5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền”

Dân trí Những cuộc tái ngộ này có ý nghĩa rất quan trọng bởi sẽ đặt các nhân vật vào đúng chỗ của họ trước khi diễn ra cuộc chiến lớn nhất trong sê-ri phim.

Phần phim thứ 8 cũng là phần cuối của “Trò chơi vương quyền” đã chính thức trở lại với màn ảnh nhỏ. Tập phim đầu tiên rất được chờ đợi này có 5 cuộc gặp gỡ quan trọng giữa các tuyến nhân vật đa dạng của sê-ri phim ăn khách. Có những nhân vật gặp nhau từ phần 1 ra mắt hồi năm 2011, giờ đây, sau 8 năm mới tái ngộ ở phần cuối.

Những cuộc tái ngộ này có ý nghĩa rất quan trọng bởi sẽ đặt các nhân vật vào đúng chỗ của họ trước khi diễn ra cuộc chiến lớn nhất trong sê-ri phim: chống lại đội quân xác sống Bóng Trắng.

Những điểm nhấn chính trong tập một chủ yếu nằm ở các cảnh phim đưa các tuyến nhân vật tái ngộ với nhau. Dưới đây là 5 cuộc tái ngộ/đoàn viên quan trọng nhất xuất hiện trong tập mở đầu phần 8.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 1

Jon Snow gặp lại các em Arya và Bran Stark

Lần cuối ba anh em còn được nhìn thấy nhau là từ phần 1, tập 2

Jon Snow vốn dĩ bị xem là con hoang trong gia đình nhà Stark, anh phải chịu sự ghẻ lạnh của nhiều người, ngoại trừ người từng được xem là cha ruột của anh - Ned Stark và hai người em nhỏ - Arya và Bran Stark. Nhưng sau hàng loạt những sự việc và biến cố xảy tới với gia đình nhà Stark, anh em họ đã mỗi người một nơi với những câu chuyện trưởng thành hoàn toàn khác biệt.

Jon Snow được rất đông người dân chờ đón trở về, lần này anh trở về lâu đài Winterfell cùng với Daenerys. Cuộc trở về này cũng là lần đầu tiên Jon gặp lại người em gái Arya và người em trai Bran kể từ phần một. Cuộc gặp với Bran diễn ra đầy sửng sốt khi giờ đây Bran đã là “Quạ ba mắt” với khả năng nhìn thấu không gian - thời gian.

Cuộc đoàn tụ với Arya là khoảnh khắc ấm áp mà fan đã chờ đợi suốt một thời gian dài. Bên cạnh việc cho Jon thấy cô vẫn còn giữ món vũ khí đầu tiên của mình - thanh Kim châm - được anh tặng, Arya cũng đã khá trưởng thành khi không còn là cô em gái chuyện gì cũng kể hết cho anh.

Khi Jon hỏi rằng cô có bao giờ phải sự dụng tới thanh kiếm nhỏ đó không, Arya chỉ đơn giản đáp: “Có một hay hai lần gì đó”, nhưng cô không cho người anh trai của mình biết rằng giờ đây, cô đã là một nữ sát thủ “vô diện” có thể biến hóa khôn lường.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 2

Arya Stark gặp lại Gendry

Lần cuối hai người bạn gặp nhau là ở phần 3, tập 7

Gendry là người đã cứu giúp Arya nhiều nhất sau khi người cha của cô bé qua đời. Gendry chính là con rơi của nhà vua quá cố Robert Baratheon, nhưng vượt qua những cuộc truy sát, giờ đây, cậu đang yên tâm làm việc chăm chỉ tại Winterfell với vai trò thợ rèn, giúp sản xuất vũ khí cho cuộc chiến chống lại đội quân xác sống.

Gặp lại Arya lần đầu tiên sau nhiều năm xa cách, dường như tình cảm thân thiết giữa hai người bạn vẫn không hề thay đổi. Giờ đây, Arya nhờ Gendry thực hiện giúp cô một món vũ khí bí mật chưa từng được hé lộ nhưng nhiều khả năng sẽ là một nút thắt quan trọng.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 3

Sansa Stark và Tyrion Lannister

Lần cuối cùng hai nhân vật này gặp nhau là ở phần 4, tập 2

Sansa và Tyrion đã thường xuyên gặp nhau trong phần 3 khi cô buộc phải hứa hôn với Tyrion khi đang tá túc ở lại “Vùng đất của nhà vua” sau hàng loạt những biến cố bi kịch xảy tới với gia đình.

Mặc dù là một người nhà Lannister, nhưng Tyrion vẫn nhận được sự tôn trọng và tin cậy ở Sansa sau khi cô hiểu rõ rằng Tyrion hoàn toàn khác xa với những thành viên khác trong gia tộc nhà mình. Hai người đã từng có một sự gắn kết nhất định cho tới khi cô bỏ chạy vì nhà vua trẻ Joffrey bị sát hại ngay trong chính hôn lễ của mình.

Sự chốn chạy của cô càng khiến mọi nghi ngờ đổ dồn vào Tyrion, khiến suốt một quãng thời gian dài, Tyrion đã phải lẩn lút chạy trốn cái chết treo lơ lửng trên đầu mình vì bị cho là phạm tội giết vua. Giờ đây khi hai nhân vật gặp lại nhau sau ngần ấy biến cố và đổi thay, quả thực đã quá nhiều thời gian trôi qua.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 4

Arya Stark và võ sĩ Sandor Clegane biệt danh “Chó săn”

Lần cuối hai nhân vật “bạn - thù” này gặp nhau là ở phần 4, tập 10

Mỗi quan hệ giữa Arya và Sandor mang tính chất “vừa là bạn, vừa là thù”, cô chưa bao giờ thân thiện với Sandor, nhưng lại đã từng phải đồng hành cùng người đàn ông này và dựa vào ông ta để vượt qua những giai đoạn khó khăn khắc nghiệt nhất sau khi gia đình ly tán, cha bị sát hại, một mình cô phải lang thang chui lủi và rất dễ bị sát hại nếu lộ ra thân phận.

Mặc dù Sandor từng là một võ sĩ máu lạnh đi theo phục vụ tên hoàng tử bệnh hoạn tàn ác Joffrey, nhưng về sau, nhân vật này đã thể hiện sự “cải tà quy chính”, nhưng Arya không phải một cô gái dễ mủi lòng bỏ qua những ấn tượng xấu ban đầu, cô đã từng căm thù Sandor vì ra tay sát hại một người bạn của cô và từng thề sẽ trả thù cho bạn.

Dù vậy, Arya hiểu Sandor đã thay đổi, giờ đây, ông quyết định tham gia chiến đấu trong đội quân chống lại xác sống Bóng Trắng. Lần cuối hai nhân vật này nhìn thấy nhau là sau cuộc đọ kiếm tay đôi giữa Sandor và nữ chiến binh Brienne, Sandor bị thương nặng và cầu xin Arya hãy kết liễu cuộc đời mình, nhưng cô bé bỏ đi để số phận tự định đoạn sống chết cho ông ta.

Giờ đây, khi gặp lại, Sandor còn sống và tham gia chiến đấu tại Winterfell, Arya cũng đã trưởng thành hơn trước nhiều, cách chào hỏi của họ cũng vẫn đúng theo kiểu “bạn - thù”, Sandor nói: “Cô đúng là một đứa con gái bé nhỏ mà máu lạnh. Tôi đoán có lẽ vì thế mà cô mới sống sót tới bây giờ”.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 5

Jaime Lannister và Bran Stark

Lần cuối cùng hai người nhìn thấy nhau là ở... phần 1, tập 1

Tập đầu phần 8 tạo thành một vòng tròn khép kín cho nhân vật Jaime Lannister khi anh quay trở lại lâu đài Winterfell lần đầu tiên kể từ phần một. Jaime ngay lập tức nhìn thấy Bran Stark, cậu bé mà chính anh ta đã đẩy xuống khỏi chiếc cửa sổ cao vút ngay trong tập 1, phần 1, khiến cậu bé từng trải qua giai đoạn thập tử nhất sinh và tàn phế cả đời.

Với hành động tội ác đó, Jaime ngay lập tức bị người xem ghét bỏ, nhưng cũng chính nhân vật này đã thực hiện một cuộc lội ngược dòng, khi dần thay đổi bản tính và giờ đã nhận được nhiều sự cảm thông, yêu quý hơn từ người xem. Khoảnh khắc đối diện lại với Bran Stark khiến chính Jaime cũng sững sờ “chết điếng” khi phải đối diện lại với tội ác của mình năm xưa.

Bích Ngọc
Theo Independent

MỚI NHẤT
Bảo Yến tiết lộ có nhiều phụ nữ đến xin làm “vợ bé” nhạc sĩ Quốc Dũng
Bảo Yến tiết lộ có nhiều phụ nữ đến xin làm “vợ bé” nhạc sĩ Quốc Dũng

(Dân trí) - Xuất hiện trong chương trình “Hãy nghe tôi hát” với vai trò là giám khảo, danh ca Bảo Yến tiết lộ, có nhiều người phụ nữ đến tận nhà xin làm “vợ bé” nhạc sĩ Quốc Dũng nhưng chị vẫn không ghen.

Thứ tư, 17/04/2019 - 09:55

Việt Anh, Doãn Quốc Đam bị áp lực khi vào vai "trái chất" trong phim hình sự
Việt Anh, Doãn Quốc Đam bị áp lực khi vào vai "trái chất" trong phim hình sự

(Dân trí) - Các diễn viên Việt Anh, Doãn Quốc Đam… đã gặp không ít áp lực khi vào những vai trái chất mà mình từng thể hiện.

Thứ tư, 17/04/2019 - 08:52

Bill Gates hạnh phúc ở tuổi 63 hơn tuổi 25 chỉ nhờ 4 điều đơn giản
Bill Gates hạnh phúc ở tuổi 63 hơn tuổi 25 chỉ nhờ 4 điều đơn giản

(Dân trí) - Người sáng lập ra tập đoàn Microsoft - Bill Gates - gần đây đã thực hiện một việc làm thú vị khi sử dụng trang Reddit để mời mọi người đặt câu hỏi cho mình. Có hai câu hỏi khá thú vị được đặt ra: “Ông có hạnh phúc không?” và “Sau tất cả, điều gì khiến ông hạnh phúc?”.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:16

Không ai yêu thương Quasimodo, nhưng với gã, tình yêu dành cho nhà thờ là quá đủ
Không ai yêu thương Quasimodo, nhưng với gã, tình yêu dành cho nhà thờ là quá đủ

(Dân trí) - Victor Hugo viết cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” để giải cứu nhà thờ khỏi tình trạng bị lãng quên, xuống cấp. Trong đó, tác giả đã để tình yêu đầu tiên của Quasimodo là dành cho nhà thờ. Trước tình yêu cô đơn tội nghiệp của anh gù, độc giả rất thương cảm.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:15

Victor Hugo đã từng miêu tả cảnh lửa cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris như thế nào?
Victor Hugo đã từng miêu tả cảnh lửa cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris như thế nào?

(Dân trí) - Trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” ra mắt hồi năm 1831, Victor Hugo đã từng miêu tả một cảnh lửa cháy tại công trình biểu tượng này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 03:24

Phát hành cuốn sách về các bài viết của Bác Hồ bằng tiếng Italy
Phát hành cuốn sách về các bài viết của Bác Hồ bằng tiếng Italy

(Dân trí) - Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Nhà xuất bản Marxventuno (Chủ nghĩa Marx thế kỷ 21) vừa cho phát hành rộng rãi cuốn sách về các bài viết của Bác Hồ bằng tiếng Italy với tựa đề “Hồ Chí Minh - Chủ nghĩa yêu nước và Chủ nghĩa quốc tế” (Ho Chi Minh - Patriottismo e Internazionalismo).

Thứ ba, 16/04/2019 - 03:22

Chuyện đời tư của nữ diễn viên vào vai Nữ hoàng Cersei trong “Trò chơi vương quyền”
Chuyện đời tư của nữ diễn viên vào vai Nữ hoàng Cersei trong “Trò chơi vương quyền”

(Dân trí) - Nữ diễn viên Lena Headey của sê-ri phim truyền hình “Trò chơi vương quyền” gây ấn tượng mạnh với khán giả qua vai Nữ hoàng Cersei Lannister. Trong phim, nhân vật này có nhiều cảnh diễn táo bạo, cảnh khỏa thân và cảnh “nóng”.

Thứ ba, 16/04/2019 - 02:34

“Thằng gù nhà thờ Đức Bà” được các nghệ sĩ Việt tái hiện ấn tượng
“Thằng gù nhà thờ Đức Bà” được các nghệ sĩ Việt tái hiện ấn tượng

(Dân trí) - Chàng gù xấu xí, hoang dại nhưng trái tim biết đau đớn vì yêu, Quasimodo trong trích đoạn nhạc kịch “Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà” nổi tiếng đã được nhiều nghệ sĩ Việt tái hiện ấn tượng trên sân khấu.

Thứ ba, 16/04/2019 - 10:52

Nhà thờ Đức Bà Paris qua lời văn của đại văn hào Victor Hugo
Nhà thờ Đức Bà Paris qua lời văn của đại văn hào Victor Hugo

(Dân trí) - Tại sao nhà thờ Đức Bà Paris có ý nghĩa lớn, hãy đọc một chương văn mà đại văn hào Pháp Victor Hugo (1802-1885) đã dành riêng để miêu tả về công trình kiến trúc này trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”.

Thứ ba, 16/04/2019 - 10:15

Clip cảm động về tình bạn của... “những người bạn bốn chân”
Clip cảm động về tình bạn của... “những người bạn bốn chân”

(Dân trí) - Dưới đây là clip khó tin ghi lại khoảnh khắc một chú chó giống “border collie” nhanh chóng chạy tới giải cứu cho người bạn “chihuahua” của mình khỏi bị xe ô tô cán phải.

Thứ ba, 16/04/2019 - 09:49

“Dở khóc dở cười” với... “thánh review”
“Dở khóc dở cười” với... “thánh review”

(Dân trí) - Một người phụ nữ đã đưa ra “review” (nhận xét) về son môi khi son bám không trôi dù cô... vừa gặp phải tai nạn xe hơi, khiến túi khí bung ra. “Review” của người phụ nữ đã khiến cộng đồng mạng được dịp chứng kiến sự bi hài của một tình huống xấu qua cách nhìn nhận của “khổ chủ”.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:45

Nghệ sĩ Việt thảng thốt khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy
Nghệ sĩ Việt thảng thốt khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy

(Dân trí) - Hàng loạt nghệ sĩ bàng hoàng, thảng thốt và xót xa khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris - một biểu tượng tuyệt mỹ của nước Pháp bị bốc cháy.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Cơ hội thường thức hội họa cho người khiếm thị với công nghệ tranh 3D
Cơ hội thường thức hội họa cho người khiếm thị với công nghệ tranh 3D

(Dân trí) - Đã nhiều thế kỉ trôi qua nhưng những người khiếm thị vẫn chưa thể được cảm nhận được sự tuyệt vời của nghệ thuật. Tuy nhiên, giờ đây điều đó đã không còn là một thứ xa xỉ đối với họ nhờ sự xuất hiện của tranh 3D.

Thứ hai, 15/04/2019 - 04:45

Theo dõi đầy đủ phần thi của anh chàng “chiến binh ninja một chân”
Theo dõi đầy đủ phần thi của anh chàng “chiến binh ninja một chân”

(Dân trí) - Anh chàng Tyler Saunders chỉ có một chân trái, nhưng anh đã vượt lên số phận một cách khó tin khi trở thành huấn luyện viên thể hình. Tham gia cuộc thi thể lực “Chiến binh ninja” (Anh), Tyler đã trở thành “nhân vật truyền cảm hứng” mạnh mẽ.

Thứ hai, 15/04/2019 - 01:42

Ngỡ ngàng trước căn phòng "đầy ký ức" về cố nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh
Ngỡ ngàng trước căn phòng "đầy ký ức" về cố nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

(Dân trí) - Mới đây, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp được cháu ruột nhà thơ Lưu Quang Vũ đưa đến thăm căn phòng chỉ vỏn vẹn 6m vuông ở phố Huế (Hà Nội), nơi sinh thời nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh cùng con trai Lưu Quỳnh Thơ sinh sống.

Thứ hai, 15/04/2019 - 09:56

Ảnh cưới “nude” và clip “nóng” gây ồn ào dư luận
Ảnh cưới “nude” và clip “nóng” gây ồn ào dư luận

(Dân trí) - Trong tuần qua, việc một cặp đôi chụp ảnh cưới “nude”, sau đó, bộ ảnh lan truyền trên mạng xã hội; hay việc một “hotgirl” bị lộ clip “nóng” trên mạng đã làm dấy lên những bàn luận trái chiều trong dư luận. Nên ứng xử thế nào trước những câu chuyện nhạy cảm như thế này?

Thứ hai, 15/04/2019 - 09:41

Tiết mục khiến người xem “sởn da gà” vì sự kết nối khó tin giữa con người
Tiết mục khiến người xem “sởn da gà” vì sự kết nối khó tin giữa con người

(Dân trí) - Hai người không thể nào giả vờ là bạn của nhau trước sự thử thách của ảo thuật gia này. Nếu họ thực sự gắn bó, có kết nối chân thực, mọi thứ diễn ra sẽ rất kỳ diệu, siêu phàm.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:31

3 Giải Nhất thuộc về Lương Hải Yến, Quách Mai Thy và Trương Thùy Dương
3 Giải Nhất thuộc về Lương Hải Yến, Quách Mai Thy và Trương Thùy Dương

(Dân trí) - Đêm Chung kết cuộc thi Sao Mai Toàn quốc 2019 đã khép lại với 3 Giải Nhất thuộc về các thí sinh Lương Hải Yến (dòng nhạc Thính phòng), Quách Mai Thy (dòng nhạc Dân gian) và Trương Thùy Dương (dòng nhạc Nhẹ).

Thứ hai, 15/04/2019 - 05:39

Nếu có trang phục thập niên 1990, hãy mang ra mặc ngay hè này
Nếu có trang phục thập niên 1990, hãy mang ra mặc ngay hè này

(Dân trí) - Dưới đây là 10 xu hướng thời trang mà bạn cần biết để thật “mốt” trong mùa hè này. Và nếu bạn vẫn còn giữ quần áo cũ hồi thập niên 1990, đó là một tin vui, bởi lấy ra mặc lại sẽ không “lạc mốt”.

Thứ hai, 15/04/2019 - 01:32

Ghét ai, sẽ báo trước... tình tiết chuyện phim cho người đó
Ghét ai, sẽ báo trước... tình tiết chuyện phim cho người đó

(Dân trí) - Khi bạn ghét một ai đó và muốn người đó phải bực dọc, bị mất đi niềm vui của sự hồi hộp khi theo dõi một bộ phim yêu thích, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ và cứ có tập phim mới lên sóng, chuyện phim sẽ được gửi qua tin nhắn tới điện thoại đối tượng “bị ghét”.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 04:49

Con trai của nam diễn viên “Bao la vùng trời” gây sốt khi làm cứu hộ bãi biển
Con trai của nam diễn viên “Bao la vùng trời” gây sốt khi làm cứu hộ bãi biển

(Dân trí) - Con trai của nam diễn viên Mã Đức Chung tranh thủ làm nhân viên cứu hộ bãi biển khi đi du học. Trên bãi biển Bondi (bang New South Wales, Úc), vẻ đẹp khỏe khoắn của chàng trai Châu Á đã khiến nhiều người phải ngoái nhìn.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 01:32

Nhạc sĩ Vũ Thành An: “Cái đẹp nhất của cuộc đời chính là người đẹp”
Nhạc sĩ Vũ Thành An: “Cái đẹp nhất của cuộc đời chính là người đẹp”

(Dân trí) - “Hiện tại tôi đang tiếp tục sáng tác trở lại, để ca ngợi vẻ đẹp của cuộc đời. Mà cái đẹp nhất của cuộc đời chính là người đẹp, đẹp không chỉ là ngoại hình mà cả tâm hồn đẹp”, nhạc sĩ Vũ Thành An tâm sự.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 10:51

Phương Thanh công khai lí do không thể “nên vợ thành chồng” được với bố bé Gà
Phương Thanh công khai lí do không thể “nên vợ thành chồng” được với bố bé Gà

(Dân trí) - Phương Thanh tiết lộ người đàn ông bí ẩn thường xuyên đưa đón mình vào mười mấy năm về trước chính là bố của bé Gà. Vào thời điểm sinh bé Gà được một năm cô và bố bé Gà không thể nào tác hợp được vì tính cả hai đều rất nóng.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 09:36

Nam diễn viên hài nói đùa về cơn đột quỵ... qua đời ngay trên sân khấu
Nam diễn viên hài nói đùa về cơn đột quỵ... qua đời ngay trên sân khấu

(Dân trí) - Nam diễn viên hài người Anh Ian Cognito đã vừa qua đời ngay trên sân khấu trong một xuất diễn muộn kéo dài trong 10 phút. Trước đó, nam diễn viên đã đùa tếu về việc bị một cơn đột quỵ, vì vậy, khi ông bị ngã trên sân khấu, khán giả nghĩ rằng đó là một phần của tiết mục tấu hài.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:34