Bạc Liêu:

Tuyên dương sinh viên nhiều lần hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp Ban vận động hiến máu tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức tổng kết và tuyên dương những sinh viên nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá trong việc cứu người.

Anh Nguyễn Hoàn Em- Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện (trường ĐH Bạc Liêu) cho biết, trong năm qua, trường đã tích cực vận động hàng ngàn lượt sinh viên tham gia hiến máu qua các phong trào “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”,…

Qua thống kê, trường đã thu được hơn 1.500 đơn vị máu trong năm 2016. Đây là một con số đáng khích lệ trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường, góp phần cùng với nhiều đơn vị khác chia sẻ những giọt máu quý giá trong việc cứu người bệnh.

Tuổi trẻ sinh viên Trường ĐH Bạc Liêu thời gian qua tham gia rất tích cực phong trào hiến máu tình nguyện.
Tuổi trẻ sinh viên Trường ĐH Bạc Liêu thời gian qua tham gia rất tích cực phong trào hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, rất nhiều sinh viên của trường ĐH Bạc Liêu có trên 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện; trong đó có sinh viên đã hiến đến 15 lần, một con số rất ấn tượng khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. “Qua các con số này cho thấy giới trẻ nói chung, sinh viên ĐH Bạc Liêu nói riêng suy nghĩ rất tích cực về hoạt động nhân đạo. Từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện được các em hưởng ứng nhiệt tình, đã thể hiện giá trị của cuộc sống này là sự sẻ chia, tình người với người”, anh Hoàn Em chia sẻ.

Chia sẻ của những nữ sinh nhiều lần hiến máu tình nguyện.

Một trong những cá nhân hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện của trường ĐH Bạc Liêu là nữ sinh Nguyễn Thị Mỹ Xuyên, người có 15 lần hiến máu tình nguyện. Chia sẻ với PV Dân trí, em Mỹ Xuyên bày tỏ: “Lần đầu tiên em đi hiến máu, em rất sợ. Nhưng rồi được các anh chị động viên, thấy rằng hiến máu có thể giúp cho nhiều người, nên từ đó em có thêm động lực để hiến máu và đạt được số lượng như vậy”.

Nữ sinh Nguyễn Thị Mỹ Xuyên đã có 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Nữ sinh Nguyễn Thị Mỹ Xuyên đã có 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại buổi tổng kết, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu và Đoàn trường ĐH Bạc Liêu đã tuyên dương 10 tập thể và 87 em sinh viên tiêu biểu, đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.

Theo Ban vận động hiến máu trường ĐH Bạc Liêu, trong năm 2017, trường ĐH Bạc Liêu sẽ phấn đấu đạt mục tiêu thu khoảng 1.600 đơn vị máu tình nguyện.

Trước đó, trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu cũng đã tổ chức tôn vinh hiến máu tình nguyện và khen thưởng những tập thể và cá nhân là học sinh, sinh viên của trường. Theo anh Nguyễn Quốc Sil- Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, việc tôn vinh nhằm khích lệ các em khi tham gia hiến máu tình nguyện.

Em Trần Ngọc Hân, một trong những nữ sinh nhiều lần tham gia hiến máu của trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu.
Em Trần Ngọc Hân, một trong những nữ sinh nhiều lần tham gia hiến máu của trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu.

Trường cũng ra mắt Ban vận động hiến máu tình nguyện năm học 2017-2018, trên tinh thần tự nguyện, hỗ trợ để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được nhân rộng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cuộc sống.

Huỳnh Hải