5 năm ly hôn, mối quan hệ của Brad Pitt và Angelina Jolie căng thẳng

(Dân trí) - Tòa án tối cao California , Mỹ, từ chối xem xét đơn kháng cáo của Brad Pitt về việc tòa phúc thẩm đã sa thải ông John W. Ouderkirk khỏi vị trí thẩm phán xử vụ ly hôn của cặp sao đình đám Hollywood.

Ngày 28/10, cuộc chiến giành quyền nuôi con giữa Angelina Jolie và Brad Pitt tiếp tục bắt đầu với sự điều hành và phán xử của vị thẩm phán mới.

Ngay sau khi quyết định này được công bố, Robert Olson - luật sư của Angelina Jolie chia sẻ với truyền thông: "Cô Jolie tập trung vào gia đình và hài lòng rằng hạnh phúc của các con sẽ không bị ảnh hưởng bởi những hành vi trái đạo đức".

5 năm ly hôn, mối quan hệ của Brad Pitt và Angelina Jolie căng thẳng - 1

Cuộc chiến hậu ly hôn giữa Brad Pitt và Angelina Jolie chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Trong khi đó, đại diện của Brad Pitt cho rằng quyết định của tòa án tối cao California sẽ không khiến sự thật bị đảo lộn. "Số lượng bằng chứng bất thường của phía Angelina Jolie được thẩm phán và chuyên gia xem xét trước đó sẽ không thay đổi", ông nói.

Cuộc chiến giành quyền nuôi con của Angelina Jolie và Brad Pitt kéo dài từ năm 2016 đến nay, kể từ khi nữ diễn viên nổi tiếng đệ đơn ly hôn chồng cũ. Suốt 5 năm qua, Angelina Jolie muốn giành toàn quyền quản lý và giám hộ các con trong khi Brad Pitt muốn chia sẻ và có quyền ngang với vợ cũ trong vấn đề này.

Tháng 8 vừa rồi, hơn một tháng kể từ khi Brad Pitt được xử thắng kiện và có quyền giám hộ các con giống vợ cũ, tài tử Hollywood đã bị tước quyền. Điều này khiến Brad Pitt vô cùng bức xúc.

5 năm ly hôn, mối quan hệ của Brad Pitt và Angelina Jolie căng thẳng - 2

Brad Pitt và Angelina Jolie khi còn hạnh phúc. 

Lúc này, Angelina Jolie đang tạm là người có quyền giám hộ 5 đứa con và Brad Pitt chỉ được quyền thăm nuôi. Cặp đôi có 6 đứa con gồm Pax (17 tuổi), Zahara (16 tuổi), Shiloh (15 tuổi) và cặp sinh đôi Vivienne - Knox (13 tuổi), Maddox (20 tuổi).

Ngày 1/9 vừa rồi, Brad Pitt gửi tài liệu dài 87 trang đến tòa án tối cao California (Mỹ), yêu cầu xem xét lại vụ truất quyền thẩm phán của John W. Ouderkirk khỏi tranh chấp nuôi con giữa anh và Angelina Jolie.

Ông John W. Ouderkirk là người xét xử vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa hai ngôi sao 5 năm qua. Tuy nhiên, tòa án đã không thông qua yêu cầu của "ông Smith".

Ngoài tranh chấp về quyền nuôi con, cặp đôi "vàng" một thời của Hollywood còn tranh cãi về tài sản sau khi ly hôn. Tháng 10/2021, Angelina Jolie đã sang nhượng cổ phần trong bất động sản chung với chồng cũ ở Pháp cho bên thứ ba. Điều này khiến Pitt nổi giận và nộp đơn kiện cô đã vi phạm điều khoản từng cam kết.

Angelina Jolie lại giành toàn quyền nuôi con từ tay Brad Pitt

Tháng 9 vừa rồi, Angelina Jolie cũng gây chú ý khi có những chia sẻ về cuộc hôn nhân giữa cô và Brad Pitt. Ngôi sao của Tiên Hắc Ám khẳng định cô luôn muốn gia đình hàn gắn sau những gì đã qua. Nữ diễn viên từng suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định ly hôn Brad Pitt.

Cặp đôi chung sống gần 10 năm trước khi quyết định tiến tới hôn nhân vào năm 2014. Tuy nhiên, chỉ sau hai năm chung sống, Angelina Jolie đã chủ động đệ đơn ly hôn. 

"Tôi chỉ muốn gia đình mình hàn gắn. Tôi muốn các con tôi tiến lên phía trước, bao gồm cha của các con tôi. Tôi chỉ muốn hàn gắn và bình yên. Chúng tôi sẽ luôn là một gia đình", nữ diễn viên chia sẻ. 

Sau nhiều năm, nữ diễn viên vẫn tin rằng, quyết định ly hôn của cô là đúng đắn. Việc cô đấu tranh giành quyền nuôi con cũng là an toàn của bọn trẻ: "Tôi phải mất nhiều thời gian để ra quyết định tách các con ra khỏi bố. Có nhiều điều tôi không thể chia sẻ". 

5 năm ly hôn, mối quan hệ của Brad Pitt và Angelina Jolie căng thẳng - 3

Angelina Jolie đang dẫn theo các con đi quảng bá bộ phim Eternals. 

Angelina Jolie cũng thừa nhận thêm rằng, dù rất ủng hộ việc hàn gắn quan hệ gia đình nhưng cô vẫn lo lắng khi các con ở gần bố. Khi được hỏi liệu bản thân có lo sợ cho sự an toàn của lũ trẻ nếu chúng sống với bố, cô trả lời: "Có chứ, vì gia đình tôi".

Thời điểm này, Angelina Jolie đang bận rộn tham gia quảng bá phim mới Eternals. Cô đưa các con đi cùng trong các chuyến công tác và sự xuất hiện của mẹ con nữ minh tinh thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. Trong khi đó, Brad Pitt đang ở San Pedro, California, Mỹ để ghi hình cho bộ phim Babylon.