Chủ nhật, 11/10/2015 - 22:01

Huế:

Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu giải quyết tình trạng thiếu máu A, O

Dân trí

Ngày 11/10 tại trường ĐH Nông lâm Huế đã diễn ra “Ngày hội hiến máu tình nguyện” do. Với số lượng thu được là hơn 1.000 đơn vị máu. Hoạt động đã thu hút các bạn sinh viên trong TP Huế tham gia.

Chương trình do Đại học Nông lâm Huế kết hợp với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức. Trong ngày đã có hơn 2.000 bạn trẻ tới từ các trường trong TP Huế và các công nhân, cán bộ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã tới tham gia ngày hội hiến máu.

Với số lượng thu về được hơn 1000 đơn vị máu tươi. Đây là hoạt động giúp các bệnh viên khu vực miền trung giảm được cơn sốt máu A và O do dịch sốt xuất huyết đã bùng phát.

Với sự đổi mới về cách tổ chức hình thức về hiến máu, chương trình đã làm cho hiến máu trở thành một phong trào làn rộng tới tất cả sinh viên và các tổ chức. Nhiều hoạt động như đạp xe tuần hành, phát tờ rơi kêu gọi tham gia phong trào hiến máu, nấu hơn 1.500 xuất cháo để phát cho người hiến máu, tặng quà… và đặc biệt là buổi tập huấn kiến thức về an toàn truyền máu cho các tình nguyện viên và người hiến, để giúp hiểu biết hơn về hiến máu tình nguyện.

 

Đã có hơn 1500 bạn sinh viên tới tham gia đăng ký hiến máu
Đã có hơn 1500 bạn sinh viên tới tham gia đăng ký hiến máu
Tiếp nhận 1.000 đơn vị máu giải quyết tình trạng thiếu máu A, O - 2
Các bạn SV tham gia hiến máu
Các bạn SV tham gia hiến máu
SV ăn cháo sau buổi hiến máu. Đã có 1.000 đơn vị máu thu được sau buổi hiến máu
SV ăn cháo sau buổi hiến máu. Đã có 1.000 đơn vị máu thu được sau buổi hiến máu

 

“Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, để đảm bảo lượng máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mỗi quốc gia cần tối thiểu 2% dân số hiến máu. Ở Việt Nam, với dân số khoảng 90 triệu dân thì mỗi năm cần tối thiểu 1.800.000 đơn vị máu. Tuy nhiên, hiện tại nước ta mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị.

 

Thông Hoàng – Đại Dương

Mới nhất