Thứ tư, 29/07/2020 - 13:00

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu:

“Nếu giãn cách vì dịch Covid-19, vẫn đảm bảo đủ phòng thi, nhân lực”

Dân trí

“Ngành Giáo dục đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Nếu tới đây có giãn cách vì dịch Covid-19, tỉnh Bạc Liêu vẫn chủ động đủ phòng thi, nhân lực để kỳ thi diễn ra an toàn”.

Bạc Liêu chuẩn bị tình hình thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ (GD-KH&CN) tỉnh Bạc Liêu, vừa đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra tại điểm in, sao đề thi, bà Sang yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát tất cả các khâu, vòng bảo vệ, trang thiết bị… để đảm bảo được thông suốt, an toàn.

Bà Sang cũng lưu ý đối với những người làm công tác in, sao, bảo vệ… cần được đảm bảo sức khỏe, việc ăn, nghỉ được tốt nhất.

“Nếu giãn cách vì dịch Covid-19, vẫn đảm bảo đủ phòng thi, nhân lực” - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang (thứ hai từ trái qua) kiểm tra điểm in, sao đề thi.

Tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh, ông Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu, đã kiểm tra kỹ các phòng thi, phòng hội đồng, chỗ rửa tay, sát khuẩn… để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

“Nếu giãn cách vì dịch Covid-19, vẫn đảm bảo đủ phòng thi, nhân lực” - 2

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch cùng lực lượng an ninh kiểm tra trang thiết bị tại điểm in, sao đề thi.

Theo ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu, toàn tỉnh có hơn 5.500 thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT. Tỉnh bố trí 12 điểm thi với 238 phòng thi ở các huyện, thị, thành phố.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ông Tân cho biết, ngành Giáo dục cơ bản đã có những tính toán như vệ sinh trường thi, chuẩn bị các điều kiện nước sạch, xà phòng, sát khuẩn…

“Còn việc có đo thân nhiệt thí sinh, hay bắt buộc đeo khẩu trang hay không thì vẫn chờ chỉ đạo của cơ quan thẩm quyền”, ông Tân nói.

“Nếu giãn cách vì dịch Covid-19, vẫn đảm bảo đủ phòng thi, nhân lực” - 3

Phó Giám đốc Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu Võ Thanh Giang kiểm tra một phòng thi...

“Nếu giãn cách vì dịch Covid-19, vẫn đảm bảo đủ phòng thi, nhân lực” - 4

... và điểm rửa tay, sát khuẩn tại điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Giám đốc Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu - bà Lâm Thị Sang thông tin, đến thời điểm này cơ sở vật chất cho kỳ thi đã hoàn tất.

“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến mới, nếu tới đây có yêu cầu giãn cách xã hội, mà Bộ Giáo dục vẫn duy trì kỳ thi, có thể tính phương án tăng số phòng thi lên.

Hiện tại, mỗi phòng thi cao nhất là 24 em, thêm 2 cán bộ coi thi nữa là 26 người, trung bình một phòng rộng 50m2, mỗi người đảm bảo từ 1,5m - 2m.

Nhìn chung, tỉnh vẫn chủ động, đảm bảo cho kỳ thi về cơ sở vật chất và nhân lực”, bà Sang khẳng định.

“Nếu giãn cách vì dịch Covid-19, vẫn đảm bảo đủ phòng thi, nhân lực” - 5

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung yêu cầu ngành Giáo dục cần chủ động trong việc tổ chức kỳ thi.

Thời gian từ nay đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 không còn dài, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung yêu cầu ngành Giáo dục cần chuẩn bị chặt chẽ.

“Trước mắt có thể chờ diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo cụ thể từ Trung ương để có điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cứ chủ động hoàn toàn trong khả năng của tỉnh để tổ chức kỳ thi một cách chu đáo, an toàn nhất”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Huỳnh Hải