“Cậu bé Google”: Ước mơ trở thành nhà nghiên cứu Hóa học

Dân trí Nhắc đến Phan Đăng Nhật Minh - học sinh được mệnh danh là “Cậu bé Google”, “thần đồng”, mọi người càng mến phục tài năng vượt trội của em. Điều ấn tượng hơn là Minh đã mang lại niềm tự hào cho các thế hệ thầy và trò, khi cuộc thi Chung kết Olympia 2017 một lần nữa có sự góp mặt của thí sinh vùng “đất học” Quảng Trị.
>>“Cậu bé Google” trở thành thí sinh đầu tiên của Chung kết năm Olympia 17
>>“Cậu bé Google” giành số điểm ngang bằng kỷ lục 16 năm Đường lên đỉnh Olympia
>>“Cậu bé Google” giành số điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia 2017

Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với Phan Đăng Nhật Minh, học sinh lớp 11A3, trường THPT Hải Lăng, khi em vừa giành được giải Nhất trong cuộc thi Quý I, với 295 điểm và trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi trí tuệ Olympia.

Khoảnh khắc em Minh bước lên bục cao của cuộc thi Qúy I, có sự góp mặt của cô giáo chủ nhiệm và mẹ của em
Khoảnh khắc em Minh bước lên bục cao của cuộc thi Qúy I, có sự góp mặt của cô giáo chủ nhiệm và mẹ của em

“Con ong chăm chỉ” trong tự học, tự rèn luyện

Sau cuộc hẹn với cô giáo Trần Thị Thanh Minh, cũng là giáo viên chủ nhiệm của Nhật Minh, chúng tôi gặp hai cô trò tại nhà riêng khi Minh vừa kết thúc buổi tư vấn kiến thức cho các bạn để chuẩn bị tham dự cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh khối phổ thông sắp tới. Dù các bạn cùng trường vẫn bàn tán xôn xao về thành tích em vừa đạt được, nhưng với vẻ ngoài hiền lành, từ tốn và rất lễ phép, Minh ít khi nhắc đến cuộc thi vừa qua.

Nhật Minh chia sẻ rằng, kết quả em có được cũng là một sự may mắn, bởi các bạn cùng chơi đều rất xuất sắc, đều có khả năng giành được “vòng nguyệt quế” của quý I, chỉ thiếu một chút may mắn nên không đạt được kết quả như các bạn mong muốn mà thôi.

Tiếp xúc với hai cô trò, chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện thú vị về em, từ đó để hiểu thêm về cậu học sinh đầy tài năng này. Những câu chuyện về quá trình học tập, lối sống, về tính cách… rất ít khi được em giãi bày và rất ít người biết đã được chia sẻ một cách chân thực.

Nhật Minh và cô giáo chủ nhiệm Thanh Minh, người mà em tin cậy chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc sống và cả trong học tập
Nhật Minh và cô giáo chủ nhiệm Thanh Minh, người mà em tin cậy chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc sống và cả trong học tập

Tuy nhiên, điểm chung nhất chúng tôi nhìn thấy ở Nhật Minh cũng giống như bao học sinh khác ở vùng quê hiếu học Quảng Trị, Minh đã gây được ấn tượng bởi tính chịu thương, chịu khó và sự cần cù, chăm chỉ trong học tập.

Minh rất say mê đọc sách, trong gian phòng của em có rất nhiều sách các loại kê đầy trên giá. Thói quen đọc sách, báo đã được Minh luyện tập từ hồi nhỏ. Em Minh cũng chia sẻ rằng, mình có được vốn kiến thức như hôm nay cũng nhờ vào việc chăm chỉ đọc sách thường xuyên, tự tìm tòi tài liệu trên mạng, các sách tham khảo. Bên cạnh đó, kiến thức cũng được vun đắp từ sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo và bạn bè cùng học chung.

Nói về cậu “học trò cưng”, cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh Minh luôn dành cho học trò của mình những lời nhận xét chân thành. “Em Minh không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện, có trí tuệ rất cao mà còn là một lớp phó học tập gương mẫu, ngoan hiền và lễ phép. Tôi rất quý em Minh ở tính trung thực và rất thẳng thắn của em. Nhật Minh học giỏi đều các môn tự nhiên đến xã hội, đặc biệt xuất sắc nhất là 2 môn Toán và Hóa. Nhật Minh còn tỏ ra mình là người rất chu đáo, có ý thức học tập rất tốt và luôn nhiệt tình trong các phong trào của lớp. Mỗi tiết học khi có sự góp mặt của Minh đều khiến không khí học tập rất sôi nổi. Minh cũng bộc lộ khả năng là người “quân sư” ngay cả trong học tập và hoạt động tổ chức của lớp”.

“Nếu chỉ mới tiếp xúc với Nhật Minh, hẳn nhiều người sẽ nghĩ em trầm lặng, lạnh lùng và khó gần nhưng thật ra Minh là một người sống rất tình cảm, dễ thương và hòa đồng với các bạn. Vì vậy hầu hết các thầy cô và học sinh trong trường đều quý mến Nhật Minh”, cô Minh nhận xét.

Trong các môn học, Minh yêu thích nhất là môn Toán và Hóa học, bởi em đánh giá những kiến thức đó liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đời sống, có tính ứng dụng lớn và gây được sự hứng thú cho em. Ngoài ra, đối với Minh thì các môn học xã hội cũng rất quan trọng. Minh luôn cố gắng để thu được nhiều kiến thức ở trên lớp cũng như tự học ở nhà. Để việc học đạt hiệu quả cao nhất, Minh đã phân bổ đều thời gian cho các môn, cả tự nhiên lẫn xã hội và có sự đầu tư cao cho các môn tự nhiên mà em thích. Ngoài làm bài tập trên lớp Minh tự tìm tòi tài liệu bên ngoài để bổ sung cho bài học của mình.

Mái nhà chung lớp 11A3 luôn đoàn kết và có nhiều học sinh tài năng
Mái nhà chung lớp 11A3 luôn đoàn kết và có nhiều học sinh tài năng

Khi học trên lớp, Nhật Minh luôn biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn để cùng nhau tiến bộ. Cô Thanh Minh cho biết, trong lớp có những bạn lực học kém hơn đều được em tận tình giúp đỡ. Sau đó, những bạn này đều vươn lên trong học tập và có thành tích tốt. Ngôi nhà chung 11A3 cũng rất đoàn kết, mọi người biết quan tâm lẫn nhau và có những học sinh rất tài năng, minh chứng cụ thể nhất là em Phan Đang Nhật Minh. Minh chính là tấm gương sáng trong việc tự học, tự rèn luyện của lớp để các bạn học cùng phấn đấu.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Minh khiêm tốn nói rằng, tuy mọi người nhận xét em là “thần đồng”, có tài năng bẩm sinh, nhưng thực chất những kiến thức của em tích lũy được là do quá trình tự học, tự luyện tập và tìm kiếm tài liệu. Bên cạnh đó, em cũng nhận được sự giúp đỡ quý báu từ người thân trong gia đình, các thầy cô và bạn bè. Các thầy cô giúp em tiếp cận những tài liệu hay, em cũng tự tìm kiếm để vun đắp kiến thức riêng cho mình. Nếu có quá trình học tập chăm chỉ, say mê tìm tòi thì ai cũng sẽ có được khả năng như vậy.

Quyết tâm và nỗ lực thực hiện ước mơ

Để hoàn thiện ước mơ, Nhật Minh đã chuẩn bị cho mình lượng kiến thức vững chắc. Trước khi đến với cuộc thi Olympia, em cũng đã từng đạt giải quán quân trong cuộc thi chinh phục năm lớp 9. Cũng từ đó mà mọi người gán cho em cái biệt anh là “Cậu bé Google” hay “thần đồng”. Tuy nhiên, em luôn đặt ra cho mình mục tiêu là phải phấn đấu, học hỏi không ngừng, bố trí thời gian một cách khoa học nhất cho việc học tập.

Năm em lên lớp 10, mặc dù cũng có một số trường chuyên tại Huế và Hà Nội gợi ý và sẵn sàng nhận em vào học, nhưng Minh đã chọn ngôi trường THPT Hải Lăng, tại nơi em sinh ra và lớn lên để theo học. Em yêu mến vùng đất mà mình đã luôn gắn bó, vì ở đó có người thân của em - những người đã tiếp thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống, tạo điều kiện cho em được học tập tốt nhất.

“Trong quá trình học tập của em từ nhỏ đến bây giờ em nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của gia đình. Lúc em học tiểu học mẹ thì là cô giáo thứ 2 của em, dạy cho em rất nhiều kiến thức. Khi em lớn lên thì bố, mẹ dạy cách làm người, cách đối nhân xử thế”, Minh bày tỏ.

Góc học tập của Minh được trưng bày rất nhiều các loại sách, đây cũng là niềm đam mê của em
Góc học tập của Minh được trưng bày rất nhiều các loại sách, đây cũng là niềm đam mê của em

Trước khi bước vào cuộc thi, Minh đã từng theo dõi cuộc thi trên sóng truyền hình và cảm thấy rất đam mê, em đã tích cực đọc sách, lên mạng tìm tài liệu… để rèn luyện kiến thức và quyết tâm tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, em cũng nhận được sự hỗ trợ tận tâm của thầy cô giáo nơi em theo học.

Theo Nhật Minh, để có được thành tích như hiện nay thì nhân tố quan trọng là sự cần cù, kiên nhẫn, sự khiêm tốn. “Chỉ cần chăm chỉ, không bỏ cuộc trước khó khăn, bạn có thể đạt được mọi thứ. Ngoài ra cũng không nên chủ quan, kiêu ngạo mà phải lấy đó làm động lực để vươn đến những đỉnh cao lớn hơn nếu không sẽ tự chìm trong “vũng bùn” của chính mình” Minh thổ lộ.

Mặc dù nhà trường đưa em vào danh sách các thí sinh tham dự cuộc thi chinh phục do tỉnh tổ chức, nhưng Minh đã rất từ tốn nói rằng, trong trường còn có rất nhiều bạn học sinh rất tài năng, nếu có cơ hội thì các bạn cũng sẽ đạt được thành tích tốt. Minh cũng tự nguyện làm cố vấn cho các bạn, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ kiến thức cho các bạn. Suy nghĩ của em cũng được nhiều thầy, cô giáo trong trường đồng tình và càng quý em nhiều hơn.

Nhật Minh chia sẻ về định hướng của mình trong giai đoạn tới là trước mắt tập trung cho vêc ôn thi đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường, chuẩn bị thêm kiến thức để bước vào cuộc thi Olympia. Xa hơn nữa, em mong muốn được đi du học tại một trường Đại học nào đó ở nước ngoài. Sau này em mong mình có thể mang những kiến thức học được để trở về phục vụ cho quê hương.

Nhật Minh đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi Qúy 1
Nhật Minh đã xuất sắc giành được "vòng nguyệt quế" của cuộc thi Qúy 1

Trao đổi với PV Dân trí, thầy giáo Nguyễn Khoa Xưng, Hiệu trưởng Trường THPT Hải Lăng cho biết, Minh là một học sinh siêng năng, chăm chỉ, chịu khó và học giỏi toàn diện. Em sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học nên em cũng có nền tảng cơ bản từ sự giáo dục khá nề nếp của những người thân.

Để hỗ trợ cho em tham gia cuộc thi Olympia, nhà trường đã thành lập ban cố vấn với sự tham gia của các thầy, cô giáo có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm để bổ sung kiến thức cho em. Tuy nhiên, thầy cô chỉ mang tính hỗ trợ, còn bản thân em đã có sự nỗ lực, luyện tập không ngừng và em đã chứng tỏ tài năng tuyệt vời của mình.

Thầy Xưng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có học sinh mang về cầu truyền hình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về với Trường THPT Hải Lăng. Có lẽ niềm vui này không chỉ với riêng thầy trò nhà trường mà còn của nhân dân địa phương và cả tỉnh Quảng Trị. Nhà trường và các thế hệ học sinh cũng mong muốn em Minh bước lên đỉnh vinh quang trong cuộc thi năm”.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Chuyển nhiệm vụ công tác tuyển sinh đại học về Vụ Giáo dục đại học
Chuyển nhiệm vụ công tác tuyển sinh đại học về Vụ Giáo dục đại học

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có quyết định chuyển nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH,CĐ từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sang Vụ Giáo dục Đại học.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 07:59

Xổ số điện toán Mega 6/45 vào đề kiểm tra môn Toán
Xổ số điện toán Mega 6/45 vào đề kiểm tra môn Toán

(Dân trí) - Gần đây, xổ số điện toán Mega 6/45 được nhiều người quan tâm tìm hiểu, đặc biệt là khi chỉ trong một thời gian ngắn có đến 5 người trúng giải Jackpot (giải đặc biệt) với giải thưởng hàng chục tỉ đồng.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 08:59

Hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp trong cả nước
Hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp trong cả nước

(Dân trí) - Theo ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học lao động xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), so với quý 2/2016, tỉ lệ thất nghiệp quý 3/2016 tăng số lượng và tỷ lệ. Cả nước có 1.117,7 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, tăng 29 nghìn người so với quý 2/2016.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 05:13

Học 7 năm mới được hành nghề bác sỹ
Học 7 năm mới được hành nghề bác sỹ

Với mong muốn đào tạo thế hệ bác sĩ mới có thể đương đầu với những thách thức trong tương lai của hệ thống y tế, các trường đào tạo ngành Y đang bàn cách thay đổi chương trình cũ vốn được thiết kế từ hàng chục năm trước. Dự kiến, để được cấp chứng chỉ hành nghề, bác sĩ sẽ phải trải qua các khóa đào tạo kéo dài ít nhất 7 năm.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:36

Các trường ĐH điều chỉnh phương án tuyển sinh
Các trường ĐH điều chỉnh phương án tuyển sinh

Dù vẫn chờ quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng thời điểm này, nhiều trường ĐH đã có điều chỉnh, bổ sung phương án tuyển sinh cho năm 2017 và các năm tới.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:16

Loạn tài liệu luyện thi trắc nghiệm
Loạn tài liệu luyện thi trắc nghiệm

(Dân trí) - Từ môn Toán, Hóa, Vật lý, đến bài thi Khoa học xã hội và bài thi Khoa học tự nhiên, Lịch sử, Giáo dục công dân… đều được các nhà sách đua nhau phát hành tài liệu ôn thi trắc nghiệm. Cá biệt một số môn như Toán, Vật lý, Hóa học, riêng tài liệu ôn thi trắc nghiệm THPT, mỗi nhà sách đã có vài ba chục đầu sách.

Thứ năm, 01/12/2016 - 07:47

80% học sinh vào lớp 10, lấy đâu ra 30% học nghề?
80% học sinh vào lớp 10, lấy đâu ra 30% học nghề?

(Dân trí) - TPHCM tiếp tục đặt mục tiêu phân luồng là 30% học sinh tốt nghiệp THCS sẽ vào học nghề vào năm 2020. Nghịch lý nằm ở chỗ, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập là 80%, chưa kể các trường ngoài công lập thì “bòn” đâu ra 30% học sinh học nghề.

Thứ năm, 01/12/2016 - 07:07

Trường ĐH Tân Tạo đồng ý cho sinh viên khoa Y chuyển trường
Trường ĐH Tân Tạo đồng ý cho sinh viên khoa Y chuyển trường

(Dân trí) - Trường ĐH Tân Tạo (Long An) vừa gửi văn bản đến 40 sinh viên khoa Y khóa 1 thông báo “Về việc cho phép chuyển trường theo nguyện vọng”. Thời gian để sinh viên nộp đơn xin chuyển trường đến hết ngày 1/12/2016.

Thứ tư, 30/11/2016 - 05:57

Sinh viên ĐH An ninh Nhân dân có điểm cao nhất khối C chia sẻ bí quyết tự học
Sinh viên ĐH An ninh Nhân dân có điểm cao nhất khối C chia sẻ bí quyết tự học

(Dân trí) - Đó là sinh viên Phùng Mạnh Hùng. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Hùng là một trong ba thí sinh đạt điểm cao nhất khối C với điểm số các môn: Ngữ văn: 9,0; Lịch sử: 9,5; Địa lý: 9,5. Hùng đã ghi danh vào học ĐH An ninh Nhân dân.

Thứ tư, 30/11/2016 - 03:31

Học viện Tài chính: Tuyển sinh Thạc sỹ Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị khóa 8
Học viện Tài chính: Tuyển sinh Thạc sỹ Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị khóa 8

Sau 7 khóa đào tạo thành công, chương trình Thạc sỹ Tài chính doanh nghiêp & Kiểm soát quản trị đã khẳng định được thương hiệu và trở thành một trong những Chương trình Thạc sỹ quốc tế có chất lượng giảng dạy tốt nhất, uy tín nhất tại Hà Nội và cả nước trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị.

Thứ ba, 29/11/2016 - 02:53

Làm quen với kiểu thi THPT quốc gia
Làm quen với kiểu thi THPT quốc gia

Để giúp học sinh làm quen với phương án thi THPT quốc gia 2017, các trường THPT đang gấp rút cho các em làm quen với đề thi và cách chọn môn thi.

Thứ ba, 29/11/2016 - 07:49

Hà Nội: Nhiều trường lúng túng vì lịch kiểm tra học kì lớp 12 đột ngột thay đổi
Hà Nội: Nhiều trường lúng túng vì lịch kiểm tra học kì lớp 12 đột ngột thay đổi

(Dân trí) - Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố trước đó, việc kiểm tra học kì I tới đây dành cho học sinh lớp 12 sẽ diễn ra trong hai ngày 14,15/12/2016, thi theo hình thức tập trung, Sở chủ trì việc ra đề. Tuy nhiên, việc thay đổi lịch thi này đã khiến nhiều trường lúng túng, giáo viên lo lắng..

Thứ ba, 29/11/2016 - 03:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Video bài giảng toán học: Các phương pháp tính tích phân
Video bài giảng toán học: Các phương pháp tính tích phân

(Dân trí) - Phần nguyên hàm tích phân có 7 câu trong đề thi, học sinh thường hoang mang trong việc xử lí một câu tích phân theo hướng nào, đặc biệt khi làm toán trắc nghiệm phần này thì sự khó khăn đó còn tăng lên gấp nhiều lần.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 11:23

Đơn điệu dạy nghề ở trường phổ thông
Đơn điệu dạy nghề ở trường phổ thông

Nhu cầu tìm hiểu và học nghề của học sinh rất phong phú nhưng các trường không đáp ứng được việc dạy nghề khiến học sinh thiếu sự lựa chọn.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:26

Mỗi thí sinh một đề, liệu có đảm bảo công bằng?
Mỗi thí sinh một đề, liệu có đảm bảo công bằng?

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, năm nay kỳ thi THPT quốc gia đa số môn thi đều theo phương thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng, đảm bảo tới 80% câu hỏi không trùng lặp. Tuy nhiên, học sinh lại lo một khi cùng lúc có nhiều bộ đề, liệu có đảm bảo sự công bằng khó, dễ ở tất cả các đề?

Thứ sáu, 25/11/2016 - 10:51

Lúng túng ra đề thi trắc nghiệm
Lúng túng ra đề thi trắc nghiệm

Kết quả thi thử theo đề thi trắc nghiệm của học sinh còn thấp trong khi giáo viên chịu rất nhiều áp lực, lúng túng với ma trận ra đề thi trắc nghiệm.

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:14

Trường Cao đẳng được tuyển sinh quanh năm
Trường Cao đẳng được tuyển sinh quanh năm

(Dân trí) - Theo dự thảo quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng mà Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra, thời gian tuyển sinh của các trường bắt đầu từ ngày 1/1 và kết thúc công tác tuyển sinh chậm nhất trước ngày 31/12 hàng năm.

Thứ tư, 23/11/2016 - 04:32

Tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp
Tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp

Chiều nay, các chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng của Hàn Quốc cùng diễn viên, người mẫu Mai Thu Huyền đã tham gia buổi giao lưu với độc giả báo Dân trí về triển vọng nghề làm đẹp, đồng thời đưa ra những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích cho những ai muốn khẳng định mình trong lĩnh vực này. Mời bạn đọc theo dõi.

Thứ tư, 23/11/2016 - 02:02

Đa dạng phương thức tuyển sinh 2017
Đa dạng phương thức tuyển sinh 2017

Mặc dù Bộ GD&ĐT chưa chính thức ban hành Quy chế thi và tuyển sinh 2017 nhưng nhiều trường đại học đã dự trù phương án tuyển sinh riêng khá đa dạng.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:51

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp
Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về triển vọng và định hướng theo nghề làm đẹp

Chiều nay 23/11, những chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng của Hàn Quốc cùng diễn viên, người mẫu Mai Thu Huyền sẽ có buổi giao lưu trên báo Dân trí với các độc giả Việt Nam về triển vọng nghề làm đẹp, đồng thời đưa ra những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích cho những ai muốn khẳng định mình trong lĩnh vực này.

Thứ tư, 23/11/2016 - 02:00

Tinh giản chương trình giáo dục phổ thông
Tinh giản chương trình giáo dục phổ thông

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện các biện pháp nhằm tinh giản chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tích hợp hoạt động giáo dục vào môn học gắn với thực tiễn, coi trọng việc giáo dục đạo đức, giáo dục giá trị và kỹ năng sống cho học sinh.

Thứ hai, 21/11/2016 - 03:49

Cô giáo “tiếp lửa” đam mê Vật lý cho học trò
Cô giáo “tiếp lửa” đam mê Vật lý cho học trò

(Dân trí) - Học trò của cô nhiều em đến từ các huyện nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bởi vậy bên cạnh việc dồn toàn bộ tâm huyết vào các bài giảng, cô Thơ An còn tìm các chương trình học bổng “kéo” về cho học sinh. Đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, cô luôn tìm cách giúp đỡ nhưng hết sức tế nhị để các em không phải tủi thân.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 01:30

Video bài giảng hóa học: Phương pháp bảo toàn khối lượng
Video bài giảng hóa học: Phương pháp bảo toàn khối lượng

(Dân trí) - Thầy Phạm Ngọc Sơn (giảng viên trường Đại học Thủ đô) giới thiệu đến các em học sinh phương pháp bảo toàn khối lượng, một bài toán được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều dạng bài tập khác nhau.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 05:00

Chọn quà gì tặng thầy cô của con ngày 20/11?
Chọn quà gì tặng thầy cô của con ngày 20/11?

(Dân trí) - Ngày 20/11 đang tới rất gần. Mọi người đã quá quen với việc những ngày này, phụ huynh "đau đầu" tìm cách tặng quà thầy cô, có người săn lùng hàng hiệu xách tay hoặc tìm mua những món quà độc đáo... để con mình được thầy cô để ý và quan tâm nâng đỡ.

Thứ tư, 16/11/2016 - 10:02