Chủ nhật, 18/03/2018 - 15:00

40% chúng ta bỏ lỡ khoảnh khắc quan trọng vì cùng một lý do

Dân trí

Bỏ lỡ mất một khoảnh khắc ấn tượng, không kịp tham gia vào một tình huống vui nhộn với những người xung quanh, cảm thấy mình không thực sự tận hưởng thời gian vui vẻ bên gia đình… Bạn có đoán ra nguyên nhân dẫn tới những điều này trong cuộc sống?

Một khảo sát được thực hiện bởi một nhà sản xuất điện thoại lớn trên thế giới mới đây đã đưa ra kết luận rằng khoảng 40% người trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh đã bỏ lỡ những khoảnh khắc trọng đại trong cuộc sống, vì cùng một lý do: mải miết chụp bức hình đẹp để đăng tải lên mạng xã hội.

Khảo sát được tiến hành với 2.000 người trưởng thành tại Anh cho thấy có khá nhiều người mải mê “sống ảo”, mải mê quan sát sự kiện qua ống kính máy ảnh điện thoại mà quên mất tận hưởng trải nghiệm đích thực qua sự nhìn nhận, quan sát của đôi mắt chính mình.

Trong cuộc khảo sát, đã có tới 40% người tham gia thừa nhận rằng họ đã từng bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng chỉ vì mải mê chụp ảnh bằng điện thoại.

Chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội đã trở thành một nỗi ám ảnh đối với nhiều người bởi chụp ảnh bây giờ dễ hơn bao giờ hết và mạng xã hội đã trở thành một phần cuộc sống của mỗi người.
Chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội đã trở thành một nỗi ám ảnh đối với nhiều người bởi chụp ảnh bây giờ dễ hơn bao giờ hết và mạng xã hội đã trở thành một phần cuộc sống của mỗi người.

Bỏ lỡ mất một khoảnh khắc ấn tượng, không kịp tham gia vào một tình huống vui nhộn với những người xung quanh, cảm thấy mình không thực sự tận hưởng thời gian vui vẻ bên gia đình… Có rất nhiều sự bỏ lỡ mà chúng ta có thể gặp phải khi đang chăm chú tìm một góc ảnh đẹp, hoặc đang mải mê chỉnh màu cho ảnh trước khi đăng tải.

Ngoài ra, nghiên cứu khảo sát cũng thống kê được rằng 1/3 trong số chúng ta sẽ luôn chụp ảnh khi tham gia sự kiện, chẳng hạn như khi đi dự đêm nhạc, dự buổi hội ngộ… với mức độ trung bình lên tới 12 tấm/sự kiện.

Sau khi chụp ảnh, người ta còn phải dành nhiều thời gian hơn nữa để chỉnh sửa trước khi đăng tải.
Sau khi chụp ảnh, người ta còn phải dành nhiều thời gian hơn nữa để chỉnh sửa trước khi đăng tải.

Thực tế, 43% trong số chúng ta đôi khi cảm thấy trong nội tâm rằng dường như mình không thực sự trải nghiệm hết mình với sự kiện, chỉ bởi chúng ta sử dụng quá nhiều thời gian cho chụp ảnh.

Gần một nửa trong số chúng ta cũng thừa nhận rằng đôi khi có cảm giác phí thời gian để chụp ảnh, trong khi có thể tận hưởng trải nghiệm thực tế một cách trọn vẹn hơn.

Trung bình chúng ta cần 5 phút để có thể chụp được một bức ảnh ưng ý, ngoài ra, hơn 40% chúng ta cho rằng việc chụp được bức ảnh đẹp để lưu lại là điều rất quan trọng.

40% chúng ta bỏ lỡ khoảnh khắc quan trọng vì cùng một lý do - 3

Hơn 60% thừa nhận rằng họ thường phải xóa ngay ảnh đi nếu ảnh bị thiếu sáng, nhưng nếu vẫn muốn dùng một bức ảnh thiếu sáng, thì hơn 40% sẵn sàng dành ra trung bình 10 phút để chỉnh sửa ảnh.

Thực tế, có tới khoảng 40% số ảnh chúng ta chụp không sử dụng được vì những vấn đề như thiếu sáng, bị nhòe hoặc nhân vật không nằm ở góc độ ưng ý. Hậu quả là, 2/3 chúng ta sau khi dành nhiều thời gian “hì hụi” chụp ảnh lại phải dành thời gian để xóa ảnh sau đó.

Bích Ngọc
Theo The Sun