TPBVSK Okinawa Fucoidan không chính hãng tràn lan: Đại diện nhà nhập khẩu lên tiếng

Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe (SPBVSK) Okinawa Fucoidan với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, đại diện nhà nhập khẩu chính hãng cảnh báo rằng: Người tiêu dùng phải thật thông minh để tránh tình trạng “tiền mất mà tật vẫn mang”.

Tràn lan TPBVSK Okinawa Fucoidan trên thị trường

TPBVSK (Thực phẩm bảo vệ sức khỏe) Okinawa Fucoidan là sản phẩm với thành phần chính Fucoidan được chiết xuất từ loại tảo nâu Mozuku ở vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Okinawa Fucoidan có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ ung bướu; giúp giảm tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị, giúp chống ôxy hóa, nâng cao sức đề kháng.

Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku vùng Okinawa của Nhật Bản
Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku vùng Okinawa của Nhật Bản

Nhận thấy công dụng vượt trội của Okinawa Fucoidan và nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều nơi bán dòng sản phẩm này. Đặc biệt, họ đưa ra những lời mời chào hấp dẫn về giá cả cũng như chất lượng của sản phẩm. Vậy, những lời mời chào này liệu có đáng tin?

Đại diện đơn vị nhập khẩu lên tiếng

Đến nay, Công ty Cổ phần Capital Seaweed Consummer VIET NAM là đơn vị tiên phong nhập khẩu chính hãng SPBVSK Okinawa Fucoidan từ nhà sản xuất Kanehide Nhật Bản về Việt Nam.

Chứng nhận Của nhà sản xuất Kanehide về việc CSC là nhà nhập khẩu Okinawa Fucoidan tại Việt Nam
Chứng nhận Của nhà sản xuất Kanehide về việc CSC là nhà nhập khẩu Okinawa Fucoidan tại Việt Nam

Nhận thấy tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện nhiều trên thị trường, bà Trương Minh Bích Phượng – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Capital Seaweed Consummer Vietnam (CSC) cho biết: “Okinawa Fucoidan thực sự là một sản phẩm hỗ trợ làm giảm nguy cơ ung bướu. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng xách tay không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều khiến chúng tôi không khỏi lo lắng. Nếu người tiêu dùng chẳng may mua phải những sản phẩm này thì không những sản phẩm không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của chúng tôi”.

Bà Trương Minh Bích Phượng - Giám đốc điều hành Công ty CP CSC Việt Nam
Bà Trương Minh Bích Phượng - Giám đốc điều hành Công ty CP CSC Việt Nam

Bà Phượng chia sẻ thêm: “Sự xuất hiện của hàng xách tay không rõ nguồn gốc với giá thành rẻ khiến người tiêu dùng lúng túng trong việc sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, hàng xách tay dù rẻ nhưng không được bất cứ cơ quan chức năng nào kiểm định, thậm chí, nó có thể bị làm giả ngay tại Nhật Bản mà chính những người lấy hàng xách tay về để bán cũng không hề hay biết”.

Làm sao để mua được sản phẩm chính hãng?

Thông thường, các đơn vị bán hàng giả hoặc hàng xách tay thường dùng những lời mời chào hấp dẫn, tuy nhiên, họ sẽ không có các giấy tờ chứng minh sản phẩm nhập khẩu chính hãng.

Theo khẳng định của đại diện nhà nhập khẩu chính hãng – bà Trương Minh Bích Phượng: “Từ tháng 7 năm 2016, CSC đã ký hợp đồng ủy quyền cho Nhathuoc365.vn – đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Megasun phân phối độc quyền TPBVSK Okinawa Fucoidan chính hãng trên thị trường Online. Vì vậy, người tiêu dùng nên liên hệ với nhathuoc365.vn để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất”.

Đặc điểm nhận diện Okinawa Fucoidan chính hãng
Đặc điểm nhận diện Okinawa Fucoidan chính hãng

Để nhận biết hàng chính hãng, bà Phượng cho biết: Hàng do CSC nhập khẩu và Nhathuoc365.vn phân phối là sản phẩm có số đăng ký của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên bao bì sản phẩm, người tiêu dùng sẽ tìm thấy đầy đủ tem nhãn của đơn vị nhập khẩu, đơn vị phân phối. Hàng do Công ty CSC nhập khẩu đã được Hải Quan kiểm tra, Bộ Y tế kiểm định, đồng thời luôn là lô hàng được sản xuất mới nhất và được bảo quản trong môi trường tốt nhất.

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng sẽ được dán 2 loại tem mà hàng xách tay hoặc hàng giả không có: Tem niêm phong 7 màu có in chữ “Tem phân phối chính hãng” và tem nhận diện hàng chính hãng, với các đặc điểm như: tem cào điện tử, tem vỡ, có thể chiếu tia UV kiểm tra.

Bên cạnh đó, trên hộp Okinawa Fucoidan hàng thật có nhãn phụ bằng tiếng Việt và số đăng ký sản phẩm với Bộ Y tế. Trong mỗi hộp TPBVSK Okinawa Fucoidan chính hãng sẽ có toa hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Sự khác biệt giữa hàng chính hãng và không chính hãng
Sự khác biệt giữa hàng chính hãng và không chính hãng

Trước tình trạng hàng giả, hàng xách tay tràn lan làm rối loạn thị trường, ông Nguyễn Đăng Khoa - Đại diện đơn vị phân phối (Nhathuoc365.vn) chia sẻ: “Để tránh mua phải hàng không chính hãng, người tiêu dùng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra mã vạch như icheck trên thiết di động, hoặc truy cập website baovetieudung.com.vn của hiệp hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam để kiểm tra. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể truy cập website Nhathuoc365.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm”.

Đại diện nhà nhập khẩu và nhà phân phối cùng đưa ra khuyến cáo rằng: Người tiêu dùng hãy luôn tỉnh táo để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, tránh tình trạng “tiền mất mà tật vẫn mang”.

Một số thông tin về TPBVSK Okinawa Fucoidan

Hãng sản xuất: Kanehide Bio C o.LTD

Quy cách đóng gói: Hộp 180 viên nang cứng

Hàm lượng viên: 295mg/viên

Được phân phối bởi: Nhathuoc365.vn

Địa chỉ: P2203, Tòa 24T2, Đường Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Hotline: 1800 8155;

Di động: 0943.48.49.50

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hạ Nhi