Thứ năm, 13/08/2015 - 03:00

200 nghệ sĩ Việt tạo nên “Gió Mùa”

Dân trí

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa (Monsoon Music Festival) sẽ chính thức trở lại trong 4 đêm 8 - 11/10 tới đây tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội với cơn bão cuồng nhiệt từ sân khấu trình diễn đến chỗ đứng khán giả.

Ra mắt khán giả yêu nhạc vào năm 2014, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa đã tạo nên được không gian thưởng thức âm nhạc độc đáo và cuồng nhiệt dành cho khán giả thủ đô. Chương trình sẽ trở lại với mục tiêu mang đến cho khán giả một lễ hội âm nhạc đa màu sắc, thể loại và chất lượng nghệ thuật cao.

Nếu như lần tổ chức đầu tiên, chương trình đã quy tụ được nhiều nghệ sĩ đến từ các quốc gia có nền âm nhạc phát triển như Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như để lại dấu ấn với sự xuất hiện của các Diva gạo cội như Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà… thì chương trình năm nay sẽ chào đón các ngôi sao trẻ, tiếp tục nâng số lượng nghệ sĩ tham gia tới con số hơn 200 nghệ sĩ, với 20 phần biểu diễn.

kimmese1-d0ff8
 Kimmese

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2015 vẫn là chương trình âm nhạc hoành tráng và có quy mô lan toả rộng lớn nhất trong 2 năm vừa qua. Năm nay các nghệ sĩ trẻ có tiếng nói tại làng nhạc Việt như Uyên Linh, Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh, Kimmese, Dàn nhạc Rhapsody Philharmonic, Trung Quân Idol, Tiên Tiên, Phạm Anh Khoa, Đông Hùng, Tạ Quang Thắng, Lê Cát Trọng Lý… Bên cạnh đó, nhóm DJ tiếp tục với sự xuất hiện của 2 DJ trẻ hàng đầu, từng gây chú ý tại chương trình “Hoà âm ánh sáng” như Cao Vịnh SlimV, Hoàng Touliver cùngcác thành viên trong Spacespeakers.

le-cat-trong-ly2-4a79e
Lê Cát Trọng Lý 

Những tên tuổi quốc tế bao gồm các ban nhạc đương đại đang trở thành hiện tượng như WhoMadeWho (Đan Mạch), Samaris (Iceland), Catfish (Pháp), From The Airport (Hàn Quốc), Great Mountain Fire (Wallonie-Bruxelles, Bỉ)… cùng một số cái tên khác như ca sĩ Samsaya (Na Uy), Thomas Oliver (New Zealand)…

Năm nay, Ban tổ chức chương trình đã mời thêm Matt Robertson (Anh), nghệ sĩ nhạc điện tử, nhà sản xuất âm nhạc cho nữ nghệ sĩ đương đại hàng đầu Bjork. Ban tổ chức thừa nhận họ đã phải rất nỗ lực khó khăn và mất nhiều thời gian để có thể nhận được sự đồng ý của nhà sản xuất âm nhạc khó tính này.

nha-san-xuat-matt-robertson-1-1665e
Matt Robertson 

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa đang trở thành một sự kiện thường niên của thủ đô Hà Nội. Ở đó, người yêu nhạc được hoà mình cùng âm nhạc, được tích luỹ nhiều hơn ý thức về văn hoá ứng xử cộng đồng, về những thông điệp cuộc sống ý nghĩa, và một hành trình mới lại tiếp tục cùng lễ hội âm nhạc này.

Phan Chung

vanhoa-e5a74