Thứ ba, 25/06/2019 - 13:37

Đắk Lắk: Thí sinh làm xong hết 2/3 thời gian không được ra về

Dân trí

Sau khi hoàn thành xong sớm môn thi Ngữ văn, dù đã hết 2/3 giờ thi nhưng các thí sinh không được cho ra khỏi trường mà buộc phải ở lại phòng chờ.

Trưa 25/6, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết, đã nhận được phản ánh về việc các thí sinh làm bài thi hết 2/3 thời gian môn thi tự luận Ngữ văn nhưng không được ra ngoài tại một số điểm thi.

Theo ông Khoa, về quy định các thí sinh làm bài thi tự luận hết 2/3 thời gian thì có thể nộp bài, đề thi và giấy nháp để ra ngoài. Còn đối với các môn thi trắc nghiệm, các thí sinh phải đợi hết thời gian làm bài mới có thể ra khỏi điểm thi.

“Việc các điểm thi không cho thí sinh ra ngoài là chưa đúng, Sở sẽ nhắc nhở những điểm thi để thực hiện đúng”, ông Khoa cho hay.

Trước đó, theo ghi nhận của PV tại điểm thi trường THPT Hồng Đức và trường THPT Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có rất nhiều thí sinh làm xong sớm môn thi Ngữ văn mà không được ra ngoài trường dù đã thực hiện đúng quy định.

Đắk Lắk: Thí sinh làm xong hết 2/3 thời gian không được ra về - 1
Thí sinh không được rời khỏi trường dù đã làm bài hết 2/3 thời gian thi

Cụ thể, tại điểm thi trường THPT Hồng Đức, thí sinh làm bài xong đã nộp bài, đề và giấy nháp nhưng không được ra ngoài mà được giám thị hướng dẫn vào ngồi chung trong một phòng chờ đợi khi trống đánh hết giờ mới cho ra bên ngoài.

Đắk Lắk: Thí sinh làm xong hết 2/3 thời gian không được ra về - 2
Giám thị dồn học sinh vào phòng chờ đợi trống đánh hết giờ mới cho về tại điểm thi THPT Hồng Đức (Đắk Lắk)

Tương tự, tại điểm thi THPT Buôn Ma Thuột, các thí sinh làm xong ra ngồi ghế đá bên trong sân trường đợi trống đánh, cổng mới mở để cho ra về.

“Đề thi tương đối dễ, chỉ mất 2/3 thời gian là em đã làm xong nên chỉ muốn ra khỏi trường thi để tâm lý thoải mái và chuẩn bị cho môn thi kế tiếp nhưng lại không được nên khá áp lực”, một thí sinh chia sẻ.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Mới nhất

Đáng quan tâm