Ước mơ con cao chuẩn quốc tế

Thống kê cho thấy một trong những nguyên nhân khiến tầm vóc trẻ em Việt có sự chênh lệch lớn với trẻ em thế giới chính là vì chế độ dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn 3-10 tuổi đang bị bỏ quên.

Ước mơ con cao lớn hơn

Đã mấy tháng nay, chị Hà Minh Thảo (Quận 3) không khỏi lo lắng mỗi khi cầm lấy chiếc thước đo. Hai vợ chồng chị có chiều cao khiêm tốn nên từ khi sinh bé BiBo, chị đã rất chú trọng đến việc phát triển chiều cao của con, mong con sau này “vượt trội” hơn bố mẹ. Hai năm đầu đời của con, chị Thảo rất mừng khi con luôn đạt chiều cao đúng chuẩn, thậm chí có phần nhỉnh hơn chút ít. Nhưng đến năm 4 tuổi, chiều cao của bé chậm hẳn lại, như 2 tháng nay, chiều cao của bé cứ dặm chân tại chỗ. Chị Thảo rất băn khoăn về chiều cao của con trong tương lai.

Đồng cảm với nỗi băn khoăn này, chị Trần Hoài Phương Thanh (Quận 3) cũng cho biết: “Hiện nay, những thanh niên khu vực Châu Á có chiều cao rất lý tưởng. Như thanh niên Nhật cao trung bình 1m71, thanh niên Hàn Quốc cao trung bình 1m73, nhưng người Việt mình lúc trưởng thành chỉ cao trung bình 1m63-1m64. Thế hệ mình do điều kiện sống chưa tốt, thấp bé đã đành, nhưng đến thế hệ các con, mong lắm được thấy con mình cao lớn vượt trội, để bé khỏe mạnh, tự tin hòa nhập cùng bạn bè thế giới sau này nữa chứ!”.

Đầu tư nguồn dinh dưỡng
khoa học cho bé cao lớn hơn (Hình minh họa)
Đầu tư nguồn dinh dưỡng khoa học cho bé cao lớn hơn (Hình minh họa)

Dinh dưỡng khoa học cho bé cao vượt bậc

Tìm hiểu sách báo, cả chị Thảo lẫn chị Thanh đều bất ngờ khi biết rằng thật ra yếu tố di truyền chỉ ảnh hưởng 23% chiều cao của trẻ. Phần còn lại chiếm đến 67%, bao gồm 32% là yếu tố dinh dưỡng, 5-10% cho mỗi yếu tố khác như tập luyện và vận động, giấc ngủ, môi trường, bệnh lý... 

“Tôi thấy mình như sáng tỏ được nhiều điều khi trao đổi cùng chuyên gia dinh dưỡng. Hóa ra từ 4-8 tuổi, trẻ cần đến 800mg Canxi mỗi ngày để có thể phát triển tốt chiều cao. Từ 9-10 tuổi, trẻ cần đến 1.200mg Canxi mỗi ngày, tương đương lượng Canxi cơ thể cần khi trẻ đang trong giai đoạn dậy thì. Nếu mình lơ là đi giai đoạn 3-10 tuổi của con, bổ sung lượng Canxi không đủ, có chế độ dinh dưỡng không hài hòa, trẻ sẽ mất đi cơ hội quan trọng để đạt đến chiều cao chuẩn quốc tế, như những bạn bè khác trên thế giới”, chị Thanh chia sẻ.

Chị Thảo cũng đã bắt đầu chăm chút hơn cho những bữa ăn và dành thời gian chọn thật kỹ loại sữa tốt nhất cho con, vì biết dinh dưỡng - đặc biệt là sữa - đóng vai trò cốt lõi trong quá trình tăng trưởng chiều cao của bé. “Mình đã chọn được Grow G-Power và lên kế hoạch cho bé uống 2 ly sữa Grow G-Power mỗi sáng và tối lúc ở nhà. Ngoài ra, khi bé đi học ở trường, mình cho con mang theo thêm 2 hộp sữa Grow nước pha sẵn nữa để bé uống lúc ra chơi. Chỉ cần 2 đến 3 ly sữa Grow G-power với 32 dưỡng chất thiết yếu và có hàm lượng Canxi, Vitamin D bổ sung đúng chuẩn mỗi ngày là đã có thể giúp bé phát triển chiều cao tối ưu trong giai đoạn quan trọng này rồi!”, chị mỉm cười cho biết.

Hệ dưỡng chất khoa học G-Power mới với 32 dưỡng chất thiết yếu - cùng ba mẹ nâng bé yêu đến tầm cao chuẩn quốc tế.

- G-Power với hàm lượng canxi tăng 10%, vitamin D tăng 80%, tỉ lệ canxi/photpho đáp ứng tiêu chuẩn DRI Hoa Kỳ giúp trẻ tăng trưởng tốt chiều cao.

- G-Power bổ sung DHA, Cholin, Taurin, sắt , kẽm ... giúp phát triển trí não.

- G-Power với hệ chất xơ kép, các chất chống oxi hóa ( vitamin A, C, E) giúp tăng cường sức đề kháng để trẻ luôn khỏe mạnh.

Grow bột ở nhà và Grow pha sẵn khi đến trường.

Theo Abbott Việt Nam

Theo Abbott Việt Nam