“Trải thảm đỏ” với các nhân tài ngành y – Vinmec được gì?

50 triệu USD đầu tư cho Dự án phát triển nhân lực y tế Vinmec trong 5 năm. Con số “gây sock” này đang là tâm điểm xôn xao của ngành y. Nhưng nói về Dự án, bà Lê Thúy Anh – Tổng Giám đốc Cty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec lại nhấn mạnh một khía cạnh khác: Bên cạnh mục tiêu tìm kiếm, đào tạo người giỏi, Vinmec còn muốn góp phần xóa đi định kiến về việc môi trường y tế ngoài công lập thường không hỗ trợ phát triển chuyên môn.

Với 1.100 tỷ - tương đương 50 triệu USD, Vinmec có thể thu hút nhân sự giỏi ngay và luôn mà không cần đợi đến 5 năm. Bà có thể cho biết vì sao Vinmec lại chọn phương án mất nhiều thời gian hơn và có thể có rủi ro nhất định là cử người ra nước ngoài học?

- Hiện Hệ thống Vinmec đang phát triển rất nhanh, đến năm 2020 sẽ có tới 10 bệnh viện và cả Trường Đại học Y. Bên cạnh số lượng, mục tiêu của Vinmec là nâng chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ của toàn hệ thống lên đẳng cấp quốc tế. Dự án 50 triệu USD chính là sự chủ động chuẩn bị cho mục tiêu phát triển dài hạn này; đồng thời, Vinmec cũng muốn góp phần xoá bỏ định kiến về việc khu vực y tế ngoài công lập chỉ “ăn sẵn” nhân sự giỏi mà không chịu đầu tư cho đào tạo. Xa hơn, chỉ trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ có thêm một nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, cập nhật công nghệ tiên tiến quay về phục vụ nhân dân mà không tốn một đồng ngân sách nào. Điều này thể hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Vingroup và Hệ thống Vinmec thông qua việc góp phần bồi dưỡng các tài năng y khoa.

Bà Lê Thúy Anh – Tổng GĐ Cty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chia sẻ: “Vinmec muốn góp phần xóa đi định kiến về việc môi trường y tế ngoài công lập thường không hỗ trợ phát triển chuyên môn”.
Bà Lê Thúy Anh – Tổng GĐ Cty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chia sẻ: “Vinmec muốn góp phần xóa đi định kiến về việc môi trường y tế ngoài công lập thường không hỗ trợ phát triển chuyên môn”.

Các cơ hội học tập từ dự án này rất hấp dẫn, tuy nhiên, nhiều người vẫn quan niệm môi trường y tế tư nhân không phải nơi lý tưởng để nâng cao, phát triển chuyên môn. Bà suy nghĩ như thế nào về việc này?

- Ngoài việc Dự án đào tạo quy mô lớn, dài hạn và nghiêm túc trị giá 50 triệu USD chính là câu trả lời thì ngay từ khi thành lập, hệ thống Vinmec luôn đặc biệt coi trọng vai trò của đào tạo nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Tại Vinmec, các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nghiên cứu sinh… được đảm bảo một môi trường học tập liên tục thông qua các chương trình trao đổi nghiệp vụ với các bệnh viện hàng đầu trong nước, do các chuyên gia đầu ngành trực tiếp chỉ dẫn. Đặc biệt, với mạng lưới hợp tác quốc tế chuyên nghiệp, các nhân sự tại Vinmec còn có lợi thế tiếp cận thường xuyên với các công nghệ khám chữa bệnh tân tiến nhất, trao đổi chuyên môn và học tập các tên tuổi y khoa hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Vinmec sẵn sàng đầu tư dài hạn, xây dựng thương hiệu cá nhân cho các nhân sự giỏi.

Tim mạch là một trong những vực được ưu tiên đào tạo trong Dự án
Tim mạch là một trong những vực được ưu tiên đào tạo trong Dự án

Trở lại với Dự án 50 triệu USD – Vinmec dành bao nhiêu chỉ tiêu đào tạo, ở những lĩnh vực nào và mức học bổng ra sao, thưa bà?

- Dự án ước tính sẽ cấp khoảng 1.500 suất học bổng toàn phần đào tạo cả trong và ngoài nước, trong vòng 5 năm. 50% học bổng tập trung cho khối bác sĩ - dược sĩ ; 25% cho khối điều dưỡng và 25% cho khối cán bộ quản lý và phi lâm sàng. Tỉ lệ này đảm bảo cho toàn hệ thống Vinmec phát triển toàn diện với chất lượng khám chữa bệnh cao, dịch vụ điều dưỡng chuyên nghiệp và vận hành đúng chuẩn mực quốc tế. Các nhân sự nhận học bổng được đào tạo trong nước và nước ngoài, tuỳ từng khoá học. Trong đó, có rất nhiều chỉ tiêu gửi đi đào tạo dài hạn và chuyên sâu tại nước ngoài, thậm chí Vinmec sẵn sàng cấp học bổng toàn phần cho ứng viên học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học, bệnh viện và các trung tâm nghiên cứu tại Mỹ, Úc, Nhật, Pháp, Đức….

Vinmec luôn tạo môi trường học tập và làm việc tích cực cho các các bác sĩ và cán bộ y tế
Vinmec luôn tạo môi trường học tập và làm việc tích cực cho các các bác sĩ và cán bộ y tế

Bà có thể cho biết chi tiết hơn về tiêu chuẩn tuyển chọn cấp các học bổng hấp dẫn trên?

- Cơ hội rộng mở với mọi nhân sự thuộc các lĩnh vực bác sĩ- dược sĩ, điều dưỡng, cán bộ quản lý và cán bộ phi lâm sàng trên toàn quốc có khát vọng nâng cao chuyên môn, phát triển nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Riêng khối bác sĩ - dược sĩ, do đặc thù chuyên môn nên những người có kinh nghiệm từ 10-15 năm trong nghề trở lên sẽ có lợi thế hơn. Đặc biệt, để khuyến khích những ứng viên có chuyên môn tốt, có triển vọng nhưng hạn chế về ngoại ngữ tốt, Dự án sẽ cấp kinh phí bồi dưỡng bồi dưỡng tiếng Anh, thậm chí đạt các chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL nhằm đủ điều kiện theo học các chương trình quốc tế, phát triển sự nghiệp lâu dài.

Ứng viên chưa làm việc tại Vinmec có được ứng tuyển không và cơ chế ràng buộc sẽ thế nào, thưa bà?

- Với quan điểm đề cao chất lượng, bên cạnh các ứng viên đang làm việc trong hệ thống, Vinmec rộng cửa chào đón các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế…trên toàn quốc có kinh nghiệm và khát vọng nghề nghiệp. Công tác tuyển dụng rất minh bạch, hoàn toàn dựa trên năng lực thực sự của ứng viên. Quy trình duyệt cấp học bổng bài bản nhưng cũng rất khẩn trương. Về cơ chế, các ứng viên được cấp học bổng cần cam kết cống hiến tại Vinmec trong một khoảng thời gian nhất định, theo các qui định của chúng tôi.

Bà có thể “bật mí” chuyên khoa nào sẽ được ưu tiên cấp học bổng không?

- Do yêu cầu phát triển mạnh một số lĩnh vực, chúng tôi sẽ ưu tiên đào tạo các chuyên khoa: Tim mạch, ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh, y học tái tạo - chống lão hoá, thẩm mỹ và công nghệ y sinh học hiện đại. Bên cạnh đó, Vinmec tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nâng cao các chuyên môn đang là thế mạnh của hệ thống như sản – nhi và hỗ trợ sinh sản, và một số chuyên ngành khác nên nói chung các chuyên khoa đều có cơ hội tốt.

Trân trọng cảm ơn bà!

Để biết thêm thông tin về dự án, các ứng viên có thể liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Đ/c: 458 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 0901762169; email:v.da50@vinmec.com, website: vinmec.com)

MỚI NHẤT
Mỡ máu cao: Thủ phạm khiến phụ nữ giảm ham muốn phòng the
Mỡ máu cao: Thủ phạm khiến phụ nữ giảm ham muốn phòng the

Rối loạn mỡ máu không chỉ là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh chết người mà đó còn là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hạnh phúc gia đình, tác động tiêu cực tới ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Thứ hai, 25/07/2016 - 07:42

Hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ 65 ca mổ tim cho người nghèo
Hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ 65 ca mổ tim cho người nghèo

(Dân trí) - Ngày 22/7/2016, Hội bảo trợ người nghèo Tây Nam Bộ tổ chức thành lập Chi hội hỗ trợ người nghèo tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Năm nay Hội Bảo trợ người nghèo Tây Nam Bộ đã vận động hơn 4,5 tỉ đồng từ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp tài trợ 100% chi phí phẫu thuật tim cho 65 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh, thành ĐBSCL.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 11:51

Medlatec xét nghiệm miễn phí cho người có công với cách mạng
Medlatec xét nghiệm miễn phí cho người có công với cách mạng

Từ 25 - 27/07/2016, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức chương trình Xét nghiệm miễn phí cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh và thương bệnh binh.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 02:10

Hiểm hoạ đột quỵ vì… mỡ máu
Hiểm hoạ đột quỵ vì… mỡ máu

Rối loạn chuyển hóa Lipid (mỡ) máu là 1 trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự hình thành và phát triển của bệnh xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành (nuôi tim), động mạch não… Xơ vữa động mạch gây nhiều bệnh: tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não; đe dọa tính mạng người bệnh.

Thứ tư, 20/07/2016 - 08:08

Nghiên cứu tác dụng diệt khuẩn gây mùi cơ thể từ dịch chiết lá trầu không
Nghiên cứu tác dụng diệt khuẩn gây mùi cơ thể từ dịch chiết lá trầu không

Rất nhiều người tìm đến các thảo dược lành tính để loại bỏ mùi cơ thể và thảo dược mang lại hiệu quả nhất phải kể đến lá trầu không. Dịch chiết lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm; dưỡng ẩm, làm se khít lỗ chân lông; làm sáng vùng da dưới nách bị thâm lâu ngày.

Thứ ba, 19/07/2016 - 01:30

Làm bánh rán Đô-rê-mon thật dễ với bột bánh rán pha sẵn
Làm bánh rán Đô-rê-mon thật dễ với bột bánh rán pha sẵn

Nhằm mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho người nội trợ, thị trường các sản phẩm thực phẩm trong những năm gần đây đổi mới không ngừng với sự ra đời của rất nhiều các sản phẩm nêm sẵn như gia vị nêm sẵn, bột bánh bông lan, bột bánh bao…và mới đây nhất là sự xuất hiện của sản phẩm bột bánh rán pha sẵn. Đây chắc chắn sẽ là tin vui cho những ai yêu thích món bánh rán Đô-rê-mon có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Thứ ba, 19/07/2016 - 08:00

Gia đình Lý Hải lưu trữ máu cuống rốn con trai thứ 4 tại Vinmec
Gia đình Lý Hải lưu trữ máu cuống rốn con trai thứ 4 tại Vinmec

Gia đình vợ chồng đạo diễn Lý Hải và cựu hotgirl Minh Hà đang tràn ngập niềm vui đón con trai thứ 4 Mio “mẹ tròn con vuông”, dù em bé ra đời sớm hơn dự định 3 tuần. Minh Hà chia sẻ, chị rất yên tâm vì đã quyết định mua “bảo hiểm sức khỏe” cho bé bằng cách lưu trữ máu cuống rốn của Mio tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park – nơi bé chào đời.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 06:00

Thực hư tác dụng của sừng tê giác?
Thực hư tác dụng của sừng tê giác?

Sừng tê giác là sừng con tê ngưu, mọc ở ngoài da khác với những động vật có sừng khác là sừng mọc trong xương.

Thứ năm, 14/07/2016 - 08:34

Hơn 3 triệu tấn thực phẩm đông lạnh bị vứt đi vì hiểu lầm
Hơn 3 triệu tấn thực phẩm đông lạnh bị vứt đi vì hiểu lầm

(Dân trí) - Do quan niệm sai lầm về thời hạn an toàn của thực phẩm đông lạnh, hơn 3 triệu tấn thực phẩm tại Anh đã bị vứt đi lãng phí.

Thứ tư, 13/07/2016 - 10:07

Vết thương nặng hơn vì rắc bột kháng sinh
Vết thương nặng hơn vì rắc bột kháng sinh

Chị Thúy bị ngã, vết thương ở bụng chân tưởng chỉ sơ sài, ai dè sau 3 ngày thì nó tấy đỏ, mưng mủ. Chị nghiến răng chịu đau, nặn sạch mủ, lau khô rồi bẻ đôi viên thuốc ampicillin, lấy bột rắc lên vết thương.

Thứ hai, 11/07/2016 - 01:21

Bổ sung sắt đúng cách cho bà bầu và trẻ nhỏ
Bổ sung sắt đúng cách cho bà bầu và trẻ nhỏ

Bỏ tiền triệu mua “cá sắt” xách tay từ Campuchia, chị Mai (Hà Nội) vẫn thiếu sắt nghiêm trọng trong suốt thai kỳ.

Thứ hai, 11/07/2016 - 10:00

Nguyên nhân khiến hàng ngàn người Việt tử vong mỗi năm vì tai biến mạch máu não
Nguyên nhân khiến hàng ngàn người Việt tử vong mỗi năm vì tai biến mạch máu não

Trong những năm gần đây, tai biến mạch máu não - căn bệnh gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới có nguy cơ tăng cao và trẻ hóa về độ tuổi tại Việt Nam.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 08:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Trẻ em có nên thường xuyên ăn phô mai và sữa chua?
Trẻ em có nên thường xuyên ăn phô mai và sữa chua?

Mong chuyên mục cho biết, trẻ em thường xuyên ăn sữa chua và phô mai có tốt cho sức khỏe? Nếu tốt thì ăn với liều lượng như thế nào? Mong chuyên mục cho biết thêm số lượng sữa nên uống hàng ngày của từng độ tuổi? Minh Hương (Ninh Bình)

Thứ hai, 04/07/2016 - 02:46

Bệnh zona ở mặt điều trị thế nào?
Bệnh zona ở mặt điều trị thế nào?

Em bị mụn rộp nửa mặt bên phải, tổn thương cảm giác nóng rát và phỏng nước. Như thế có phải em bị zona? Làm thế nào để nhanh khỏi mà không để lại sẹo? Em có nên uống kháng sinh để phòng nhiễm khuẩn? Nguyễn Quang Sang (quangsang@mail.com)

Thứ hai, 04/07/2016 - 08:27

Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh có nên ăn?
Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh có nên ăn?

Tỏi ngâm dấm ngả màu xanh vẫn dùng được chứ không nên đổ đi. Tuy nhiên, chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giảm so với loại tỏi già và ngâm đúng cách.

Chủ nhật, 03/07/2016 - 11:44

Vì sao nhiều người bỗng đau buốt đầu vì ăn kem, uống nước lạnh?
Vì sao nhiều người bỗng đau buốt đầu vì ăn kem, uống nước lạnh?

Ngày nắng nóng ăn kem, uống nước đá, bia rượu lạnh… không đúng cách sẽ bị đau buốt cả đầu.

Thứ năm, 30/06/2016 - 03:11

14.000 cơ sở y tế được kết nối qua phương thức thuê dịch vụ CNTT
14.000 cơ sở y tế được kết nối qua phương thức thuê dịch vụ CNTT

Sự kiện 14.000 cơ sở y tế cả nước chính thức kết nối toàn bộ việc giám định, thanh toán BHYT qua phương thức thuê dịch vụ công nghệ thông tin, không chỉ đem lại bước thay đổi căn bản trong phòng bệnh, khám chữa bệnh mà còn là thời điểm lịch sử của hai ngành y tế và CNTT.

Thứ năm, 30/06/2016 - 10:20

Bí quyết giúp tránh tái phát viêm loét dạ dày
Bí quyết giúp tránh tái phát viêm loét dạ dày

Hiện nay, tỉ lệ người bị bệnh viêm loét dạ dày ngày càng tăng cao, đặc biệt là giới văn phòng do áp lực công việc mỗi ngày một nhiều và thói quen ăn uống không điều độ. Phát hiện bệnh viêm loét dạ dày rất dễ nhưng điều trị lại không đơn giản.

Thứ năm, 30/06/2016 - 05:50

Viêm nhiễm phần phụ liên tục vì bơm thông vòi trứng?
Viêm nhiễm phần phụ liên tục vì bơm thông vòi trứng?

(Dân trí) - Tôi đã sinh một con gái 6 tuổi, 2 năm nay đang cố gắng mà chưa thể có thêm em bé. Tôi đi khám được chẩn đoán tắc vòi trứng, chữa bơm thông vòi trứng. Tuy nhiên từ thời điểm chữa tôi liên tục bị viêm phần phụ và đến nay, 6 tháng trôi qua vẫn chưa thể có thai. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị vô sinh không? Nguyễn Châu My (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội)

Thứ tư, 29/06/2016 - 01:21

7 thực phẩm nên tránh khi bị hen
7 thực phẩm nên tránh khi bị hen

(Dân trí) - Không thể chữa khỏi bệnh hen bằng cách ăn những thực phẩm đặc biệt. Nhưng thứ mà bạn ăn có thể ảnh hưởng đến bệnh. Một số thậm chí làm cho triệu chứng bệnh nặng hơn.

Thứ tư, 29/06/2016 - 04:13

Soki-Tium, giải pháp đến từ châu Âu giúp bé ngủ ngon
Soki-Tium, giải pháp đến từ châu Âu giúp bé ngủ ngon

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng với sự phát triển trí não và thể chất của con người, nhất là với trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Ngủ không đủ, ngủ không ngon, không sâu giấc ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé.

Thứ ba, 28/06/2016 - 02:00

Dùng hà thủ ô hay TPCN Green Hair ngừa rụng tóc sẽ hiệu quả hơn?
Dùng hà thủ ô hay TPCN Green Hair ngừa rụng tóc sẽ hiệu quả hơn?

Hà thủ ô là một loại dược liệu quý, từ xưa vốn đã rất nổi tiếng với công dụng chữa trị rụng tóc, bạc tóc hiệu quả. Tuy nhiên, ngày nay còn rất ít người sắc uống hà thủ ô vì khá tốn thời gian và công sức. Thay vào đó, người ta lại lựa chọn sử dụng một sản phẩm Đông dược hỗ trợ chữa trị rụng tóc có tên là Green Hair. Vậy liệu sản phẩm này có thật sự thay thế được công dụng tuyệt vời của Hà thủ ô?

Thứ hai, 27/06/2016 - 02:00

Cẩn trọng: Viêm gan cấp nếu cho trẻ uống Vitamin A không đúng cách
Cẩn trọng: Viêm gan cấp nếu cho trẻ uống Vitamin A không đúng cách

Mẹ nào cũng muốn cho mắt con khỏe, việc bổ sung Vitamin A cho con là rất đúng. Tuy nhiên, theo ThS. Vũ Thị Tuyết Mai nếu trẻ đang uống sữa công thức mà cho trẻ uống Vitamin A dài ngày sẽ có thể khiến trẻ bị viêm gan cấp hoặc mãn tính.

Chủ nhật, 26/06/2016 - 08:06

Uống nước luộc rau có cần ăn thêm rau xanh?
Uống nước luộc rau có cần ăn thêm rau xanh?

Con tôi được gần 1 tuổi nhưng chỉ nặng gần 8kg, dù tôi đã chăm sóc cháu rất kỹ. Thậm chí, tôi còn sắm riêng một nồi hầm chỉ để hầm xương lấy nước quấy bột. Rau tôi cũng luộc lên sau đó mới lấy nước rau quấy bột....

Thứ sáu, 24/06/2016 - 01:40