5 lý do uống cà phê tốt hơn trà vào buổi sáng

Thảo Trinh

(Dân trí) - Trà và cà phê đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cà phê lại là thức uống tốt hơn để khởi động ngày mới.

Cà phê và trà là 2 trong số những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người thường chọn uống cà phê vào buổi sáng thay vì dùng trà.

Mặc dù điều này đơn giản là sở thích của một số người nhưng việc chọn cà phê làm thức uống để khởi động ngày mới lại đem tới nhiều lợi ích.

Giúp bạn tập thể dục tốt hơn

5 lý do uống cà phê tốt hơn trà vào buổi sáng - 1
Nếu bạn có thói quen dậy sớm và tập luyện hàng ngày để tái tạo năng lượng, khởi động ngày mới thì cà phê sẽ là lựa chọn phù hợp. Bởi trong cà phê có lượng caffeine lớn hơn trà, giúp nâng cao hiệu suất thể chất và giảm mệt mỏi do tập thể dục.

Tăng cường sự tập trung

5 lý do uống cà phê tốt hơn trà vào buổi sáng - 2
Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi hoặc tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ? Trong trường hợp này, cà phê là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Cà phê có một lượng caffeine lớn sẽ khiến bạn trở nên tỉnh táo hơn và dễ dàng thực hiện các hoạt động. Đồng thời, thức uống này cũng giúp bạn không cảm thấy buồn ngủ khi đang làm việc.

Cung cấp năng lượng nhanh chóng

5 lý do uống cà phê tốt hơn trà vào buổi sáng - 3
Caffeine có trong cà phê tương tác với chất adenosine trong não giúp chúng ta giảm cảm giác mệt mỏi.

Chỉ sau 15 phút uống cà phê, nồng độ caffeine trong máu sẽ cao hơn. Đó là minh chứng rõ rệt cho lý do cà phê là thức uống cung cấp năng lượng tức thì.

Thúc đẩy giảm cân

5 lý do uống cà phê tốt hơn trà vào buổi sáng - 4
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ cà phê liên quan đến hoạt động giảm chất béo trong cơ thể, đặc biệt là ở nam giới. Các thử nghiệm thực hiện trên động vật cũng cho kết quả tương tự.

Một phát hiện thú vị khác chỉ ra rằng axit chlorogenic có trong cà phê là chất hiệu quả để giảm trọng lượng cơ thể. Do đó, cà phê là giải pháp cho những ai có mong muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

5 lý do uống cà phê tốt hơn trà vào buổi sáng - 5
Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây, caffeine có trong cà phê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chỉ cần 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm 42% khả năng mắc bệnh.

Nếu là một người yêu thích trà, bạn có thể cân nhắc thêm một ít cà phê vào thói quen hàng ngày của mình. Tất nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà trà mang lại.