Thứ bảy, 01/08/2020 - 07:00

Quảng Trị: Xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT với thí sinh F0

Dân trí

Ngày 31/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp nhằm tăng cường các biện pháp phòng dịch khi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Quảng Trị lên phương án xây dựng phân loại thí sinh theo 4 nhóm.

Ngoài đối tượng thí sinh F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp, thí sinh diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú) sẽ được bố trí thi tại phòng thi hoặc điểm thi riêng.

Thí sinh diện F1 có thể được tổ chức thi tại khu cách ly hoặc điểm thi riêng gần khu cách ly. Thí sinh diện F2 có thể bố trí thi tại phòng thi dự phòng của các điểm thi hoặc thi tại điểm riêng phù hợp với điều kiện mỗi địa phương.

Đối với những thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch.

Quảng Trị: Xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT với thí sinh F0 - 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi họp triển khai các phương án tổ chức thi THPT quốc gia 2020.

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi, không để những người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia các khâu của kỳ thi.

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành riêng cho thí sinh diện F1, F2 phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

BCĐ có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi khi cần thiết, phương án đảm bảo an toàn, phòng dịch khi đưa đón thí sinh F1, F2.

Đồng thời, các biện pháp được áp dụng như phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi và tại các điểm thi.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng: Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc, công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải hết sức nghiêm ngặt.

Trong đó, Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để đo thân nhiệt cũng như cung cấp khẩu trang cho học sinh.

Các sở, ban, ngành liên quan cũng cần lên phương án cụ thể để kỳ thi diễn ra thành công và có kết quả tốt nhất.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo BCĐ thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý, bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Quảng Trị có gần 8.000 thí sinh đăng ký dự thi với 24 điểm thi, thời gian thi diễn ra trong 2 ngày (9 và 10/8).

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị kỳ thi đảm bảo kế hoạch đề ra.

Đăng Đức - Nguyễn Nhất

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm