5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền”

Dân trí Những cuộc tái ngộ này có ý nghĩa rất quan trọng bởi sẽ đặt các nhân vật vào đúng chỗ của họ trước khi diễn ra cuộc chiến lớn nhất trong sê-ri phim.

Phần phim thứ 8 cũng là phần cuối của “Trò chơi vương quyền” đã chính thức trở lại với màn ảnh nhỏ. Tập phim đầu tiên rất được chờ đợi này có 5 cuộc gặp gỡ quan trọng giữa các tuyến nhân vật đa dạng của sê-ri phim ăn khách. Có những nhân vật gặp nhau từ phần 1 ra mắt hồi năm 2011, giờ đây, sau 8 năm mới tái ngộ ở phần cuối.

Những cuộc tái ngộ này có ý nghĩa rất quan trọng bởi sẽ đặt các nhân vật vào đúng chỗ của họ trước khi diễn ra cuộc chiến lớn nhất trong sê-ri phim: chống lại đội quân xác sống Bóng Trắng.

Những điểm nhấn chính trong tập một chủ yếu nằm ở các cảnh phim đưa các tuyến nhân vật tái ngộ với nhau. Dưới đây là 5 cuộc tái ngộ/đoàn viên quan trọng nhất xuất hiện trong tập mở đầu phần 8.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 1

Jon Snow gặp lại các em Arya và Bran Stark

Lần cuối ba anh em còn được nhìn thấy nhau là từ phần 1, tập 2

Jon Snow vốn dĩ bị xem là con hoang trong gia đình nhà Stark, anh phải chịu sự ghẻ lạnh của nhiều người, ngoại trừ người từng được xem là cha ruột của anh - Ned Stark và hai người em nhỏ - Arya và Bran Stark. Nhưng sau hàng loạt những sự việc và biến cố xảy tới với gia đình nhà Stark, anh em họ đã mỗi người một nơi với những câu chuyện trưởng thành hoàn toàn khác biệt.

Jon Snow được rất đông người dân chờ đón trở về, lần này anh trở về lâu đài Winterfell cùng với Daenerys. Cuộc trở về này cũng là lần đầu tiên Jon gặp lại người em gái Arya và người em trai Bran kể từ phần một. Cuộc gặp với Bran diễn ra đầy sửng sốt khi giờ đây Bran đã là “Quạ ba mắt” với khả năng nhìn thấu không gian - thời gian.

Cuộc đoàn tụ với Arya là khoảnh khắc ấm áp mà fan đã chờ đợi suốt một thời gian dài. Bên cạnh việc cho Jon thấy cô vẫn còn giữ món vũ khí đầu tiên của mình - thanh Kim châm - được anh tặng, Arya cũng đã khá trưởng thành khi không còn là cô em gái chuyện gì cũng kể hết cho anh.

Khi Jon hỏi rằng cô có bao giờ phải sự dụng tới thanh kiếm nhỏ đó không, Arya chỉ đơn giản đáp: “Có một hay hai lần gì đó”, nhưng cô không cho người anh trai của mình biết rằng giờ đây, cô đã là một nữ sát thủ “vô diện” có thể biến hóa khôn lường.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 2

Arya Stark gặp lại Gendry

Lần cuối hai người bạn gặp nhau là ở phần 3, tập 7

Gendry là người đã cứu giúp Arya nhiều nhất sau khi người cha của cô bé qua đời. Gendry chính là con rơi của nhà vua quá cố Robert Baratheon, nhưng vượt qua những cuộc truy sát, giờ đây, cậu đang yên tâm làm việc chăm chỉ tại Winterfell với vai trò thợ rèn, giúp sản xuất vũ khí cho cuộc chiến chống lại đội quân xác sống.

Gặp lại Arya lần đầu tiên sau nhiều năm xa cách, dường như tình cảm thân thiết giữa hai người bạn vẫn không hề thay đổi. Giờ đây, Arya nhờ Gendry thực hiện giúp cô một món vũ khí bí mật chưa từng được hé lộ nhưng nhiều khả năng sẽ là một nút thắt quan trọng.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 3

Sansa Stark và Tyrion Lannister

Lần cuối cùng hai nhân vật này gặp nhau là ở phần 4, tập 2

Sansa và Tyrion đã thường xuyên gặp nhau trong phần 3 khi cô buộc phải hứa hôn với Tyrion khi đang tá túc ở lại “Vùng đất của nhà vua” sau hàng loạt những biến cố bi kịch xảy tới với gia đình.

Mặc dù là một người nhà Lannister, nhưng Tyrion vẫn nhận được sự tôn trọng và tin cậy ở Sansa sau khi cô hiểu rõ rằng Tyrion hoàn toàn khác xa với những thành viên khác trong gia tộc nhà mình. Hai người đã từng có một sự gắn kết nhất định cho tới khi cô bỏ chạy vì nhà vua trẻ Joffrey bị sát hại ngay trong chính hôn lễ của mình.

Sự chốn chạy của cô càng khiến mọi nghi ngờ đổ dồn vào Tyrion, khiến suốt một quãng thời gian dài, Tyrion đã phải lẩn lút chạy trốn cái chết treo lơ lửng trên đầu mình vì bị cho là phạm tội giết vua. Giờ đây khi hai nhân vật gặp lại nhau sau ngần ấy biến cố và đổi thay, quả thực đã quá nhiều thời gian trôi qua.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 4

Arya Stark và võ sĩ Sandor Clegane biệt danh “Chó săn”

Lần cuối hai nhân vật “bạn - thù” này gặp nhau là ở phần 4, tập 10

Mỗi quan hệ giữa Arya và Sandor mang tính chất “vừa là bạn, vừa là thù”, cô chưa bao giờ thân thiện với Sandor, nhưng lại đã từng phải đồng hành cùng người đàn ông này và dựa vào ông ta để vượt qua những giai đoạn khó khăn khắc nghiệt nhất sau khi gia đình ly tán, cha bị sát hại, một mình cô phải lang thang chui lủi và rất dễ bị sát hại nếu lộ ra thân phận.

Mặc dù Sandor từng là một võ sĩ máu lạnh đi theo phục vụ tên hoàng tử bệnh hoạn tàn ác Joffrey, nhưng về sau, nhân vật này đã thể hiện sự “cải tà quy chính”, nhưng Arya không phải một cô gái dễ mủi lòng bỏ qua những ấn tượng xấu ban đầu, cô đã từng căm thù Sandor vì ra tay sát hại một người bạn của cô và từng thề sẽ trả thù cho bạn.

Dù vậy, Arya hiểu Sandor đã thay đổi, giờ đây, ông quyết định tham gia chiến đấu trong đội quân chống lại xác sống Bóng Trắng. Lần cuối hai nhân vật này nhìn thấy nhau là sau cuộc đọ kiếm tay đôi giữa Sandor và nữ chiến binh Brienne, Sandor bị thương nặng và cầu xin Arya hãy kết liễu cuộc đời mình, nhưng cô bé bỏ đi để số phận tự định đoạn sống chết cho ông ta.

Giờ đây, khi gặp lại, Sandor còn sống và tham gia chiến đấu tại Winterfell, Arya cũng đã trưởng thành hơn trước nhiều, cách chào hỏi của họ cũng vẫn đúng theo kiểu “bạn - thù”, Sandor nói: “Cô đúng là một đứa con gái bé nhỏ mà máu lạnh. Tôi đoán có lẽ vì thế mà cô mới sống sót tới bây giờ”.

5 cuộc gặp gỡ “kinh điển” trong sự trở lại của “Trò chơi vương quyền” - 5

Jaime Lannister và Bran Stark

Lần cuối cùng hai người nhìn thấy nhau là ở... phần 1, tập 1

Tập đầu phần 8 tạo thành một vòng tròn khép kín cho nhân vật Jaime Lannister khi anh quay trở lại lâu đài Winterfell lần đầu tiên kể từ phần một. Jaime ngay lập tức nhìn thấy Bran Stark, cậu bé mà chính anh ta đã đẩy xuống khỏi chiếc cửa sổ cao vút ngay trong tập 1, phần 1, khiến cậu bé từng trải qua giai đoạn thập tử nhất sinh và tàn phế cả đời.

Với hành động tội ác đó, Jaime ngay lập tức bị người xem ghét bỏ, nhưng cũng chính nhân vật này đã thực hiện một cuộc lội ngược dòng, khi dần thay đổi bản tính và giờ đã nhận được nhiều sự cảm thông, yêu quý hơn từ người xem. Khoảnh khắc đối diện lại với Bran Stark khiến chính Jaime cũng sững sờ “chết điếng” khi phải đối diện lại với tội ác của mình năm xưa.

Bích Ngọc
Theo Independent