Chủ nhật 01/05/2016 - 02:00

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I)

Dân trí Có những vai diễn mà diễn viên chỉ cần nhập vai xong sẽ nhận được cả một gia tài, đóng một vai đủ sống… cả đời. Dưới đây là những vai diễn “kiếm bộn tiền” như vậy.

Nền công nghiệp làm phim Hollywood là một cỗ máy khổng lồ có sức đào thải cực lớn. Người ta cho ra mắt phim mới theo cấp độ tuần, khi một bộ phim hội đủ nhiều yếu tố tích hợp, khán giả sẽ đổ ra rạp đón xem.

Để trả lời câu hỏi về cung và cầu, các nhà sản xuất phim đều cần có những diễn viên ngôi sao. Một diễn viên đã từng tham gia những vai diễn lớn trong những bộ phim bom tấn sẽ có sức hút lớn đối với khán giả, giúp nhà sản xuất đạt mức doanh thu an toàn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cát-sê trả cho những ngôi sao này nằm ở mức… không tưởng.

Dưới đây là những diễn viên với mức cát-sê kỷ lục trong lịch sử điện ảnh:

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 1

Keanu Reeves kiếm được 126 triệu đô (2800 tỉ đồng) với “The Matrix Reloaded” (Ma trận 2 - 2003): Với sức hấp dẫn từ “The Matrix” (Ma trận - 1999), Keanu đã có được hợp đồng “không tưởng” khi tham gia diễn xuất trong hai phần tiếp theo.

Mức cát-sê mà Keanu thu về từ tập phim “Ma trận 2” giúp anh trở thành diễn viên được trả cát-sê hậu hĩnh nhất cho một vai diễn. Điều thú vị nhất nằm ở việc Keanu đã trích 100 triệu đô từ số cát-sê khổng lồ của mình để nhà sản xuất trả thêm cho các thành viên trong ê-kíp chuẩn bị phục trang và xử lý kỹ xảo hình ảnh sau khi loạt ba bộ phim đã hoàn tất.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 2

Bruce Willis kiếm được từ “The Sixth Sense” (Giác quan thứ sáu - 1999) 100-120 triệu đô (2222-2666 tỉ đồng): Bruce Willis - một trong những ngôi sao phim hành động nổi tiếng nhất - đã ký một bản hợp đồng siêu lợi nhuận đảm bảo rằng ngoài khoản cát-sê “cứng” 14 triệu đô, Bruce sẽ còn nhận được 17% doanh thu phòng vé.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 3

Will Smith thu về từ “Men in Black 3” (Đặc vụ áo đen 3 - 2012) 100 triệu đô (2222 tỉ đồng): Là ngôi sao của 17 bộ phim đạt mức doanh thu phòng vé hơn 100 triệu đô, Will Smith là ngôi sao điện ảnh đình đám từng thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim bom tấn mỗi mùa hè. “Đặc vụ áo đen 3” là phim kinh phí lớn, lại khá thành công về mặt doanh thu khi ra rạp, nhờ đó, Will Smith cũng được trả cát-sê hậu hĩnh.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 4

Tom Cruise kiếm được 100 triệu đô (2222 tỉ đồng) từ “War of the Worlds” (Đại chiến thế giới - 2005): Khi một ngôi sao phim hành động kết hợp với một đạo diễn nổi tiếng hàng đầu thế giới, người xem sẽ có được một siêu phẩm điện ảnh.

Đó chính là trường hợp này, khi Tom Cruise hợp tác với đạo diễn Steven Spielberg trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Đại chiến thế giới”. Khi đóng phim, Tom Cruise đã từ chối nhận mức cát-sê cố định mà thay vào đó đề nghị được trả 20% doanh số phòng vé sau khi phim ra rạp. Đôi mắt nhà nghề đã không khiến Tom Cruise phải hối hận vì quyết định của mình.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 5

Sandra Bullock thu về 77 triệu đô (1711 tỉ đồng) từ “Gravity” (Cuộc chiến không trọng lực - 2013): Người phụ nữ duy nhất xuất hiện trong danh sách này - Sandra Bullock - đã có một vai diễn nặng ký trong bộ phim khoa học viễn tưởng thành công nhất năm 2013 xét cả về mặt nghệ thuật và doanh thu.

Ngoài việc nhận được 20 triệu đô cát-sê “cứng”, Sandra còn nhận được 15% doanh thu từ phim. Cùng với số cát-sê đáng nể, Sandra còn được đề cử Oscar cho vai diễn, “Gravity” là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp của cô.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 6

Keanu Reeves thu về 76 triệu đô (1688 tỉ đồng) từ “The Matrix Revolutions” (Ma trận 3 - 2003): Trong giới sao điện ảnh, Keanu vốn nổi tiếng là nam diễn viên lánh xa khỏi những xa hoa, hào nhoáng vốn gắn liền với cuộc sống của các tài tử, minh tinh, anh đã thực hiện những vai diễn tuyệt vời và kiếm được số tiền tương xứng từ nỗ lực làm nghề của mình.

Dù vậy, Keanu luôn giản dị một cách ngỡ ngàng. Sau khi “Ma trận” (1999) ra đời và làm thay đổi cách thực hiện phim điện ảnh, Keanu đã ở vào một vị thế đặc biệt khi loạt phim không thể thiếu anh được nữa. Với phần 2 và 3, Keanu đã ký kết hợp đồng để nhận được 15% doanh thu từ mỗi tập phim.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 7

Tom Cruise kiếm được từ “Mission Impossible III” (Nhiệm vụ bất khả thi 3 - 2006) 75 triệu đô (1666 tỉ đồng): Sau khi tập phim thứ hai của loạt phim “Nhiệm vụ bất khả thi” công phá phòng vé hơn cả tập một, Tom Cruise đã có được lợi thế lớn trong việc thương thảo cát-sê.

Trong giới tài tử điện ảnh, Tom Cruise vốn nổi tiếng là một trong những ông vua phòng vé và cũng là một người đám phán đại tài với các nhà sản xuất.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 8

Tom Cruise thu về 75 triệu đô (1666 tỉ đồng) từ “Mission Impossible II” (Nhiệm vụ bất khả thi 2 - 2000): Tom Cruise là một trong những nam diễn viên hiếm có trong giới điện ảnh đã đem về hơn 8 tỉ đô doanh thu phòng vé từ các bộ phim có anh tham gia diễn xuất chính. Tom Cruise chính là một sự lựa chọn gần như “chắc thắng” đối với các nhà sản xuất phim.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 9

Tom Hanks thu về 70 triệu đô (1555 tỉ đồng) từ “Forrest Gump” (1994): Nhắc đến Tom Hanks, ngược lại với Tom Cruise, Hanks thường được đánh giá cao về mặt nghệ thuật, với những vai diễn nhiều sức nặng, để lại dấu ấn tại các giải thưởng điện ảnh, hơn là những cuộc đại thắng phòng vé.

Tuy vậy, thật ngạc nhiên khi Hanks cũng xuất hiện trong danh sách này. Trong quá trình đóng “Forrest Gump”, có một chuyện đã xảy ra, khi phim đã quay được tới già nửa, nhà sản xuất bắt đầu lo ngại rằng chi phí sản xuất sẽ bị đội lên, để tránh trường hợp này xảy ra, người ta đã thuyết phục Hanks chấp nhận mức cát-sê chỉ bằng một nửa con số ban đầu.

Hanks chấp nhận, bù lại, Hanks sẽ nhận được thêm 10% doanh thu từ phim sau khi “Forrest Gump” ra rạp. Điều thú vị là nếu nhận mức cát-sê ban đầu, Hanks sẽ chỉ được… 10 triệu đô (222 tỉ đồng), nhưng khi phim ra rạp, không ngờ doanh số “Forrest Gump” thu về lại lớn đến vậy, Hanks đương nhiên là người vui nhất.

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (I) - 10

Harrison Ford nhận 65 triệu đô (1444 tỉ đồng) từ “Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull” (Indiana Jones và vương quốc sọ người - 2008): Harrison Ford, ngôi sao của một trong những loạt phim vĩ đại nhất mọi thời đại, dù trong suốt gần một thập kỷ trước khi ra mắt bộ phim này, ông không có một vai diễn nào đáng kể, nhưng nếu muốn mời Harrison Ford xuất hiện lại trong phần 4 kể trên, nhà sản xuất vẫn phải đưa ra một con số thuyết phục.

Thuở đóng phần 4 của loạt phim Indiana Jones, nhà sản xuất chỉ có mức kinh phí rất hạn hẹp 185 triệu đô, không đủ để trả cát-sê cao cho Harrison Ford, vì vậy, họ đã đề nghị sau khi phim ra rạp sẽ chia phần trăm lợi nhuận với ông và kết quả là Harrison Ford đã rinh về 65 triệu đô.

Bích Ngọc
Theo The Richest

MỚI NHẤT
Festival Huế 2016: Náo nhiệt Lễ hội đường phố
Festival Huế 2016: Náo nhiệt Lễ hội đường phố

(Dân trí) - Cả thành phố Huế trong ngày nghỉ lễ chiều 1/5 dường như đã tập trung tại các đường Hùng Vương, Lê Lợi để tận hưởng không khí náo động từ các đoàn nghệ thuật quốc tế biểu diễn tại Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” trong khuôn khổ Festival Huế 2016.

Thứ hai, 02/05/2016 - 10:34

Hoàng Cung Huế bỗng “sống” lại trong đêm
Hoàng Cung Huế bỗng “sống” lại trong đêm

(Dân trí) - (Dân trí) – Mặc dù đã không còn bộ máy vua quan ở, nhưng trong đêm 1/5, cả Hoàng Cung Huế tại Đại Nội bỗng “sống” lại, gây rất nhiều ngạc nhiên cho mọi người trong Festival Huế 2016.

Thứ hai, 02/05/2016 - 08:30

Lung linh lễ hội Đèn Quảng Chiếu bên sông Hương
Lung linh lễ hội Đèn Quảng Chiếu bên sông Hương

(Dân trí) - Lễ hội Quảng Chiếu là kết tinh tâm nguyện tha thiết của Tăng Ni, Phật tử Thừa Thiên Huế cầu mong đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, nhân dân an cư lạc nghiệp, thế giới thoát nạn binh đao, chúng sanh an lạc, hạnh phúc.

Thứ hai, 02/05/2016 - 08:00

Lắng đọng đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn
Lắng đọng đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

(Dân trí) - Một đêm nhạc sâu lắng, ý nghĩa dành cho người dân Huế nói chung và những người yêu nhạc Trịnh nói chung đã được tổ chức vào lúc tối 1/5 tại công viên Trịnh Công Sơn với chủ đề “Người đi hành hương”.

Thứ hai, 02/05/2016 - 06:00

Những phát ngôn gây chú ý của sao trong tuần qua
Những phát ngôn gây chú ý của sao trong tuần qua

(Dân trí) - Dưới đây là những phát ngôn đáng chú ý của các nghệ sĩ trong showbiz Việt trên trang Văn hóa - Giải trí Dân trí trong tuần qua…

Thứ hai, 02/05/2016 - 02:08

19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (II)
19 vai diễn được trả giá cao nhất trong lịch sử điện ảnh (II)

(Dân trí) - Những vai diễn được trả cát-sê đáng giá cả một gia tài, đóng một vai đủ giúp diễn viên sống… cả đời, dưới đây là những vai diễn như thế…

Chủ nhật, 01/05/2016 - 02:30

Khi nghệ sĩ sợ hãi trước bon chen, đố kỵ trong showbiz
Khi nghệ sĩ sợ hãi trước bon chen, đố kỵ trong showbiz

Sự nổi tiếng luôn đi kèm với hào quang, mật ngọt, nhưng cũng có những mặt trái. Chưa bao giờ những góc khuất đó lại được dư luận nhắc nhiều đến vậy, đến nỗi chính người trong cuộc cũng phải thốt lên và sợ hãi khi thấy sự dối trá, bon chen, đố kỵ đang xâm lấn showbiz Việt.

Chủ nhật, 01/05/2016 - 02:23

Nhiều nghệ sĩ Việt chia sẻ trước hoàn cảnh của ngư dân miền Trung
Nhiều nghệ sĩ Việt chia sẻ trước hoàn cảnh của ngư dân miền Trung

(Dân trí) - Sao Mai Đinh Thành Lê, ca sĩ Thu Minh, NTK Sỹ Hoàng, BTV Thu Uyên, Hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Thuỷ Tiên… đã không những khóc khi đọc những thông tin nói về cuộc sống của ngư dân miền Trung những ngày “biển động” mà còn tha thiết kêu gọi cộng đồng hãy chung tay giúp đỡ các ngư dân sớm vượt qua khó khăn.

Chủ nhật, 01/05/2016 - 01:00

MC Thanh Tú: “Tôi thấy mừng vì khán giả nghĩ tôi... đồng tính”
MC Thanh Tú: “Tôi thấy mừng vì khán giả nghĩ tôi... đồng tính”

(Dân trí) - “Tôi thấy mừng vì khán giả nghĩ tôi đồng tính mà dành sự chú ý nhiều hơn cho vai diễn của mình”, đó là những chia sẻ của Thanh Tú về vai Hoàng trong phim “Cầu vồng không sắc”, vai diễn đã giúp anh đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất phim điện ảnh của giải thưởng Cánh diều 2015.

Chủ nhật, 01/05/2016 - 08:50

Áo dài tỏa sáng bên dòng Hương Giang
Áo dài tỏa sáng bên dòng Hương Giang

(Dân trí) - Tối 30/4 tại sân khấu Bia Quốc Học bên dòng Hương Giang thơ mộng ở cố đô Huế, lễ hội áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu” đã làm khán giả mê hoặc với những bộ sưu tập từ các nhà thiết kế áo dài hàng đầu Việt Nam.

Chủ nhật, 01/05/2016 - 08:43

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2016 - “Hội tụ và Lan toả”
Lễ hội Carnaval Hạ Long 2016 - “Hội tụ và Lan toả”

(Dân trí) - Với chủ đề “Hội tụ và Lan toả”, chương trình nghệ thuật carnaval Hạ Long 2016, chính thức được khai mạc vào tối qua 30/4. Đây là lần thứ 10, chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long được tổ chức tại nhằm tôn vinh gía trị văn hoá và du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Chủ nhật, 01/05/2016 - 08:34

Lung linh đêm “Cửa Lò biển hát”
Lung linh đêm “Cửa Lò biển hát”

(Dân trí) - Tối 30/4, tại Quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò, Nghệ An đã chính thức khai mạc du lịch Cửa Lò 2016 với chủ đề "Cửa Lò biển hát". Đêm khai mạc có hàng ngàn người dân địa phương trong tỉnh và du khách thập phương cùng tham dự.

Chủ nhật, 01/05/2016 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyện xúc động về hai tài năng nhí “thoát” tự kỷ nhờ Dance Sport
Chuyện xúc động về hai tài năng nhí “thoát” tự kỷ nhờ Dance Sport

(Dân trí) - Xuất hiện tại Vietnam’s Got Talent 2016 với tư cách là một trong những cặp đôi “tài năng nhí” nhỏ tuổi nhất cuộc thi, Như Minh và Hà My khiến khán giả phải ấn tượng với những bước nhảy đầy điệu nghệ. Đặc biệt, trong đêm bán kết 6 vừa qua, với tiết mục múa, kết hợp với ngôn ngữ cơ thể cùng với âm nhạc, hai vũ công nhí 11 tuổi đã lọt vào vòng chung kết một cách đầy thuyết phục.

Chủ nhật, 01/05/2016 - 01:00

Rối khổng lồ khuấy động đường phố cố đô Huế
Rối khổng lồ khuấy động đường phố cố đô Huế

(Dân trí) - Vào 16h chiều 30/4 tại đường Trần Hưng Đạo, TP Huế, đoàn nghệ thuật L’Homme Debout (Pháp) đã điều khiển chú rối khổng lồ mang tên Liedo có chiều cao 7,5 mét khuấy động không khí nơi đây, làm mãn nhãn hàng vạn người dân và khách du lịch.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 09:43

Vẻ đẹp ma mị của những nhà thờ hoang phế
Vẻ đẹp ma mị của những nhà thờ hoang phế

(Dân trí) - Những hình ảnh đẹp ma mị dưới đây ghi lại quang cảnh những nhà thờ đổ nát, hoang phế đã bị lãng quên từ lâu, giờ đã nhường chỗ lại cho bàn tay tạo tác của thời gian và tự nhiên.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 08:00

Ngỡ ngàng với phong lan đẹp tuyệt tại vườn thượng uyển Cơ Hạ
Ngỡ ngàng với phong lan đẹp tuyệt tại vườn thượng uyển Cơ Hạ

(Dân trí) - Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Huế 2016, ngày 29/4 Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức chương trình triển lãm Phong lan 3 miền và cây kiểng Huế tại vườn Thượng uyển Cơ Hạ - Đại Nội Huế.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 02:14

Hội thi “Cá trắm và đua thuyền sông Son”, nét văn hóa mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng
Hội thi “Cá trắm và đua thuyền sông Son”, nét văn hóa mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

(Dân trí) - Ngày 29/4, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch tổ chức Hội thi “Cá trắm và đua thuyền sông Son”.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 01:48

Trấn Thành có thể bị xử phạt vì “bôi bẩn” vở cải lương “Tô Ánh Nguyệt”
Trấn Thành có thể bị xử phạt vì “bôi bẩn” vở cải lương “Tô Ánh Nguyệt”

(Dân trí) - Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM cho biết, hiện Sở đang xem xét hình thức xử phạt đối với diễn viên, MC Trấn Thành về vụ việc “bôi bẩn” vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang, “Tô Ánh Nguyệt” gây bức xúc dư luận.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 08:56

Kiến trúc “thập cẩm” ở “thành phố biệt thự”  của Châu Âu
Kiến trúc “thập cẩm” ở “thành phố biệt thự” của Châu Âu

(Dân trí) - Nơi đây được xem là “thành phố biệt thự” của Châu Âu, rất hấp dẫn du khách. Đến đây, người ta được bắt gặp những công trình thu nhỏ của nhà hát Bolshoi (Nga), Vương cung thánh đường Thánh Peter (Vatican), và cả Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ…

Thứ bảy, 30/04/2016 - 08:00

Đêm khai mạc Festival Huế 2016 đầy sắc màu quyến rũ
Đêm khai mạc Festival Huế 2016 đầy sắc màu quyến rũ

(Dân trí) - Tối 29/4, tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khai mạc kỳ lễ hội Festival Huế 2016, kéo dài trong 6 ngày từ 29/4-4/5 với sự tham gia của 17 quốc gia trên toàn thế giới.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 06:53

10 bộ phim cảnh tỉnh con người về thảm họa môi trường
10 bộ phim cảnh tỉnh con người về thảm họa môi trường

(Dân trí) - Những bộ phim dưới đây sẽ khiến người xem giật mình hiểu rằng chừng nào họ còn được sống khỏe mạnh, an bình, chừng đó họ còn đang được hưởng niềm hạnh phúc lớn lao chưa hình dung hết…

Thứ bảy, 30/04/2016 - 06:00

Con gái Thanh Tùng từng chứng kiến cảnh “bố say, rất cô đơn”
Con gái Thanh Tùng từng chứng kiến cảnh “bố say, rất cô đơn”

(Dân trí) - Chị Bạch Dương, con gái út của cố nhạc sĩ Thanh Tùng nghẹn ngào khi nhớ lại những ngày tháng bố sống trong cảnh cô đơn, đi bar, tìm đến men rượu sau khi mẹ qua đời. Đã nhiều lần, chị và các anh trai khuyên bố đi bước nữa nhưng ông không đồng ý…

Thứ bảy, 30/04/2016 - 02:00

Vụ Quỳnh Mai bị cấm diễn vì "thi chui": Người mẫu mong giảm nhẹ mức phạt
Vụ Quỳnh Mai bị cấm diễn vì "thi chui": Người mẫu mong giảm nhẹ mức phạt

Liên quan đến việc người mẫu Quỳnh Mai bị Sở VH-TT&DL TP.HCM cấm diễn trên toàn quốc vì tự ý tham gia “Asia’s Next Top Model 2016” mà không xin giấy phép, mới đây “chân dài” sinh năm 1995 đã chính thức lên tiếng về việc này.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 08:45

Đạo diễn Long Vân: Duyên nợ với Sài Gòn
Đạo diễn Long Vân: Duyên nợ với Sài Gòn

Nói đạo diễn Long Vân là người nhiều duyên nợ với Sài Gòn thật không ngoa chút nào. Trong cuộc đời làm phim của mình, những bộ phim lớn để lại dấu ấn đậm nét nhất của ông đều có hai chữ Sài Gòn như: “Biệt động Sài Gòn”, “Hẹn gặp lại Sài Gòn”, “Giải phóng Sài Gòn” và sau này với vai trò cố vấn của phim truyền hình dài tập “Những đứa con biệt động Sài Gòn”.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 03:18