Phòng nhồi máu cơ tim do tăng cholesterol

Nguyên nhân của nhồi máu cơ tim có rất nhiều, trong đó 90% do xơ vữa động mạch vành. Sâu xa có thể kể đến như: tăng huyết áp; đái tháo đường; béo phì; hút thuốc lá, stress thường xuyên.... trong đó tăng cholesterol có thể được coi là nguyên nhân chính.

Phòng nhồi máu cơ tim do tăng cholesterol


 

Mỗi năm thế giới có khoảng 17 triệu người chết vì các bệnh tim mạch mà đa số liên quan đến xơ vữa động mạch gây ra nhồi máu cơ tim. Biểu hiện thường gặp là đau thắt ngực, cơn đau xuất hiện đột ngột, đau phía sau xương ức hay trước vùng tim, cơn đau kéo dài vài phút, hoặc lâu hơn. Cơn đau có khi kèm vã mồ hôi và khó thở, choáng váng. Đau có thể lan ra  tay, sau lưng hoặc hàm dưới trái.

 

Nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim

 

Nguyên nhân của nhồi máu cơ tim có rất nhiều, trong đó 90% do xơ vữa động mạch vành. Sâu xa có thể kể đến như: tăng huyết áp; đái tháo đường; béo phì; hút thuốc lá, stress thường xuyên....

 

Tăng cholesterol có thể được coi là nguyên nhân chính, bởi vì khi có quá nhiều cholesterol xấu lưu thông trong máu, nó sẽ lắng đọng vào thành các mạch máu(hay gặp ở động mạch vành tim) hình thành mảng xơ vữa động mạch và làm lòng mạch bị hẹp dần lại hoặc tắc hoàn toàn. Tuần hoàn qua nơi đó lập tức bị cản trở, khi đó một vùng cơ tim hoàn toàn không được cung cấp máu và bị hoại tử cấp, gây ra nhồi máu cơ tim. Nếu không cấp cứu kịp thời người bệnh sẽ tử vong, hoặc để lại những di chứng, hậu quả nặng nề, là một gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 

Như vậy để giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ta phải quan tâm đến hàm lượng cholesterol trong máu. Theo khuyến cáo của Hội Tim mạch học Việt Nam, năm 2010, tất cả những người lớn trên 20 tuổi nên được xét nghiệm 5 năm một lần các thành phần cơ bản của lipid máu bao gồm : cholesterol toàn phần, triglycerid, LDL cholesterol (xấu), HDL cholesterol (tốt) để phòng ngừa các nguy cơ đặc biệt là đột quỵ

 

Phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim

 

Tuy chứng nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm nhưng nếu nhận biết sớm để điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ tránh được tử vong và những biến chứng sau đó.

 

Xây dựng một chế độ ăn hợp lý, có hàm lượng chất mỡ, chất béo phù hợp. Ưu tiên dùng các loại “thịt trắng” (đậu hũ, cá…) hơn là các “thịt đỏ” (thịt heo, bò…). Giảm ăn thực phẩm giàu cholesterol như các loại đồ lòng, phủ tạng, da… động vật, lòng đỏ trứng…

 

Giảm tối đa chất béo, chất bột đường. Ưu tiên dầu thực vật (tránh dầu dừa), hạn chế tối đa mỡ động vật (trừ mỡ cá).

 

- Nên chế biến thức ăn một cách đơn giản theo xu hướng hấp, luộc, xào nhanh…, tránh tối đa thức ăn quay, chiên, xào nhiều dầu mỡ.

 

- Tăng cường ăn rau củ, trái cây, ngũ cốc còn nguyên (mỗi ngày, mỗi người nên ăn tối thiểu 300g rau xanh, 200g quả chín tươi theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng quốc gia).

 

- Kiểm soát cân nặng và tham gia những hoạt độngthể lực phù hợp có thể góp phần phòng ngừa những nguy cơ

 

- Hạ cholesterol bằng thảo dược: Chứng mỡ máu cao theo y học cổ truyền gọi là chứng đàm trệ. Từ xa xưa con người đã biết sử dụng các vị thuốc nam như: Sơn tra, ngưu tất, dây thìa canh để chữa chứng bệnh này. Ngày nay khi khoa học phát triển các nhà nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của các vị thuốc trên trong việc điều trị bệnh mỡ máu cao.    

 

Phòng nhồi máu cơ tim do tăng cholesterol


An Mạch Ích Nhân là sản phẩm kết hợp 3 thảo dược quý Sơn tra, Ngưu tất, Dây thìa canh giúp hạ mỡ máu một cách an toàn, hỗ trợ phòng điều trị xơ vữa động mạch, giúp mạch máu thanh sạch hơn, giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim  do tăng mỡ máu gây ra.

 

An Mạch Ích Nhân – giúp hạ mỡ máu, hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Sử dụng thường xuyên 4 – 6 viên An Mạch mỗi ngày để phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim.
 
SĐT tư vấn: 0422133856
 
* Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng như thuốc