Thứ tư, 20/05/2020 - 20:38

Thêm hai trường ĐH sử dụng kết quả thi năng lực để tuyển sinh

Dân trí

Học viện Hàng không Việt Nam và trường ĐH Bạc Liêu vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2020 với điểm mới đáng chú ý là có xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM.

thí sinh thi ĐGNL năm 2019.jpg

Học sinh dự kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tổ chức năm ngoái.

Học viện Hàng không Việt Nam vừa ra thông báo tuyển sinh ĐH năm 2020. Theo đó, ngoài xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, Học viện này tuyển sinh theo 2 phương thức.

Cụ thể, phương thức 1 là xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phương thức 2 là xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ĐH Quốc gia TPHCM. Phương thức này áp dụng cho 2 ngành gồm quản trị kinh doanh (không quá 25% chỉ tiêu) và công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông (không quá 35% chỉ tiêu).

Dưới đây là thông tin các ngành và chỉ tiêu tuyển năm nay như sau:

Thêm hai trường ĐH sử dụng kết quả thi năng lực để tuyển sinh - 2

Hôm qua (19/5), trường ĐH Bạc Liêu cũng công bố đây là năm đầu tiên trường sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM để đa dạng phương thức xét tuyển theo hướng hiện đại.

Theo đó, phương thức mới này sẽ xét tuyển tối đa 10% chỉ tiêu các ngành (tổng chỉ tiêu của trường năm nay là 1.350). Bên cạnh đó, trường vẫn duy trì 2 phương thức truyền thống: xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT (50% chỉ tiêu) và xét học bạ (40% chỉ tiêu).

Thông tin từ đại diện trường ĐH Bạc Liêu cũng cho biết, hiện có khoảng hơn 1.000 học sinh tỉnh Bạc Liêu đã đăng ký tham dự kỳ thi ĐGNL này. Vì vậy, việc bổ sung phương thức tuyển sinh mới nhằm đa dạng hình thức tuyển sinh. Đặc biệt là tạo cơ hội cho thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước có thể tham gia kỳ thi ĐGNL để xét tuyển vào trường.

Trước đó, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết có hơn 60 trường ĐH và CĐ đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL do đại học này tổ chức để xét tuyển thí sinh trong năm 2020 bên cạnh những phương thức xét tuyển khác.

Năm 2020, ĐH Quốc gia TPHCM chỉ tổ chức 1 đợt thi ĐGNL tại 5 địa phương gồm: TPHCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng. Thời gian dự kiến được tổ chức sau ngày thi tốt nghiệp THPT khoảng 1 tuần.

Lê Phương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm