DMagazine

6 ngôi sao nam làm rể "hào môn": "Sang vì vợ" là đây...

(Dân trí) - Có những ngôi sao nam không ngần ngại thừa nhận mình được nhờ vợ rất nhiều. Vợ của họ là những người phụ nữ xuất thân gia thế, thạo làm ăn, giỏi thu vén, là "nội tướng" tuyệt vời cho chồng.

6 ngôi sao nam làm rể "hào môn": "Sang vì vợ" là đây...

Có những ngôi sao nam không ngần ngại thừa nhận mình được nhờ vợ rất nhiều. Vợ của họ là những người phụ nữ xuất thân gia thế, thạo làm ăn, giỏi thu vén, là "nội tướng" tuyệt vời cho chồng.

Chân Tử Đan - Uông Thi Thi

6 ngôi sao nam làm rể hào môn: Sang vì vợ là đây... - 1

Uông Thi Thi là người vợ thứ 2 của nam tài tử Chân Tử Đan, hai người gắn bó trong hôn nhân kể từ năm 2003 và có 2 người con, một trai, một gái.

Uông Thi Thi sinh năm 1981, cô kém chồng - nam diễn viên Chân Tử Đan - 18 tuổi. Cô là người vợ thứ 2 của nam tài tử, hai người gắn bó trong hôn nhân kể từ năm 2003 và có 2 người con, một trai, một gái. Trước đây, Uông Thi Thi từng có thời gian dài sinh sống ở Canada cùng với gia đình, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Trung Quốc Toronto năm 2000 và giành vương miện cao nhất.

Cha mẹ của Uông Thi Thi vốn là doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực trang sức, đá quý. Uông Thi Thi biết nói tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Trung. Nền tảng gia đình của Uông Thi Thi là rất đáng nể. Sau này, khi đã kết đôi với Chân Tử Đan, cô rất được chồng vị nể, Chân Tử Đan luôn dành những lời đẹp nhất để nói về vợ trong các cuộc phỏng vấn.

Bản thân Uông Thi Thi hiện tại đang là người quản lý cho công việc của chồng. Sự nghiệp thành công của Chân Tử Đan có bàn tay chăm sóc, thu vén tài ba của vợ.

Hồi tháng 4 năm nay, nhân dịp kỷ niệm 18 năm kết hôn, Chân Tử Đan (hiện 57 tuổi) đã chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội cá nhân rằng: "18 năm trước, chúng ta đính hôn. Ngay từ ngày đó, anh đã biết mình sẽ có tất cả. Cảm ơn em đã đồng ý làm vợ anh".

6 ngôi sao nam làm rể hào môn: Sang vì vợ là đây... - 2

Chân Tử Đan luôn thích thú chia sẻ về chuyện tình với vợ.

Chân Tử Đan luôn thích thú chia sẻ về chuyện tình với vợ, nam diễn viên từng tiết lộ anh đã yêu vợ ngay từ cái nhìn đầu tiên và chỉ sau hai tuần hẹn hò đã mạnh dạn cầu hôn.

Bản thân gia đình và Uông Thi Thi cũng bất ngờ trước sự tiến tới quá nhanh của Chân Tử Đan, bởi họ kỳ thực còn chưa rõ các thông tin về anh, nhưng cảm giác an toàn khi ở bên Chân Tử Đan đã khiến Uông Thi Thi mạnh dạn nhận lời. Chỉ sau 3 tháng tìm hiểu, họ đã kết hôn và sống viên mãn bên nhau kể từ đó đến nay.

Uông Thi Thi có chiều cao ấn tượng (1m81), gương mặt đẹp, mỗi lần sóng đôi bên tài tử phim võ thuật, Uông Thi Thi có thể khiến chồng hãnh diện về nhan sắc của vợ. Chân Tử Đan cho rằng chính nhờ Uông Thi Thi mà cuộc sống của anh trở nên đẹp đẽ, hoàn mỹ. Tất cả thu nhập của anh đều do vợ quản lý bởi anh tin tưởng tuyệt đối tài quán xuyến của vợ.

Chân Tử Đan nhờ vậy chỉ cần lo lắng cho công việc, dù vậy, một nguyên tắc trong công việc của Chân Tử Đan là không đóng phim có cảnh nóng, bởi anh không muốn vợ phải... suy nghĩ.

Âu Dương Chấn Hoa - Phó Khiết Nhàn

6 ngôi sao nam làm rể hào môn: Sang vì vợ là đây... - 3

Nam diễn viên Hoa ngữ - Âu Dương Chấn Hoa (hiện 60 tuổi) đã kết hôn với người vợ thứ 2 - Phó Khiết Nhàn kể từ năm 1996.

Nam diễn viên Hoa ngữ - Âu Dương Chấn Hoa (hiện 60 tuổi) đã kết hôn với người vợ thứ 2 - Phó Khiết Nhàn kể từ năm 1996. Khi mới bước chân vào cuộc hôn nhân này, Âu Dương Chấn Hoa đã bị nghi ngờ là "tham giàu". Phó Khiết Nhàn là một tiểu thư con nhà giàu ở Ma Cao, cha của bà là ông trùm sòng bạc "khét tiếng" ở Ma Cao khi ấy - ông Phó Lão Dung.

Gia tộc nhà họ Phó còn sở hữu nhiều khách sạn lớn. Sau một năm hẹn hò, Chấn Hoa và Khiết Nhàn kết hôn trong một lễ cưới hoành tráng. Cuộc hôn nhân của họ phải đối mặt với nhiều nhận định quy chụp, cực đoan, nhưng vợ chồng họ cùng lựa chọn im lặng.

Trong suốt quãng thời gian đồng hành, họ luôn thể hiện sự yêu thương, trân trọng, chưa từng để xảy ra điều tiếng, lùm xùm.

Chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn, Âu Dương Chấn Hoa luôn thể hiện sự biết ơn dành cho vợ, anh cho rằng Khiết Nhàn đã phải chịu đựng nhiều thiệt thòi vì mình, bởi bà đã chấp nhận lui về hậu phương, lo toan việc kinh doanh của hai vợ chồng và chu toàn việc nhà, để Chấn Hoa có thể ra ngoài làm những gì mình muốn.

Khi được hỏi về những áp lực của việc lấy "vợ giàu", Chấn Hoa hài hước đáp: "Tôi thấy mình mới là tỷ phú vì cô ấy chính là kho báu mà đời tôi có được".

6 ngôi sao nam làm rể hào môn: Sang vì vợ là đây... - 4

Cuộc hôn nhân giữa Chấn Hoa và Khiết Nhàn không đưa lại trái ngọt về đường con cái, nhưng điều này cũng không khiến họ cảm thấy bi kịch.

Cuộc hôn nhân giữa Chấn Hoa và Khiết Nhàn không đưa lại trái ngọt về đường con cái, nhưng điều này cũng không khiến họ cảm thấy bi kịch. Chấn Hoa từng đối thoại thẳng thắn về vấn đề này: "Con cái rất quan trọng nhưng không phải là thước đo của tình yêu. Tôi sẽ yêu Khiết Nhàn nhiều hơn để bù đắp cho cô ấy".

Về phần mình, Chấn Hoa cũng luôn chủ động giữ giới hạn để không làm dấy lên những tin đồn thất thiệt về mối quan hệ ngoài luồng, để vợ không phải suy nghĩ, phiền lòng.

Dù là nam diễn viên nổi tiếng, có những lúc lịch trình rất bận rộn, nhưng Âu Dương Chấn Hoa khẳng định rằng một khi đã thực lòng yêu, thì sẽ luôn có cách để thu xếp thời gian, không bao giờ có chuyện bận tới mức không có một khoảng thời gian nào dành cho người mà mình yêu thương. Mỗi khi phải xa nhà vì công việc, Chấn Hoa luôn chú ý gọi điện, nhắn tin với vợ.

Châu Nhuận Phát - Trần Oải Liên

6 ngôi sao nam làm rể hào môn: Sang vì vợ là đây... - 5

Trần Oải Liên là người vợ thứ 2 trong cuộc đời của Châu Nhuận Phát, họ gắn bó trong hôn nhân kể từ năm 1987.

Trần Oải Liên là con gái của một doanh nhân giàu có tại Singapore - ông Trần Thủ Lâm, bản thân cô ngay từ thời trẻ đã là một nữ doanh nhân tài ba. Nhưng cuộc tình định mệnh với Châu Nhuận Phát đã khiến Trần Oải Liên quyết định trở thành người phụ nữ đứng ở phía sau, lo toan cho sự nghiệp của chồng, chăm sóc gia đình để tạo thành hậu phương vững chắc cho Châu Nhuận Phát.

Trần Oải Liên là người vợ thứ 2 trong cuộc đời của Châu Nhuận Phát, họ gắn bó trong hôn nhân kể từ năm 1987. Trải qua gần 35 năm gắn bó trong hôn nhân, dù không có con chung, nhưng tình cảm của hai người vẫn rất bền chặt. Họ có phong cách sống giản dị dù nổi tiếng và giàu có, điều này khiến truyền thông - công chúng rất ngưỡng mộ.

Thời trẻ, sau những cuộc tình đau khổ với những người đẹp trong giới giải trí, Châu Nhuận Phát quen Trần Oải Liên, một nữ doanh nhân 25 tuổi người Singapore, cô giàu có, tài giỏi nhưng rất giản dị, tự nhiên. Ban đầu, họ duy trì liên lạc qua điện thoại và thỉnh thoảng bay qua, bay lại để gặp nhau.

Thoạt tiên, Châu Nhuận Phát không dự định kết hôn với Trần Oải Liên, bởi những chuyện tình đau khổ trước đây khiến Châu Nhuận Phát không muốn ràng buộc cuộc đời mình với một người phụ nữ nào nữa, dù vậy, sau vài năm, tình cảm chân thành của Trần Oải Liên đã khiến Châu Nhuận Phát cảm động và tiến tới hôn nhân với người phụ nữ đã tận tụy vì mình, không màng danh phận.

6 ngôi sao nam làm rể hào môn: Sang vì vợ là đây... - 6

Sau tất cả mọi thăng trầm, Trần Oải Liên vẫn luôn nói rằng trong cuộc đời này, bà đã đủ thỏa mãn khi làm vợ của Châu Nhuận Phát.

Sau tất cả mọi thăng trầm, Trần Oải Liên vẫn luôn nói rằng trong cuộc đời này, bà đã đủ thỏa mãn khi làm vợ của Châu Nhuận Phát.

Đau khổ lớn nhất trong cuộc hôn nhân của họ chính là việc họ bị mất đứa con gái chưa chào đời, khi Trần Oải Liên đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ. Sau nỗi đau mất con, vợ chồng họ cũng không sinh thêm con nữa. Hai người sống bên nhau giản dị dù có khối tài sản lớn, họ vui vẻ nắm tay nhau đi vào những khu chợ bình dân, ăn trong hàng quán nhỏ bên đường.

Trong suốt sự nghiệp, Châu Nhuận Phát chưa một lần để dấy lên tin đồn có mối quan hệ ngoài luồng, nam tài tử còn thường tự mua hoa về cắm, mua đồ về nấu giúp vợ.

Trì Trọng Thụy - Trần Lệ Hoa

6 ngôi sao nam làm rể hào môn: Sang vì vợ là đây... - 7

Khi gặp Trì Trọng Thụy giữa lúc hai người đều đang độc thân, bà đã dành nhiều thiện cảm cho nam diễn viên nổi tiếng, dù vậy, bà cũng cảm thấy ái ngại trước khoảng cách tuổi tác giữa hai người.

Ở tuổi 80, nữ doanh nhân Trần Lệ Hoa sở hữu khối tài sản khủng vào khoảng 6 tỷ USD, trong giới doanh nhân, bà là nhân vật được nể trọng. Còn trong đời sống văn hóa đại chúng ở Trung Quốc, bà được nhắc đến nhiều vì cuộc hôn nhân với nam diễn viên "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy (hiện 68 tuổi).

Bà Trần Lệ Hoa đã có 3 người con trước khi đến với Trì Trọng Thụy. Về sau này, khi gặp Trì Trọng Thụy giữa lúc hai người đều đang độc thân, bà đã dành nhiều thiện cảm cho nam diễn viên nổi tiếng, dù vậy, bà cũng cảm thấy ái ngại trước khoảng cách tuổi tác giữa hai người, sau cùng, bà Trần Lệ Hoa quyết định mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình.

Bản thân Trì Trọng Thụy cũng vốn có nhiều ấn tượng đẹp về bà, nhưng do bà là một nữ doanh nhân quá thành đạt nên ông cũng ngại những suy diễn có thể xuất hiện. Khi được bà Trần Lệ Hoa bày tỏ tình cảm trước, cả hai đã cùng dành cơ hội cho nhau, đến năm 1990 thì họ nên duyên vợ chồng.

Khi đến với nhau, Trì Trọng Thụy đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, còn bà Trần Lệ Hoa đã gần 50 tuổi. Cuộc hôn nhân của họ gặp phải nhiều sự nghi ngờ, bởi nhiều người cho rằng Trì Trọng Thụy "tham giàu". Nhiều người từng cho rằng việc chênh lệch tuổi tác và nền tảng sẽ khiến hai người sớm xa nhau. Nhưng rồi cuộc hôn nhân này đã kéo dài bền vững suốt hơn 30 năm qua.

6 ngôi sao nam làm rể hào môn: Sang vì vợ là đây... - 8

Những đàm tiếu rồi cũng phải dừng lại trước sự ân cần, ấm áp mà hai người dành cho nhau mỗi khi xuất hiện bên nhau.

Những đàm tiếu rồi cũng phải dừng lại trước sự ân cần, ấm áp mà hai người dành cho nhau mỗi khi xuất hiện bên nhau. Họ thể hiện sự gắn bó tâm đầu ý hợp, ăn ý trong từng chi tiết nhỏ.

Có những lần khi hai vợ chồng cùng tham gia show truyền hình, Trì Trọng Thụy cho thấy ông quan tâm tới vợ như thế nào, ông để ý tới từng bước đi của vợ, để ý xem bà đã mệt chưa, có nhìn thấy rõ mọi vật xung quanh không. Đã ở vào độ tuổi "xưa nay hiếm", bà Trần Lệ Hoa luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc tận tụy của người bạn đời đã đồng hành gắn bó với mình suốt hơn 30 năm.

Trì Trọng Thụy từng tiết lộ rằng vợ ông rất nóng tính, nhưng bà cũng rất lương thiện và thẳng thắn. Họ có sở thích chung dành cho bộ môn kinh kịch, đó là điểm chung đầu tiên giúp họ xích lại gần nhau, nhưng chính tính cách và quan điểm sống tương đồng mới là điều khiến họ đến với nhau và đồng hành được bên nhau.

Trì Trọng Thụy chia sẻ rằng cuộc hôn nhân nào cũng có những lúc không yên ả, nhưng trong mối quan hệ vợ chồng với bà Trần Lệ Hoa, ông phải đặc biệt giữ thể diện cho bà, có chuyện gì "về nhà đóng cửa bảo nhau", không thể để nhau mất mặt lúc bên ngoài, vì ảnh hưởng sẽ khôn lường.

Chính cách sống nhường nhịn và nghĩ cho nhau đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đồng hành bên nhau cho tới hôm nay.