt cùng Ji Sung khuấy đảo Thẩm Phán Ác Ma là ai? - 1
Nhân vật chính, Thẩm phán trưởng Kang Yo Han.

Yo Han khởi xướng cuộc "săn mồi" với những kẻ độc ác, mưu mô và có lòng tham vô đáy. Chương trình xét xử trực tuyến chính là bước đệm cho kế hoạch này. Tại đây, công chúng được phép tham gia và "bình chọn" mức phán quyết cho kẻ có tội thông qua ứng dụng điện thoại DIKE. Nhờ những cải cách này, Yo Han được vinh danh như một "thẩm phán quốc dân".

Tại thời điểm tưởng chừng đã nắm chắc mọi con cờ trong tay, anh bất ngờ gặp phó thẩm phán Kim Ga On (Park Jin Young). Trong quá khứ, gia đình Ga On từng tan nát bởi một kẻ giả danh nhân viên xã hội nhưng pháp luật đã ngó lơ, vì thế anh luôn căm ghét những kẻ thích đeo mặt nạ công lý, lừa dối công chúng như thẩm phán Yo Han.

7 nhân vật chủ chốt cùng Ji Sung khuấy đảo Thẩm Phán Ác Ma là ai? - 2
Phó thẩm phán Kim Ga On và cô bạn Yoon Soo Hyun.

Càng đến gần, Ga On càng hoang mang về bộ mặt thật của đồng nghiệp. Yo Han có những đặc điểm của một thẩm phán yêu nước theo chủ nghĩa dân túy nhiệt thành, nhưng lại lắm lúc hành động như một kẻ sát nhân lấy "săn mồi" làm thú vui tiêu khiển. Liệu đâu mới là bản ngã thật của Yo Han, anh là một anh hùng của người dân hay ác quỷ đeo mặt nạ công lý?

Người hiểu rõ nhất về Ga On là Yoon Soo Hyun (Park Gyu Young), cô bạn thanh mai trúc mã của anh và hiện đang làm thám tử tư. Vì có tình cảm với Ga On, Soo Hyun luôn cố gắng giúp đỡ anh. Cuộc sống của cả hai dần đảo lộn khi bị cuốn vào thế giới tăm tối của Yo Han.

7 nhân vật chủ chốt cùng Ji Sung khuấy đảo Thẩm Phán Ác Ma là ai? - 3
Phó thẩm phán Oh Jin Joo và Chánh Án Tòa Án Tối Cao Min Jeong Ho.

Bên cạnh Soo Hyun, "gia đình" của Ga On còn có Min Jeong Ho. Ông là Chánh Án của Tòa Án Tối Cao. Để bảo vệ tính minh bạch của công lý, ông yêu cầu Ga On liên tục theo dõi và tìm ra bằng chứng sai phạm nghiệp vụ của Yo Han. Đối với ông, những cải cách này chỉ là một màn kịch hoàn hảo phục vụ cho tham vọng của Yo Han.

Phó thẩm phán Oh Jin Joo (Kim Jae Kyung) là người cùng "cầm trịch" phiên tòa trực tuyến. Ban đầu Jin Joo là một thẩm phán công minh, chăm chỉ. Tuy nhiên, trước sự cám dỗ chết người của Jeon Seong Ah (Kim Min Jung), người luôn tiếp cận và ủng hộ cho những tham vọng của Jin Joo, cô dần trở nên ác độc và tham lam.

Các thành viên của Quỹ Trách Nhiệm Xã Hội

Tương tự như Yo Han, quá khứ của Jeong Seon Ah cũng đau thương không kém. Tuy nhiên nhờ ngoại hình xinh đẹp và tài ăn nói xuất chúng, cô thành công trở thành giám đốc điều hành của Quỹ Trách Nhiệm Xã Hội. Vũ khí lợi hại nhất của người phụ nữ này là bóc trần những dục vọng thật sự của con người ẩn sau vỏ bọc giả tạo để làm bàn đạp cho mục tiêu của mình. Sở thích của Seon Ah là sưu tầm những thứ đẹp đẽ và đắt tiền, trong đó có cả Yo Han. Cô được giới thiệu là kẻ thù lớn nhất và là người khiến "thẩm phán ma quỷ" liên tục vướng vào rắc rối.

7 nhân vật chủ chốt cùng Ji Sung khuấy đảo Thẩm Phán Ác Ma là ai? - 4
Giám đốc điều hành của Quỹ Trách Nhiệm Xã Hội Jeong Seon Ah.

Nhân vật khét tiếng trong giới chính trị là Cha Kyung Hee, Bộ trưởng Bộ Tư pháp kiêm ứng viên Tổng Thống tiếp theo. Bà tích cực tài trợ cho cải cách hoạt động tư pháp Yo Han nhằm bước đầu hiện thực hóa tham vọng của mình. Trong khi đó, Heo Jung Sae là Tổng Thống đương nhiệm nhưng ông ta có lẽ chỉ là con cờ của giới chính trị, đặc biệt là bà Kyung Hee, người luôn lăm le chiếc ghế quyền lực đó. Cùng tham vọng nắm quyền và thao túng giới chính trị, chắc hẳn Kyung Hee và Jung Sae sẽ có màn đối đầu "tóe lửa" ở những tập sau.

7 nhân vật chủ chốt cùng Ji Sung khuấy đảo Thẩm Phán Ác Ma là ai? - 5
Tổng thống Heo Jung Sae và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cha Kyung Hee.

Các nhân vật của Thẩm Phán Ác Ma sẽ có những ảnh hưởng thế nào đối với phiên tòa công lý của thẩm phán Kang Yo Han, có lẽ là một ẩn số mà biên kịch Moon Young Seok sẽ dần hé lộ qua các tập phim.

Đừng bỏ lỡ Thẩm Phán Ác Ma (tựa quốc tế: The Devil Judge) được trình chiếu tại mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT. Bộ phim lần lượt lên sóng 16 tập, song song với Hàn Quốc vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần với lựa chọn phụ đề và thuyết minh.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại website truyenhinh.fpt.vn và facebook.com/truyenhinhfpt hoặc liên hệ hotline 19006600.