Thứ tư, 08/08/2018 - 21:09

Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đón hơn 2.700 tân sinh viên nhập học

Dân trí

Từ ngày 8 - 10/8, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng dự kiến đón hơn 2.700 tân sinh viên đến làm thủ tục đăng ký nhập học khóa 2018.

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng
Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng

Sáng sớm 8/8, phụ huynh cùng hàng ngàn tân sinh viên (SV) từ khắp các tỉnh thành trên cả nước trúng tuyển đợt 1 Đại học chính quy trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã có mặt tại khuôn viên khu vực trường để chờ đợi đến lượt làm thủ tục nhập học.

Rất đông các tân SV không khỏi bỡ ngỡ khi mới lần đầu bước chân vào cánh cổng của trường đại học. Nhiều tân SV đến sớm và tìm hỏi để được đội tình nguyện viên hướng dẫn các bước làm thủ tục nhập học một cách thuận tiện nhất.

Nhiều thí sinh trúng tuyển đến sớm và được các tình nguyện viên hướng dẫn làm thủ tục nhập học
Nhiều thí sinh trúng tuyển đến sớm và được các tình nguyện viên hướng dẫn làm thủ tục nhập học

Bạn Nguyễn Lê Phương Khánh (quê ở Quảng Trị) đăng ký học ngành Báo chí tại trường cho biết: “Vì còn bỡ ngỡ chưa quen nên em phải tranh thủ đến sớm để được nghe tư vấn từ thầy cô và các anh chị tình nguyện viên, thủ tục nhập học hơi phức tạp, nên em hơi lo lắng”.

Kỳ xét tuyển năm nay, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng có 2.767 SV trúng tuyển. Để tạo điều kiện dễ dàng cho tân SV đến làm thủ tục nhập học, nhà trường đã bố trí nhiều khu vực thuận lợi làm nơi tiếp nhận hồ sơ, tăng gấp đôi cán bộ làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường lực lượng SV tình nguyện viên hướng dẫn địa điểm, tham gia tư vấn, hỗ trợ mọi giải đáp thắc mắc khi làm thủ tục cho các tân SV, hỗ trợ SV và người nhà để làm thủ tục nhập học nhanh hơn.

Ông Nguyễn Vinh San - Trưởng phòng Công tác Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng thông tin: Năm nay số lượng SV đăng ký nhập học đạt tỉ lệ khá cao, hơn 70% trên tổng số thí sinh trúng tuyển. Trường có 1 thủ khoa ngành Sư phạm Toán với số điểm 26,55, có 11 thí sinh đạt từ 25 điểm và 190 thí sinh đạt từ 22 điểm trở lên. Xu hướng các ngành học mới cũng là lựa chọn thích hợp và thu hút đông đảo SV tập trung về trường trong năm 2018.

Tân thủ khoa của trường năm 2018, bạn Đỗ Hữu Đạt (trú tại quận Cẩm Lệ, cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn - TP. Đà Nẵng) chia sẻ: “Khi biết được em là tân thủ khoa của trường với 26,55 điểm, em rất bất ngờ vì không tin được, em nghĩ chắc còn có nhiều bạn điểm cao hơn em nữa. Lý do em chọn ngành Sư phạm Toán là vì em đam mê môn Toán từ khi còn rất nhỏ, ước mơ của em sau này sẽ làm thầy giáo và sống với đam mê mà em đã lựa chọn. Trước mắt, em hy vọng sẽ học tập và hoàn thành tốt 4 năm học sắp tới tại trường Sư phạm, ngôi trường mà em yêu thích”.

Ngoài những thí sinh trúng tuyển qua kỳ thi tuyển THPT quốc gia thì năm nay trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng cũng đón chào nhiều tân SV được tuyển thẳng vào các ngành học của trường vì đạt thành tích xuất sắc nhiều năm liền tại trường THPT, cũng như đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi tỉnh, thành phố và quốc gia.

Tân sinh viên Trần Bảo Trâm - một trong các SV được tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng đang làm thủ tục nhập học
Tân sinh viên Trần Bảo Trâm - một trong các SV được tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng đang làm thủ tục nhập học

Bạn Trần Bảo Trâm (cựu học sinh chuyên Văn trường chuyên Lê Qúy Đôn - Đà Nẵng) được tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Văn của trường cho hay: “Em cảm thấy hạnh phúc khi được nhà trường tuyển thẳng vào ngành học mà em ước mơ, cố gắng theo đuổi nhiều năm nay. Trong tương lai nếu được làm cô giáo, em muốn được truyền đạt lại tất cả những kiến thức mà em đã học được cho học sinh”.

Chí Lê