Thứ tư, 05/08/2020 - 17:57

Lào Cai: Nghiêm ngặt phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai và Bộ GD&ĐT về việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Đó là tổ chức rà soát toàn bộ các điều kiện (địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị,...) phục vụ công tác tổ chức kỳ thi ở tất cả các khâu, đảm bảo theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương, khẩn trương rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi theo phân nhóm tiếp xúc với dịch Covid-19 (F0, F1, F2,...) để thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và báo cáo kết quả rà soát về Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai trước 11h30 ngày 6/8/2020.

Lào Cai: Nghiêm ngặt phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1
Học sinh trường dân tộc nội trú Mường Khương pha chế nước khử khuẩn

Căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19, chủ động phối hợp với cơ quan y tế báo cáo Ban chỉ đạo thi tại địa phương xây dựng phương án điều chỉnh, bổ sung phù hợp, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi; tất cả các điểm thi phải có phương án dự phòng về nhân lực, phòng thi, phòng ở của học sinh, phòng ở của cán bộ làm thi và các điều kiện liên quan khác ở tất cả các khâu...

Chủ động phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực điểm thi, đặc biệt là trong phòng thi, các phòng chức năng phục vụ công tác tổ chức thi (thực hiện xong trong ngày 6/8/2020).

Thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm thi trước khi vào khu vực thi. Bố trí đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn tại khu vực cổng trường, phòng thi, các phòng chức năng liên quan, khu nhà vệ sinh, phòng ở, bếp ăn,... trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Khuyến cáo các lực lượng tham gia kỳ thi đeo khẩu trang khi tập trung nơi đông người.

Phạm Ngọc Triển