13,5 điểm khối C có đỗ đại học?

Dân trí 13,5 điểm có đỗ vào trường đại học nào? Không đủ điểm vào cơ sở 1 trường CĐ Giao thông Vận tải Hà Nội có được xét tuyển vào cơ sở 2 của trường không? 16 điểm có đỗ vào ĐH Kiến trúc Hà Nội?

Em dự thi ĐH Bách khoa Hà Nội, sau khi trường công bố điểm thi, em được 21,5 điểm và trường có thông báo điểm chuẩn dự kiến vào ngành này là 21,5 điểm. Vậy điểm chuẩn dự kiến có chính xác không ạ, tại sao lại phải chờ Bộ ra điểm sàn thì trường mới được công bố điểm chuẩn? (trungnt.hvt@gmail.com)

Điểm chuẩn dự kiến do nhà trường đưa ra nên chính xác đó em à. Bộ GD-ĐT xây dựng điểm sàn cho các khối dựa trên phổ điểm thi của thí sinh cả nước. Để ổn định, không bị xáo trộn nhiều về thông tin, Bộ đã quy định các trường chỉ được công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ.

Đại học kiến trúc TPHCM, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị luôn thấp hơn điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp 1 điểm phải không? Nếu em rớt ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (khối A) thì có được chuyển sang ngành kỹ thuật hạ tầng đô thị (khối A) không? Nếu được thì có cần phải có thủ tục đăng ký gì không, hay là trường tự chuyển? (ngoisaonho_yn10@yahoo.com.vn)

Nếu em không đỗ NV1 mà đủ điểm sang ngành khác còn thiếu chỉ tiêu, cùng khối thi sẽ tự chuyển cho em, không cần phải làm thủ tục nào hết.

Năm nay em thi đại học khối C và đạt 12 điểm + 1,5 điểm ưu tiên. Vậy cho em hỏi với số điểm đó em có khả năng đỗ vào trường đại học nào không? (thainguyenvedeptieman@gmail.com)

Điểm thi của em bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên thì em có nhiều trường đại học để nộp hồ sơ xét tuyển NV2. Hiện nay chưa Bộ chưa công bố điểm sàn. Em cần chờ đợi.

Năm nay, kết quả thi đại học của em là 15,5 điểm, cộng điểm khu vực là 16,5 điểm. Vậy khả năng em có đỗ vào trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không? Em thi vào ngành Công nghệ thông tin. Nếu em không đủ điểm em có thể xét tuyển NV2 vào đâu? Ví dụ như ngành Điện - điện tử hoặc trường khác ngành CNTT. (kieuson93@gmail.com)

Điểm chuẩn ngành CNTT năm 2010 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khá cao, với hệ đào tạo trong ngân sách nhà nước là 23 điểm, hệ ngoài ngân sách là 17 điểm. Theo lãnh đạo nhà trường, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ giảm đôi chút so với năm trước. Do vậy, với mức điểm của em, cơ hội đỗ vào hệ ngoài ngân sách rất lớn. Nếu trong trường hợp không đỗ NV1, em có rất nhiều cơ hội xét tuyển vào trường khác có cùng khối thi. Em cần theo dõi thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng xem trường nào xét tuyển NV2 phù hợp với mức điểm và nguyện vọng của em.

Năm nay em thi vào cao đẳng GTVT cơ sở 1 tại Hà Nội. Em muốn hỏi nếu em không đủ điểm học tại cơ sở 1 thì có được chuyển về cơ sở 2 hoặc 3 của trường này học không? Nếu được thì có phải làm thủ tục gì không? (congtubhby@gmail.com)

Em được quyền chuyển về các cơ sở khác của trường mà mức điểm của em phù hợp với điểm chuẩn nơi đó. Em viết đơn trình bày nguyện của mình gửi lên phòng đào tạo ngay khi trường công bố điểm chuẩn.

Trong kì thi vừa qua, em đăng kí vào ngành 105 (Kỹ thuật hạ tầng đô thị) của trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội. Em thi khối A và đạt tổng số điểm là 16 (chưa cộng điểm ưu tiên). Em thuộc KV2, và theo em được biết em sẽ được cộng 0,5 điểm; vậy tổng điểm của em là 16,5. Em có xem xếp hạng điểm của mình và được biết với 16 điểm thì em xếp thứ 21 của khoa (có 4 người bằng cùng thi khoa này bằng điểm em). Vậy xin ban tư vấn cho biết em cơ chế tuyển sinh năm 2011 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội như thế nào, và em có khả năng đậu vào trường không? (truonggiang_archi_vn@yahoo.com)

Điểm chuẩn của ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị năm 2010 là 16 điểm. Ông Vương Văn Thành, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết: “Năm nay số lượng thí sinh dự thi vào trường đông hơn nhiều so với các năm trước. Phổ điểm thi của thí sinh năm nay cũng cao. Nhà trường xây dựng điểm sàn theo khối. Dự kiến, điểm chuẩn khối A tăng hơn so với năm trước từ 1 điểm trở lên. Với khối H và V, điểm chuẩn tương đương với năm trước. Trường không xét tuyển NV2”. Do vậy, em cần chờ đợi.

Em năm nay thi khoa Kinh tế xây dựng, ĐH Giao thông vận tải HN đạt 17 điểm, nên khá tự tin khi năm ngoái tất cả các khoa đều lấy 17 điểm. Nhưng em mới gặp 1 anh sinh viên, anh ấy bảo 17 điểm chỉ đủ vào trường thôi, còn khi nhập học sẽ phân lại, điểm cao hơn sẽ được quyền chọn khoa trước làm em rất hoang mang. Xin hỏi thông tin ấy có đúng sự thật không? (thienlang193@gmail.com)

Đúng đó em à. Trường xây dựng điểm trúng tuyển chung, sau khi nhập học nhà trường sẽ phân ngành học dự theo nguyện vọng của thí sinh đăng ký nhập học, kết quả thi tuyển sinh và chỉ tiêu của ngành học đó.

Em xin hỏi rằng em gái em thi vào ĐH Công nghiệp Hà Nội khối A mã ngành 107. Em ấy được 16.5 điểm chưa tính 0.5 điểm vùng không biết có đỗ không? (thuongtin91@gmail.com)

Điểm chuẩn của ngành này năm 2010 là 16,5 điểm. Theo lãnh đạo nhà trường, điểm thi của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước, dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm hơn đôi chút. Do vậy, em gái bạn có nhiều khả năng đỗ. Chúc may mắn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Tag :
MỚI NHẤT
ĐH Y Dược TPHCM: 5 thủ khoa 29,5 điểm, dự báo điểm chuẩn tăng
ĐH Y Dược TPHCM: 5 thủ khoa 29,5 điểm, dự báo điểm chuẩn tăng

(Dân trí) - Tối ngày 1/8, Trường ĐH Y dược TPHCM chính thức công bố điểm thi. Theo đó, trường có 5 thủ khoa đều đạt 29,5 điểm (trong đó có 3 thí sinh làm tròn từ 29,5). Mặt bằng điểm thi cao hơn năm trước khá nhiều nên điểm chuẩn nhiều ngành sẽ tăng.

Thứ hai, 01/08/2011 - 10:09

ĐH Cảnh sát nhân dân dự kiến điểm chuẩn cao nhất là 21
ĐH Cảnh sát nhân dân dự kiến điểm chuẩn cao nhất là 21

(Dân trí) - Trường ĐH Cảnh sát nhân dân đã công bố điểm thi. Theo đó, thủ khoa khối A vào trường là thí sinh Trần Thị Ngọc Mai, SBD 2253, đạt 26,75 điểm làm tròn thành 27.

Thứ hai, 01/08/2011 - 05:35

Dự kiến điểm chuẩn của ĐH Văn hóa HN, ĐH Hải Phòng
Dự kiến điểm chuẩn của ĐH Văn hóa HN, ĐH Hải Phòng

(Dân trí)- Điểm thi của thí sinh dự thi vào trường ĐH Văn hóa Hà Nội và ĐH Hải Phòng năm nay không cao, khối C có phần thấp hơn năm trước một chút. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường dự kiến điểm chuẩn sẽ ổn định như năm 2010.

Thứ hai, 01/08/2011 - 02:58

Hấp dẫn chương trình MBA tại Việt Nam
Hấp dẫn chương trình MBA tại Việt Nam

Với nhu cầu về các nhà quản trị có tầm nhìn quốc tế và tốc độ phát triển ngày càng cao của xã hội, Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh MBA tại Việt Nam thực sự là một công cụ cần thiết giúp các nhà lãnh đạo bắt kịp với sự thay đổi của thị trường.

Thứ hai, 01/08/2011 - 08:30

ĐH Công nghiệp TPHCM công bố điểm chuẩn dự kiến
ĐH Công nghiệp TPHCM công bố điểm chuẩn dự kiến

(Dân trí) - ĐH Công nghiệp TPHCM vừa công bố điểm chuẩn dự kiến NV1 vào hệ ĐH và CĐ của trường năm nay. Đồng thời, trường cũng thông báo dành 1820 chỉ tiêu xét NV2, trong đó hệ ĐH đến 1.370 chỉ tiêu.

Thứ hai, 01/08/2011 - 07:43

ĐH Trà Vinh, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương: Điểm thi rất thấp
ĐH Trà Vinh, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương: Điểm thi rất thấp

(Dân trí) - Theo kết quả mà ĐH Trà Vinh công bố thì điểm số của các thí sinh năm nay khá thấp. Dự đoán, trường phải xét rất nhiều chỉ tiêu NV2 cho các ngành. Tương tự, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương chỉ có gần 70 thí sinh đạt điểm sàn như năm ngoái.

Chủ nhật, 31/07/2011 - 04:44

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Luật HN, Học viện Hành chính, ĐH Sư phạm HN 2
Điểm chuẩn dự kiến ĐH Luật HN, Học viện Hành chính, ĐH Sư phạm HN 2

(Dân trí) - Học viện Hành chính quốc gia, ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm thi. Theo lãnh đạo của 3 trường, điểm thi khối C của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước một chút, dự kiến điểm chuẩn giảm.
 >>  Công bố điểm thi ĐH, CĐ 2011

Chủ nhật, 31/07/2011 - 12:35

ĐH Sư phạm Hà Nội có 3 thủ khoa đạt 28 điểm
ĐH Sư phạm Hà Nội có 3 thủ khoa đạt 28 điểm

(Dân trí) - Hôm nay 31/7, trường ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm thi 2011 vào trường. Theo đó, năm nay trường có 3 thủ khoa đạt 28 điểm đều dự thi khối A.
 >>  Toàn cảnh kỳ thi ĐH, CĐ 2011

Chủ nhật, 31/07/2011 - 09:54

ĐH Sân khấu Điện ảnh công bố điểm chuẩn khối S
ĐH Sân khấu Điện ảnh công bố điểm chuẩn khối S

(Dân trí) - Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh vừa công bố điểm chuẩn khối S. Điểm chuẩn của khối A, trường sẽ công bố sau khi có điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Chủ nhật, 31/07/2011 - 09:02

Điểm chuẩn của ĐH Thương Mại sẽ như thế nào?
Điểm chuẩn của ĐH Thương Mại sẽ như thế nào?

(Dân trí) - Để các thí sinh sớm có cái nhìn về khả năng điểm chuẩn vào từng ngành của ĐH Thương Mại, Dân trí xin cung cấp vùng phổ điểm của các ngành. Kết quả phân tích này dựa vào điểm thi các môn thi và điểm ưu tiên (nếu có).

Chủ nhật, 31/07/2011 - 08:56

ĐH Đồng Nai: 258 thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên
ĐH Đồng Nai: 258 thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên

(Dân trí) - Năm đầu tiên tổ chức tuyển sinh, ĐH Đồng Nai có 3.806 thí sinh dự thi. Nhìn chung, điểm của các thí sinh thi vào trường khá thấp, nên dự đoán các ngành sẽ phải xét thêm NV2.

Thứ bảy, 30/07/2011 - 01:06

ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM công bố điểm chuẩn dự kiến
ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM công bố điểm chuẩn dự kiến

(Dân trí) - Sáng nay, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) công bố điểm chuẩn NV1 dự kiến vào trường năm 2011. Ngoài ra, trường cũng thông báo 6 ngành sẽ xét tuyển NV2-

Thứ bảy, 30/07/2011 - 11:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Điểm chuẩn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cao
Điểm chuẩn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cao

(Dân trí) - Tối nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm thi. Trường có 2 thủ khoa cùng được 28,5 điểm. Nhìn chung, điểm của các thí sinh năm nay khá đều, khả năng điểm chuẩn vào trường sẽ tăng hơn nhiều so với năm 2010.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 09:19

Dự kiến điểm chuẩn của ĐH Y Hà Nội, ĐH Công đoàn
Dự kiến điểm chuẩn của ĐH Y Hà Nội, ĐH Công đoàn

(Dân trí)- Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố điểm thi vào trường năm 2011. Theo đó, trường có 4 thí sinh đạt 29,25, làm tròn thành 29,5 điểm.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 05:24

ĐH Hoa Sen: Dự kiến một số ngành điểm sẽ tăng
ĐH Hoa Sen: Dự kiến một số ngành điểm sẽ tăng

(Dân trí) - Theo kết quả công bố của ĐH Hoa Sen, thủ khoa của trường thi khối A được 25,5 điểm. Với tình hình điểm năm nay, một số ngành điểm chuẩn sẽ tăng và nhiều ngành điểm vẫn như năm ngoái.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 05:06

ĐH Mở TPHCM: Khả năng điểm chuẩn như năm ngoái
ĐH Mở TPHCM: Khả năng điểm chuẩn như năm ngoái

(Dân trí) - Theo kết quả công bố của ĐH Mở, thí sinh Nguyễn Quang Hưng (SBD14490) thi khối A và Trần Nghĩa Trung (SBD 30748) thi khối D1 cùng trở thành thủ khoa của trường với điểm số 23,5. Đặc biệt, 2 thủ khoa này đều thi vào ngành Tài chính - Ngân hàng.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 04:48

ĐH Huế dự kiến không tuyển đủ chỉ tiêu NV1
ĐH Huế dự kiến không tuyển đủ chỉ tiêu NV1

(Dân trí) - Qua trao đổi với PV Dân trí chiều nay 29/7, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, giám đốc ĐH Huế, chủ tịch hội đồng tuyển sinh ĐH Huế cho biết với mức điểm sàn như năm 2010 thì các trường ĐH thành viên thuộc ĐH Huế cũng không lấy đủ thí sinh NV1 vào học.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 03:25

ĐH Sư phạm TPHCM có 2 thủ khoa cùng 27,5 điểm
ĐH Sư phạm TPHCM có 2 thủ khoa cùng 27,5 điểm

(Dân trí) - Thí sinh Nguyễn Thị Thúy An (SBD 541) thi ngành Sư phạm Toán và Võ Thị Huệ (SBD 17380) thi ngành Sư phạm Vật lý cùng đạt 27,5 điểm trở thành thủ khoa của ĐH Sư phạm TPHCM.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 01:08

Năm nay, không có Thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30?
Năm nay, không có Thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30?

(Dân trí)- Sau thông tin thí sinh Phạm Thái Sơn (THPT số 2 Quảng Trạch, Quảng Bình) đỗ thủ khoa ĐH Y dược Huế với số điểm cao nhất cả nước là 29,5, dư luận hy vọng thủ khoa 30/30 điểm sẽ có mặt tại ĐH Y Hà Nội. Tuy nhiên, niềm hy vọng đã tan vỡ.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 10:42

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh đại học đợt 2
ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh đại học đợt 2

Được xây dựng theo mô hình đại học mới đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là USTH) áp dựng hình thức tuyển sinh mới bao gồm 2 bước: xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Thứ sáu, 29/07/2011 - 09:00

ĐH Công nghiệp Hà Nội: Hơn 80% thí sinh dự thi có tổng điểm 3 môn dưới 13
ĐH Công nghiệp Hà Nội: Hơn 80% thí sinh dự thi có tổng điểm 3 môn dưới 13

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa chính thức công bố điểm thi. Theo đó, thủ khoa khối A của trường chỉ đạt ở mức khá khiêm tốn (25 điểm), thủ khoa khối D1 ở mức 20,5 điểm. Hơn 80% thí sinh dự thi có tổng điểm 3 môn dưới 13 điểm.

Thứ năm, 28/07/2011 - 08:38

ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQGTPHCM: Thủ khoa đạt 27,5 điểm
ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQGTPHCM: Thủ khoa đạt 27,5 điểm

(Dân trí) - Chiều nay, ĐH Công nghệ thông Tin thuộc ĐH Quốc gia TPHCM công bố điểm thi của 1.527 thí sinh thi vào trường. So với năm ngoái, điểm thi năm nay của các thí sinh thấp hơn nên dự kiến điểm chuẩn cũng giảm.

Thứ năm, 28/07/2011 - 07:00

ĐH Công nghiệp TPHCM dự kiến điểm chuẩn tăng
ĐH Công nghiệp TPHCM dự kiến điểm chuẩn tăng

(Dân trí) - ĐH Công nghiệp TPHCM vừa công bố điểm của 69.121 thí sinh dự thi vào trường. Số thí sinh đông kèm theo điểm số cao hơn nên dự kiến điểm chuẩn năm nay vào trường sẽ tăng hơn năm trước.

Thứ năm, 28/07/2011 - 06:28

ĐH Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm chuẩn dự kiến
ĐH Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm chuẩn dự kiến

(Dân trí) - Chiều nay 28/7, ĐH Kinh tế - Luật thuộc ĐH Quốc gia TPHCM công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2011. Ngoài ra, trường cũng công bố 150 chỉ tiêu dành cho NV1B.

Thứ năm, 28/07/2011 - 05:23