Suy giảm thị lực dẫn đến mù lòa ở người cao tuổi: Nguyên nhân và giải pháp

Thoái hóa điểm vàng- đục thủy tinh thể là căn bệnh có tỷ lệ người mắc rất cao, không chỉ ở Việt Nam mà ở cả trên thế giới. Đây là nguyên nhân chính làm giảm thị lực, dẫn đến mù lòa ở người trung, cao tuổi.

Vậy tại sai lại bị Thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể?

Suy giảm thị lực dẫn đến mù lòa ở người cao tuổi: Nguyên nhân và giải pháp - 1

Điểm vàng và thủy tinh thể là 2 mô có vai trò quyết định đến thị lực của mắt. Thủy tinh thể có nhiệm vụ điều tiết ánh sáng để hình ảnh của vật được hiện rõ trên võng mạc, điểm vàng quyết định tới thị lực trung tâm. Khi điểm vàng bị thoái hóa hoặc thủy tinh thể bị đục mờ, người bệnh có thể gặp một số biểu hiện suy giảm thị lực như: nhìn mờ, hình ảnh bị biến dạng, bị nhòe, đường thẳng sẽ trở thành dạng sóng, trước mắt như có màn sương tre phủ, nhìn trong tối rõ hơn ngoài sáng....
 
Bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể diễn biến từ từ, không gây đau đớn cho người bệnh, do đó dễ dẫn đến tâm lý chủ quan. Theo các chuyên gia nhãn khoa, hầu hết các bệnh nhân đến viện khám khi bệnh đã trầm trọng gây khó khăn cho việc cứu, chữa. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh này thường do tuổi tác, thiếu hụt dinh dưỡng, năng lượng, do các gốc tự do, oxi hoá, tia tử ngoại, biến chứng của bệnh đái tháo đường.....
 
Căn bệnh này có thể phòng tránh?
 
Hiện nay trên thế giới chưa có một phương pháp nào chặn đứng được bệnh thoái hóa điểm vàng. Vì thế phòng ngừa là giải pháp hữu hiệu nhất để cải thiện và làm chậm lại quá trình này.
 
Tại Hội thảo khoa học chuyên đề: “Cập nhật về điều trị và phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể” diễn ra ngày 29/6/2010 tại Bệnh viện mắt TƯ và ngày 1/10/2010 tại viện mắt TPHCM, các bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa hàng đầu đã trao đổi những thông tin mới nhất về bệnh, các liệu pháp điều trị cũng như dự phòng, hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Các chuyên gia nhãn khoa đã đưa ra khuyến cáo: để phòng ngừa và làm chậm tiến trình thóa hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể cần bổ sung các nhóm dinh dưỡng Vitamin A, C, E; B2); tăng cường yếu tố chống oxy hóa, chống thóa hóa (Lutein, Zeaxanthin, Alpha lipoic acid, Quercetin, Kẽm…)
 
Cũng trong buổi hội thảo này các bác sĩ được giới thiêu và trao đổi về sản phẩm Minh Nhãn Khang là một sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Minh nhãn khang được GS TSKH Hoàng Tích Huyền các chuyên gia đánh giá là có triển vọng tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Vì trong đó hội tụ đầy đủ các yếu tố giúp bảo vệ mắt trước tác hại của môi trường, tuổi tác, cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho mắt.
 
Ngoài ra Minh Nhãn Khang còn có thể cải thiện và ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường tới mắt nhờ nhóm các thành phần Alpha lipoic acid, Quercetin, Hoàng Đằng ......những người có dấu hiệu suy giảm thị lực nên sử dụng Minh Nhãn Khang sớm để có hiệu quả tốt, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế tiếp xúc với khói bụi, đeo kính dâm khi ra nắng....để bảo vệ chức năng thị giác cho chính mình.
 
ĐT tư vấn: 04. 37759051- 01233940679
 
Anh Tuấn
Đang được quan tâm