Đắk Lắk:

Phẫu thuật miễn phí hở hàm ếch cho trẻ em nghèo tại Tây Nguyên

Dân trí Ngày 24/8, tại Bệnh viện Trường Đại học Tây Nguyên hơn 80 trẻ em bị dị tật sứt môi hở hàm ếch được tiến hành phẫu thuật miễn phí do Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Theo đó, các trẻ em bị dị tật hở hàm ếch đến từ các huyện nghèo của 5 tỉnh Tây Nguyên và hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa được các y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Hà Nội khám sàng lọc trước khi tiến hành phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em.

tre-em-ho-ham-ech-1bc07
Trẻ em nghèo được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí

Ngay từ khi chương trình diễn ra, rất đông phụ huynh đã đưa con em của mình đến để được khám, tư vấn, sau đó được tiến hành phẫu thuật. Vượt hàng trăm cây số để đưa con đi khám chữa bệnh, chị Y Hậu ( 21 tuổi, ngụ huyện Đắk Glei, Kon Tum) rất xúc động, “trước đây do gia đình khó khăn nên cháu không có điều kiện chữa trị nay lại được các bác sĩ khám và phẫu thuật miễn phí cho con gái 1 tuổi bị hở hàm ếch tôi vui mừng vô cùng”.

 

phau-thuat-882a1
Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật

Từ năm 2008 đến nay, chương trình đã tiến hành phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho khoảng 1.500 trẻ em trên khắp cả nước, giúp các em khôi phục được khả năng giao tiếp, ăn uống bình thường và mang lại một cuộc sống tự tin, tươi sáng hơn cho trẻ em kém may mắn.

Chương trình khám và phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em tại Bệnh viện trường Đại học Tây Nguyên được diễn ra từ ngày 24 – 28/8.

Thúy Diễm