Vinmec sẵn sàng cho kỹ thuật can thiệp tim mạch

Là bệnh viện ngoài công lập nhưng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec được ghi nhận là bệnh viện tư nhân đi đầu trong việc sở hữu các “mũi nhọn” y tế công nghệ cao, có tính quyết định trong việc phát hiện sớm và điều trị các bệnh như tim mạch, thần kinh, ung thư…

Từ tháng 5 năm  2012, tim mạch can thiệp (TMCT) -  kỹ thuật mang tính đột phá trong điều trị các bệnh lý tim mạch đã có mặt tại Vinmec. Trực tiếp tham gia hội chẩn và can thiệp là chuyên gia hàng đầu lĩnh vực này: PGS, TS. Nguyễn Quang Tuấn - Tổng thư ký Phân hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam.

Vinmec sẵn sàng cho kỹ thuật can thiệp tim mạch - 1

“Sửa chữa trái tim” không cần phẫu thuật

Tim mạch can thiệp (TMCT) là một tiến bộ đặc biệt thuộc chuyên ngành tim mạch, có thể thay van tim, sửa van tim mà không cần… phẫu thuật. Với kỹ thuật này, những điều tưởng như không thể làm được đã có thể thực hiện được, mở ra hy vọng cho những trường hợp bệnh nhân tim mạch có chỉ định phẫu thuật nhưng không đủ điều kiện mổ. Những trường hợp bệnh lý trước nay không có cách chữa trị cũng đã có “đường ra” với TMCT.

Đi đầu trong việc chuyển giao kỹ thuật hiện đại này về Việt Nam là Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam, trong đó, PGS, TS. Nguyễn Quang Tuấn – Trưởng khoa C4 là một trong những người tiên phong học hỏi và đặt nền móng cho chuyên khoa TMCT tại Việt Nam.

Với việc làm chủ các kỹ thuật TMCT hiện đại, kể cả hai kỹ thuật khó là: khoan cắt mảng xơ vữa trong lòng động mạch và siêu âm trong lòng động mạch, PGS, TS Nguyễn Quang Tuấn đã được giới chuyên môn quốc tế biết đến, góp phần khẳng định vị trí của y học Việt Nam trong khu vực.

Vinmec sẵn sàng cho kỹ thuật can thiệp tim mạch - 2

Vinmec và “mũi nhọn” công nghệ điều trị tim mạch

Tin vui là hiện đích thân vị chuyên gia hàng đầu này sẽ trực tiếp thăm khám, hội chẩn và can thiệp trong trường hợp cần thiết cho các bệnh nhân của Vinmec theo chương trình hợp tác toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai về chuyên môn và hợp tác toàn diện với Viện Tim mạch Việt Nam về lĩnh vực chuyên khoa tim mạch. 

Theo đó, kể từ 12/5, PGS. TS. Nguyễn Quang Tuấn đã bắt đầu lịch làm việc vào sáng thứ 7 hàng tuần. Cùng làm việc và sẵn sàng tiếp nhận các kỹ thuật mới nhất về TMCT từ PGS Tuấn là đội ngũ bác sỹ chuyên khoa tim mạch giỏi  của Vinmec.

Là bệnh viện ngoài công lập nhưng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec được ghi nhận là bệnh viện tư nhân đi đầu trong việc sở hữu các “mũi nhọn” y tế công nghệ cao, có tính quyết định trong việc phát hiện sớm và điều trị các bệnh như tim mạch, thần kinh, ung thư… Riêng trong lĩnh vực tim mạch, Vinmec là bệnh viện đầu tiên ở miền Bắc sở hữu và đưa vào sử dụng thiết bị Chụp mạch máu số hóa xoá nền (DSA) 2 bình diện phiên bản mới nhất tại Việt Nam. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tim mạch với thời gian thao tác nhanh, giúp giảm thiểu liều chiếu xạ.

Ngoài thiết bị trên, khoa Tim mạch tại Vinmec cũng là khoa được đầu tư lớn, bài bản và trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị y khoa tiên tiến, đồng bộ hàng đầu. Hiện khoa đang cung cấp chương trình “Kiểm tra theo dõi tim mạch” toàn diện nhằm phòng ngừa, phát hiện, chẩn đoán sớm các bệnh lý về tim mạch, trên cơ sở đó đưa ra những lộ trình điều trị phù hợp. Chương trình được chia thành nhiều gói khám khác nhau với những dịch vụ đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu sức khỏe đặc trưng của mỗi người.

Có thể nói, sự kết hợp giữa công nghệ y khoa hàng đầu của chuyên gia nổi tiếng tầm khu vực với môi trường y tế hiện đại của Vinmec đã mở ra một hướng mới cho các bệnh nhân tim mạch Việt Nam. Giờ đây, không nhất thiết phải ra nước ngoài điều trị, bệnh nhân tim mạch có thể được hưởng những điều kiện chữa trị tốt nhất, đặc biệt khi chi phí cho một ca can thiệp tại Vinmec chỉ cao hơn khoảng 15% so với các bệnh viện trong nước và kinh tế hơn nhiều nếu so sánh với việc ra nước ngoài chữa bệnh.

PGS, TS. Nguyễn Quang Tuấn - chuyên gia hàng đầu về TMCT

- Trưởng khoa C4, Viện Tim mạch quốc gia Việt nam, Tổng thư ký Phân hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam; thành viên ban cố vấn Hội Tim mạch can thiệp Châu Á Thái Bình Dương (FAPSIC) từ năm 1999.

- Thường xuyên tham gia biểu diễn kỹ thuật, báo cáo, chủ tọa đoàn tại hơn 70 hội nghị quốc tế, bao gồm Hội nghị tim mạch thế giới, Hội nghị tim mạch Châu Á Thái Bình Dương, Hội nghị tim mạch Đông Nam Á, Hội nghị tim mạch can thiệp Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung quốc, Hàn quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan...

- Là tác giả của gần 60 công trình nghiên cứu về tim mạch và tim mạch học can thiệp trên các tạp chí uy tín ở trong và ngoài nước; Chủ biên 1 quyển sách chuyên khảo và 3 quyển sách tham khảo về tim mạch; Chủ nhiệm 9 đề tài khoa học cấp cơ sở đã nghiệm thu, tham gia 2 đề tài khoa học cấp nhà nước đã được nghiệm thu, 2 đề tài đang tiến hành.

MỚI NHẤT
Sức khỏe thường thức: Vạch trần những “kẻ gây bệnh” ẩn mình
Sức khỏe thường thức: Vạch trần những “kẻ gây bệnh” ẩn mình

Vi khuẩn ở khắp mọi nơi dù đó là trong văn phòng, tại các bàn làm việc hay căn bếp nhà bạn, những nơi mà lúc nào cũng được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

Thứ tư, 06/06/2012 - 09:02

Những điều cần biết khi sử dụng khăn ướt trẻ em cho bé
Những điều cần biết khi sử dụng khăn ướt trẻ em cho bé

Ưu điểm của khăn ướt nói chung đã và đang góp phần đem lại nhiều tiện lợi trong sinh hoạt thường ngày cho người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lý do khiến sản phẩm này trở thành mặt hàng không thể thiếu tại nhiều gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Thứ tư, 06/06/2012 - 09:00

LASIK cho người lão thị - Những thông tin cần biết
LASIK cho người lão thị - Những thông tin cần biết

Monovision Lasik là phương pháp phẫu thuật LASIK điều trị cận-viễn-loạn và lão thị bằng cách tạo nên Thị giác 1 mắt.

Thứ tư, 06/06/2012 - 08:44

Giữ sức khỏe ở tuổi 40 cùng điểm số Vigor tiên tiến
Giữ sức khỏe ở tuổi 40 cùng điểm số Vigor tiên tiến

Không chỉ là bảng Điểm số dinh dưỡng sức khoẻ giúp xác định tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe, Vigor còn đưa ra những lời khuyên giúp kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp với độ tuổi trung niên.

Thứ tư, 06/06/2012 - 07:20

Làm gì để không “mất chân” do biến chứng đái tháo đường?
Làm gì để không “mất chân” do biến chứng đái tháo đường?

(Dân trí) - Những mất mát về mặt tinh thần của bệnh nhân loét bàn chân nặng do đái tháo đường thường để lại gánh nặng không nhỏ cho gia đình người bệnh và toàn xã hội. Làm gì để giảm gánh nặng vật chất và “giải phóng” về mặt tinh thần đối với những bệnh nhân này?

Thứ tư, 06/06/2012 - 06:34

Ngô Thanh Vân bật mí bí quyết thở sạch
Ngô Thanh Vân bật mí bí quyết thở sạch

“Vân yêu bản thân nhiều hơn để mọi người không còn lo lắng. Không chỉ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, Vân còn chú trọng tới việc ‘thở sạch’ để sống khỏe và đẹp hơn”.

Thứ tư, 06/06/2012 - 06:31

Yếu sinh lý: Dư vị “đắng” tuổi trung niên!
Yếu sinh lý: Dư vị “đắng” tuổi trung niên!

Yếu sinh lý một tình trạng mà mọi nam giới đều muốn tránh xa nó, bởi khi rơi trúng vào ai đều gây nên một sự tổn thương, đau khổ ghê gớm. Thế nhưng ngặt một nỗi, chẳng ai không phải nếm trải dư vị đăng đắng này trong cuộc đời, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Thứ ba, 05/06/2012 - 08:00

Những lưu ý khi tự làm sữa chua
Những lưu ý khi tự làm sữa chua

Theo kinh nghiệm chung, để có một mẻ sữa chua tự làm thành công, ngoài lựa chọn nguyên liệu, cần chú ý tới nhiệt độ ủ và thời gian ủ bao lâu.

Thứ hai, 04/06/2012 - 07:06

Bệnh thủy đậu cần được quan tâm đúng mức
Bệnh thủy đậu cần được quan tâm đúng mức

Bệnh thủy đậu còn biết với tên gọi khác là trái rạ. Tác nhân gây nên thủy đậu là virut Varicella Zoster.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 04:47

Giải pháp giúp con trước ngày thi
Giải pháp giúp con trước ngày thi

Các nhà khoa học đã chứng minh trong quá trình làm việc căng thẳng đặc biệt là vào mùa thi cử các sĩ tử phải thức khuya, dậy sớm, căng thẳng vì không biết có hoàn tất bài vở trước kỳ thi hay không?...

Thứ bảy, 02/06/2012 - 12:46

Bữa trưa dinh dưỡng “cấp tốc”
Bữa trưa dinh dưỡng “cấp tốc”

Áp lực công việc khiến dân văn phòng thường xuyên mệt mỏi, uể oải và không có cảm giác ngon miệng khi dùng bữa. Bữa trưa đôi khi trở nên nhanh, gọn, lẹ và cốt để no bụng là chủ yếu.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 11:51

Hiệu ứng từ chương trình “Thử thách ê buốt cùng Sensodyne”
Hiệu ứng từ chương trình “Thử thách ê buốt cùng Sensodyne”

Chương trình Thử thách ê buốt cùng Sensodyne được thực hiện xuyên suốt qua nhiều vùng miền cả nước, tiếp cận từng người dân tại các khu vực chợ, siêu thị đông dân ở mỗi tỉnh thành … để tư vấn và hướng dẫn cho người dân kiến thức về tình trạng răng nhạy cảm.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 08:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Thiên chức của đàn ông
Thiên chức của đàn ông

Kết hôn có thể được xem như một thay đổi lớn trong cuộc đời con người, thường khi nhắc đến những khó khăn trong hôn nhân, người ta nghĩ ngay đến thân phận phụ nữ mà quên rằng người đàn ông cũng có những lúc cảm thấy…kiệt sức!

Thứ tư, 30/05/2012 - 11:53

4 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ
4 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ

Cơn tai biến mạch máu não (đột quỵ) thường xảy ra đột ngột với rất ít triệu chứng, nhưng lại có thể gây chết người nếu không được xử lý nhanh.

Thứ ba, 29/05/2012 - 06:34

Khăn ướt an toàn cho bé với Nano bạc mới
Khăn ướt an toàn cho bé với Nano bạc mới

Khi chọn sản phẩm chăm sóc, làm sạch làn da cho bé phải thực sự quan tâm đến chất lượng, và sự an toàn.

Thứ hai, 28/05/2012 - 02:06

Răng nhạy cảm – Những con số “Biết nói”!
Răng nhạy cảm – Những con số “Biết nói”!

Hơn 64.000 người được hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra răng nhạy cảm nhưng có tới 25.950 trường hợp được phát hiện có vấn đề răng nhạy cảm!

Thứ hai, 28/05/2012 - 08:00

Ca sỹ Ngọc Anh: Bí quyết chăm sóc con những ngày bận rộn
Ca sỹ Ngọc Anh: Bí quyết chăm sóc con những ngày bận rộn

"Bé đang trong tuổi ăn tuổi lớn nên mình chăm từng chút một. Ngoài các bữa ăn thì ở nhà Phương Anh uống sữa tốt lắm, Ngọc Anh thấy sữa hươu cao cổ mà bé uống cung cấp dinh dưỡng rất tốt, bé lên cân đều và cũng cao đúng chuẩn nữa."

Thứ hai, 28/05/2012 - 07:54

Ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường
Ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

TPCN BoniDiabet sản xuất tại Canada, có thành phần là các nguyên tố vi lượng như Magie, kẽm, Selen, chrom, Alpha lipoic acid, hạt Methi… giúp người bệnh hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

Chủ nhật, 27/05/2012 - 07:15

Vụ Ensure: người tiêu dùng giải tỏa nỗi lo mua phải sữa “nhãn mác dỏm”
Vụ Ensure: người tiêu dùng giải tỏa nỗi lo mua phải sữa “nhãn mác dỏm”

Sự việc nhập lậu và đánh tráo, thay đổi nhãn mác hơn 10.000 lon sữa Ensure được phát hiện ở Huế đã tác động mạnh đến việc mua bán mặt hàng này tại thị trường TPHCM. Trên thực tế, sử dụng sản phẩm sữa nhập khẩu chính hãng của nhà sản xuất chính là chìa khóa giúp người tiêu dùng thoát khỏi “mê hồn trận”.

Thứ bảy, 26/05/2012 - 04:31

Ra mắt hệ thống chuẩn máy đo độ khúc xạ mắt
Ra mắt hệ thống chuẩn máy đo độ khúc xạ mắt

(Dân trí) - Trong nỗ lực cải thiện khả năng xác định những loại kính phù hợp cho người bị dị tật về mắt, Phòng Đo lường Quang học đã giới thiệu hệ thống tiêu chuẩn mới đối với máy đo độ khúc xạ và máy đo tiêu cự.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 06:11

Hội thảo cập nhật thông tin y khoa mới nhất
Hội thảo cập nhật thông tin y khoa mới nhất

Hơn 1000 cán bộ y tế chia sẻ các thông tin y khoa cập nhật nhất tại hội thảo chuyên đề “Thành tựu và Thách thức trong Chăm sóc Sức khỏe lần III”

Thứ sáu, 25/05/2012 - 02:36

Bé chỉ khỏe khi bụng vui
Bé chỉ khỏe khi bụng vui

Những yêu thương và tâm huyết của mẹ chỉ thật sự trọn vẹn khi con đón nhận được tất cả những chăm sóc, vỗ về mà mẹ gửi trao. Và trước tiên, con hãy uống đủ và hấp thu thật tốt nguồn dinh dưỡng từ loại sữa mà mẹ đã kĩ càng chọn lựa…

Thứ sáu, 25/05/2012 - 02:00

Những trợ thủ làm nên phong độ của đàn ông
Những trợ thủ làm nên phong độ của đàn ông

Thời gian bao giờ cũng để lại những dấu ấn khắc nghiệt trên cơ thể con người cả về ngoại hình và thể chất bên trong. Thể lực suy giảm và “chuyện ấy” cũng khó có thể duy trì đều đặn nhất là tuổi ngoài 40.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 08:05

Chữa thoái hóa khớp gai bằng tế bào gốc từ mỡ bụng
Chữa thoái hóa khớp gai bằng tế bào gốc từ mỡ bụng

(Dân trí) - Đọc được bài viết trên Dân trí Chữa khỏi thoái hóa khớp nhờ mỡ bụng tôi rất mừng vì căn bệnh này đã có phương pháp điều trị hiệu quả. Bởi mẹ tôi đã bị thoái hóa khớp gần 10 năm nay…

Thứ năm, 24/05/2012 - 02:36