Thứ tư, 19/06/2019 - 10:50

Trường đại học Hải Dương kết hợp doanh nghiệp đào tạo sinh viên

Dân trí

Ngày 18/6/2019, Trường Đại học Hải Dương (UHD) đã tổ chức Lễ kí kết chính thức về chương trình Hợp tác toàn diện với Tập đoàn An Phát Holdings (APH).

Tham dự buổi lễ kí kết có ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương, ông Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Dương, ông Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng trường ĐH Hải Dương cùng dại diện các ban ngành tỉnh và các thầy cô, học sinh của trường ĐH Hải Dương.

Về phía Tập đoàn An Phát Holdings, có ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn và các thành viên trong Ban lãnh đạo Tập đoàn cùng tham dự.

Trường đại học Hải Dương kết hợp doanh nghiệp đào tạo sinh viên - 1

Lễ ký kết giữa hai bên

Theo chương trình hợp tác, Tập đoàn An Phát Holdings và trường  ĐH Hải Dương sẽ thành lập Trung tâm Đào tạo APH- UHD, địa điểm đặt tại trường với mục tiêu tiếp cận, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ đào tạo, việc làm, đánh giá kĩ năng nghề nghiệp và triển khai cơ hội thực tập… cho sinh viên.

Trung tâm sẽ ưu tiên đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên trong các ngành chính như: Nhựa - Cơ khí - Quản lý sản xuất. Ngoài ra, các ngành học mới như Công nghệ kỹ thuật hóa nhựa - Điện tử- Tự động hóa cũng sẽ được Tập đoàn An Phát Holdings và trường ĐH Hải Dương nghiên cứu phát triển trong thời gian tới. 

Việc hợp tác toàn diện sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả Tập đoàn An Phát Holdings và trường ĐH Hải Dương, đặc biệt là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm tại địa phương. Theo đó, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ trường ĐH Hải Dương trong việc, đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc và trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, nâng cao trình độ thực tiễn cho giảng viên và đào tạo thực hành cho sinh viên của Nhà trường.

Hỗ trợ nguồn kinh phí để đào tạo giảng viên, nghiên cứu các đề tài khoa học, trao học bổng cho sinh viên và nhiều hoạt động khác. Hỗ trợ triển khai các đề tài khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương cho biết: Nhu cầu đào tạo đang ngày càng lớn, đặc biệt là nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, tôi mong muốn Tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa để trường Đại Học Hải Dương có đủ điều kiện đào tạo, đáp ứng được nhu cầu đó.  Đây có thể nói là một trong những mô hình đào tạo mới mà chúng ta cần xem xét, hỗ trợ, rút kinh nghiệm để thực hiện việc đạo tạo gắn với địa chỉ, khi sinh viên học xong sẽ có nơi làm việc.”

Được biết, hiện nay, có hơn 2.500 lao động của tỉnh Hải Dương làm việc tại các nhà máy và cơ sở sản xuất của Tập đoàn An Phát Holdings trên địa bàn tỉnh.

Nhật Hồng