“Cậu bé Google” giành số điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia 2017

(Dân trí) - Từng là nhà vô địch của cuộc thi Chinh phục, "cậu bé Google" có trí nhớ và khả năng tính nhẩm đáng nể Nhật Minh tiếp tục trở thành hiện tượng ở cuộc thi truyền hình Đường lên đỉnh Olympia.

Nhật Minh trong phần thi Về đích

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu được mệnh danh là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Minh được gọi là “cậu bé Google” khi trả lời đúng các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ ở cuộc thi Chinh phục - cuộc thi dành cho học sinh THCS.

Minh tiếp tục gây chú ý khi đăng ký tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của đài truyền hình Việt Nam mùa thứ 17. Ngay từ khi thông tin Minh góp mặt trong Olympia 17 được lộ ra, cậu đã trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt các thí sinh khác.

Nhật Minh toả sáng trong cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I
Nhật Minh toả sáng trong cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I

Trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I phát sóng vào chiều 23/10, Nhật Minh tiếp tục thể hiện phong độ trả lời câu hỏi nhanh chóng và chính xác.

Trong phần thi Khởi động, nam sinh Quảng Trị trả lời rất nhanh toàn bộ 12 câu hỏi và giành 100 điểm. Đúng như dự đoán, cậu cũng tìm ra đáp án của vòng Vượt chướng ngại vật chỉ sau câu hỏi thứ 2.

Trong các phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, Nhật Minh vẫn luôn là người dần đầu đoàn leo núi. Sau 1 từ hàng ngang ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh nhanh chóng tìm ra từ khóa và bỏ xa đối thủ (170 điểm). Cậu bạn có phần thi Tăng tốc khá thành công khi gia tăng thêm tổng số điểm là 260.

Ở phần thi Về đích, Nhật Minh mạo hiểm chọn gói câu hỏi lớn nhất và đặt ngôi sao hy vọng ở câu hỏi 30 điểm Tiếng Anh dù chỉ hơn người đứng thứ hai 80 điểm. Đến khi MC công bố kết quả chung cuộc, khán giả vỗ tay rầm rầm để chúc mừng Minh đạt 400 điểm, giành vòng nguyệt quế chung cuộc. Đây là số điểm kỷ lục của Olympia năm thứ 17, cho đến thời điểm hiện tại.

Nhật Minh giành vòng nguyệt quế với số điểm kỷ lục: 400.
Nhật Minh giành vòng nguyệt quế với số điểm kỷ lục: 400.

M.C

(Clip: VTV.vn)