Người dân ngày càng "sính" những dịch vụ y tế "chất"

Dân trí Đời sống vật chất, tinh thần ngày càng nâng cao, ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân cũng ngày càng cải thiện hơn. Tâm lý “có bệnh mới lo chữa trị” đang dần được xóa bỏ và thay thế bằng những thói quen tích cực hơn. Bên cạnh việc chủ động hơn trong thăm khám, điều trị và phòng ngừa bệnh tật, người dân ngày càng “sính” sử dụng những dịch vụ y tế “chất” để tối ưu hóa việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Những chuyển biến tích cực trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân

Thói quen “có bệnh mới lo chữa trị” vốn ăn sâu vào tiềm thức của đại đa số người dân Việt Nam, tưởng chừng không thể nào thay đổi được. Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại, sự hiểu biết ngày càng tăng cùng những quan điểm thức thời đã giúp đẩy lùi dần thói quen không tốt đó và thay thế bởi những quan niệm mới tích cực hơn.

Ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao hơn.
Ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao hơn.

Làm thế nào để sống khỏe, sống thọ, phát hiện sớm và phòng tránh bệnh tật hiệu quả?Làm thế nào để không còn ám ảnh với cảnh bệnh viện đông nghẹt người, để việc chăm sóc sức khỏe trở nên đơn giản hơn, được sử dụng những dịch vụ y tế thật sự chất lượng?…Những trăn trở này cũng là mong mỏi của tất cả mọi người nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính mình và người thân.

Nếu như trước đây, người dân chỉ đi khám khi có các triệu chứng bệnh lý nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và lao động, hậu quả là phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, thậm chí mất cơ hội điều trị thì ngày nay, người dân đã ý thức và chủ động hơn rất nhiều trong việc thăm khám sức khỏe định kỳ để tầm soát sớm bệnh tật và quản lý sức khỏe của mình. Khám sức khỏe định kỳ không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người dân, đặc biệt là những người làm công hưởng lương trong các cơ quan, đoàn thể và doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao rất nhiều nhờ tầm soát bệnh tật sớm và có kế hoạch quản lý sức khỏe đúng cách.

Không chỉ chủ động tầm soát bệnh và quản lý sức khỏe, người dân còn ngày càng sáng suốthơn trong việc tiếp cận, lĩnh hội các kiến thức y tế. Mọi người đã biết “lắng nghe” cơ thể thường xuyên, xây dựng chế độ làm việc, ăn uống, sinh hoạt khoa học; có ý thức chọn lọc các dịch vụ y tế chất lượng.

Người dân ngày càng chuộng những dịch vụ y tế chất lượng cao, quan tâm đến chất lượng dịch vụ để tối ưu hóa việc chăm sóc sức khỏe.
Người dân ngày càng chuộng những dịch vụ y tế chất lượng cao, quan tâm đến chất lượng dịch vụ để tối ưu hóa việc chăm sóc sức khỏe.

Sự thay đổi trong nhận thức về bảo vệ sức khỏe giúp người dân được sống trong một cộng đồng an toàn, phát triển tốt cả về thể chất và tinh thần, góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, nâng cao thể lực và tăng cường tuổi thọ. Đây cũng là “tín hiệu” mừng của ngành y tế, là sự chuyển biến tất yếu giúp nâng cao, hoàn thiện chất lượng khám chữa bệnh.

“Chuộng” những dịch vụ y tế “chất” – xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại

Với quan điểm “sức khỏe là vốn quý nhất của con người”, chị Nguyễn Minh Thùy – 33 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội luôn lựa chọn những dịch vụ y tế tốt và tiện ích để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Các thành viên trong gia đình chị Thùy khám sức khỏe định kỳ đều đặn 6 tháng/lần, riêng bố mẹ chị có tiền sử mỡ máu và cao huyết áp thì thực hiện xét nghiệm máu và khám sức khỏe định kỳ 3 tháng/lần. Với các xét nghiệm thường quy và các bệnh lý thông thường, chị chọn sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và dịch vụ bác sĩ gia đình của các bệnh viện uy tín tại Hà Nội. Với khám sức khỏe định kỳ hoặc chuyên sâu về một bệnh lý nào đó, chị Thùy đăng ký cho các thành viên trong gia đình khám bác sĩ quốc tế và các giáo sư, bác sĩ giỏi nhất tại bệnh viện chị lựa chọn.

“Sức khỏe là thứ mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được. Vậy nên, mình muốn tất cả các thành viên trong gia đình của mình được chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất. Đây cũng chính là lý do mình lựa chọn các dịch vụ y tế chất lượng và tiện ích của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và thực sự cảm thấy yên tâm khi cả gia đình được chăm sóc sức khỏe chu đáo và kịp thời…”, chị Thùy chia sẻ.

Sau vài lần đưa bố đi khám bệnh, anh Hoàng Thông– 38 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội rất ám ảnh với cảnh quá tải của các bệnh viện lớn tại Hà Nội. Đây là lý do anh Thông quyết định lựa chọn bệnh viện quốc tế uy tín để thăm khám và quản lý sức khỏe cho cả gia đình.

“Việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe chỉ thực sự hiệu quả khi chúng ta lựa chọn được các cơ sở y tế tốt, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho người bệnh trong quá trình thăm khám, điều trị. Dịch vụ y tế chất lượng vừa giúp chăm sóc sức khỏe tốt, vừa giúp tiết kiệm công sức, thời gian và xóa bỏ tâm lý ám ảnh với bệnh viện…”anh Thông tâm sự.

Bệnh viện Thu Cúc nằm trong top các bệnh viện ngoài công lập có chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất tại Hà Nội.
Bệnh viện Thu Cúc nằm trong top các bệnh viện ngoài công lập có chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất tại Hà Nội.

Trước thực trạng quá tải và nhiều dịch vụ chưa đạt yêu cầu hoặc không được người dân đánh giá cao hiện nay, hệ thống bệnh viện ngoài công lập ra đời không chỉ góp phần giải bài toán quá tải mà còn mang đến những dịch vụ y tế thực sự chất lượng.

Có thể kể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, một trong các bệnh viện ngoài công lập được Sở y tế Hà Nội đánh giá cao về chuyên môn và chất lượng dịch vụ.Với nguồn nhân lực chất lượng cao, trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và nhiều chính sách ưu đãi, Bệnh viện Thu Cúc được rất nhiều người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc nằm trong top đầu các bệnh viện ngoài công lập có chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất tại Hà Nộiqua các đợt chấm điểm bệnh viện gần đây.

MỚI NHẤT
Thói quen ăn quá nhanh có hại gì?
Thói quen ăn quá nhanh có hại gì?

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem ti vi, đọc sách, hoặc ăn rất nhanh không sửa được. Vậy ăn nhanh có hại như thế nào, làm thế nào để ăn chậm lại.

Thứ hai, 01/10/2018 - 08:38

Không còn sợ những cơn mất ngủ nếu “nằm lòng” những câu trả lời sau
Không còn sợ những cơn mất ngủ nếu “nằm lòng” những câu trả lời sau

(Dân trí) - Không còn gì tồi tệ hơn việc đi làm cả ngày mệt mỏi nhưng đến giờ đi ngủ bạn lại không tài nào chợp mắt nổi. Thật đáng buồn nhưng cụm từ “ngủ đủ giấc” đang thực sự trở thành giấc mơ xa xỉ của nhiều người chúng ta hiện nay.

Thứ bảy, 29/09/2018 - 11:00

Thêm bệnh viện mới phục vụ giảm tải
Thêm bệnh viện mới phục vụ giảm tải

(Dân trí) - Đi vào hoạt động với quy mô 375 giường, bệnh viện Gia An 115 được kỳ vọng sẽ giảm áp lực quá tải bệnh nhân cho các bệnh viện tuyến cuối tại TPHCM. Đây là bệnh viện đầu tiền được thành phố chủ trương xây dựng theo hình thức hợp tác công tư.

Thứ năm, 27/09/2018 - 03:15

Quảng Bình: Trên 2.700 người dân được khám, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí
Quảng Bình: Trên 2.700 người dân được khám, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí

(Dân trí) - Nhằm hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình đã triển khai chức chương trình khám bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn. Dự kiến sẽ có trên 2.700 người được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch.

Thứ năm, 27/09/2018 - 01:59

Gần 350 học sinh được khám sàng lọc tim bẩm sinh
Gần 350 học sinh được khám sàng lọc tim bẩm sinh

(Dân trí) - Chiều ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh cho gần 350 em học sinh trường Tiểu học xã Đức Đồng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Thứ tư, 26/09/2018 - 09:36

Thai giáo đúng cách - Dạy con hiệu quả từ trong bụng mẹ
Thai giáo đúng cách - Dạy con hiệu quả từ trong bụng mẹ

(Dân trí) - Việc áp dụng thai giáo không còn quá xa lạ với các nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản nhưng vẫn còn khá mới mẻ với các bố mẹ Việt Nam. Chính vì thế, không ít trường hợp hiểu sai về thai giáo dẫn tới phản tác dụng. Vậy thai giáo là gì và có những phương pháp thai giáo nào tốt cho sự phát triển của bé? Các chuyên gia của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ giải đáp giúp các mẹ trong bài viết sau.

Thứ tư, 26/09/2018 - 08:00

Muốn sống khỏe, sống lâu hãy tập ngay thói quen này
Muốn sống khỏe, sống lâu hãy tập ngay thói quen này

(Dân trí) - Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sự khỏe mạnh và trường thọ của một người được quyết định bởi 15% do di truyền, 10% do các nhân tố xã hội, 8% do điều kiện trị liệu, 7% do ảnh hưởng khí hậu, và 60% do cá nhân. Như vậy sức khỏe của bạn phần lớn là do chính bản thân bạn quyết định chứ không phải do các yếu tố khác chi phối như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy làm thế nào để yếu tố cá nhân chiếm tới 60% phát huy hiệu quả cao nhất? Bạn đừng bỏ qua câu trả lời dưới đây nhé.

Thứ ba, 25/09/2018 - 08:00

Những hiểu lầm thường gặp về vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày
Những hiểu lầm thường gặp về vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày

(Dân trí) - Vi khuẩn HP là vi khuẩn duy nhất tồn tại được trong môi trường acid đậm đặc như dạ dày và nó được tìm thấy ở hầu hết các bệnh nhân bị ung thư dạ dày ở Việt Nam. Khi vi khuẩn HP xuất hiện triệu chứng bệnh nhân cần chú ý điều trị triệt để, tránh những biến chứng nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra.

Thứ hai, 24/09/2018 - 08:00

Say trà có nguy hiểm không, xử lý ra sao?
Say trà có nguy hiểm không, xử lý ra sao?

Tôi nhiều lần bị chóng mặt, muốn ngất, vã mồ hôi, buồn nôn… Nhớ lại những gì ăn uống trước đó, tôi nghi là bị say trà.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 01:19

Dây rốn thai nhi và những điều mẹ chưa biết
Dây rốn thai nhi và những điều mẹ chưa biết

(Dân trí) - Dây rốn thai nhi là một trong những bộ phận quan trọng giúp thai nhi tiếp nhận oxy và nguồn dinh dưỡng từ mẹ. Tuy nhiên, bộ phận này còn ẩn chứa rất nhiều điều đặc biệt mà rất nhiều mẹ bầu không hề biết đến.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 08:00

Bộ ảnh đi đẻ “chất cực chất” của mẹ bầu 8X
Bộ ảnh đi đẻ “chất cực chất” của mẹ bầu 8X

(Dân trí) - Đã bao giờ mẹ tận mắt nhìn thấy những khoảnh khắc thiêng liêng “CÓ 1 - O - 2” trong hành trình vượt cạn đầy vất vả và gian nan? Đã bao giờ mẹ nghĩ mình cần phải có một bộ ảnh đi đẻ “để đời” như vậy? Cùng theo chân mẹ bầu Nguyễn Thùy Dương để chiêm ngưỡng bộ ảnh đi đẻ “chất cực chất” được ghi lại tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nhé!

Thứ sáu, 21/09/2018 - 08:00

Đài Loan mong muốn hợp tác về Y tế Thông minh với các bệnh viện Việt Nam
Đài Loan mong muốn hợp tác về Y tế Thông minh với các bệnh viện Việt Nam

(Dân trí) - Vào ngày 19 tháng 9 năm 2018, Tổ chức xúc tiến chính sách chất lượng y tế và giám định chất lượng bệnh viện của Đài Loan (viết tắt là JCT) tổ chức “Hội thảo công nghệ y tế thông minh Đài Loan 2018” (2018 Taiwan Smart Healthcare & Medical Technology Workshop) tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.

Thứ năm, 20/09/2018 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cắt bỏ túi mật có ảnh hưởng đến tiêu hóa?
Cắt bỏ túi mật có ảnh hưởng đến tiêu hóa?

Tôi bị đau vùng sườn phải, kèm sốt vàng da, đi khám siêu âm được bác sĩ chẩn đoán là viêm túi mật do sỏi phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Xin hỏi bác si,̃ nếu cắt bỏ sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa sau này thế nào? Bùi Thế Quyền (buiquyen@gmail.com)

Thứ tư, 19/09/2018 - 09:10

“Phát cuồng” với Hội cún con “siêu đáng yêu” tại BV Quốc tế
“Phát cuồng” với Hội cún con “siêu đáng yêu” tại BV Quốc tế

(Dân trí) - Chắc chắn khi nhìn hình ảnh của “đàn cún con” mới được chia sẻ gần đây tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bạn sẽ cảm thấy “phát cuồng” bởi nó mang tính chất “sát thương cục bộ”.

Thứ tư, 19/09/2018 - 08:00

30.000 trẻ sơ sinh được tầm soát tim bẩm sinh
30.000 trẻ sơ sinh được tầm soát tim bẩm sinh

(Dân trí) - Ngày 18/9, tại Bệnh viện Sản Nhi An Giang đã diễn ra lễ công bố khởi động dự án “Phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh tại An Giang”. Chương trình do tập đoàn viễn thông Viettel tài trợ thiết bị y tế cho gần 30 cơ sở y tế tại An Giang để giúp chuẩn đoán bệnh tim bẩm sinh từ xa cho khoảng 30.000 trẻ khi chào đời.

Thứ ba, 18/09/2018 - 05:13

Đọc ngay nếu bạn chưa biết bị viêm gan B cần làm xét nghiệm gì
Đọc ngay nếu bạn chưa biết bị viêm gan B cần làm xét nghiệm gì

(Dân trí) - Nhiều người nghi ngờ mình bị viêm gan B hay có người thân trong gia đình bị bệnh thường rất hoang mang và lo lắng, không biết mình có bị viêm gan hay không. Để khẳng định chính xác có mắc bệnh hay không cũng như đánh giá chức năng gan, mức độ ảnh hưởng của bệnh, người bệnh cần nắm bắt được những xét nghiệm cần thiết cũng như tiến hành kiểm tra toàn diện sớm.

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:00

Khổ như… viêm xoang mạn tính
Khổ như… viêm xoang mạn tính

(Dân trí) - Mỗi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa thì bệnh nhân viêm xoang mạn tính, đặc biệt là viêm đa xoang lại cảm thấy khó chịu bởi chứng nghẹt mũi, chảy dịch mũi, đau nhức các vùng mặt, gáy… ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như lao động của người bệnh.

Thứ hai, 17/09/2018 - 10:00

Bước tiến mới trong phương pháp nuôi con thuận tự nhiên
Bước tiến mới trong phương pháp nuôi con thuận tự nhiên

(Dân trí) - Các bà mẹ luôn muốn dành cho con những điều tốt nhất, những gì tinh túy nhất, đặc biệt là dòng sữa ngọt ngào. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm lợi sữa Breast Mum chính là bước tiến mới được xem là giải pháp tuyệt vời trong phương pháp nuôi con thuận tự nhiên.

Thứ hai, 17/09/2018 - 10:00

Nội tiết tố nữ Estrogen – Hormone quyết định đến sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ
Nội tiết tố nữ Estrogen – Hormone quyết định đến sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ

(Dân trí) - Nội tiết tố nữ là hormone quan trọng nhất giúp phụ nữ có được vóc dáng mảnh mai, vẻ đẹp nữ tính, trẻ trung. Estrogen là một nhóm các hợp chất steroid đóng vai trò là hormon sinh dục nữ. Estrogen được tiết ra từ buồng trứng. Nó được coi là nguồn cội của sự nữ tính, sắc đẹp và hạnh phúc của phái đẹp.

Thứ hai, 17/09/2018 - 08:00

Vượt hơn 60 km đi đẻ mà chỉ như đi du lịch ngắn ngày
Vượt hơn 60 km đi đẻ mà chỉ như đi du lịch ngắn ngày

(Dân trí) - Em mang thai và sinh con lần này là lần đầu tiên, có khá nhiều bỡ ngỡ và lo lắng. Do bản thân sức khỏe khá yếu, nên em luôn cảm thấy vô cùng lo lắng cho quá trình “vượt cạn” của mình. Em xin chia sẻ hành trình đi đẻ vượt hơn 60 km nhưng nhàn tênh của em cho các mẹ cùng tham khảo nhé.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 03:00

Tỉ lệ vô sinh ở Việt Nam đang ở mức báo động
Tỉ lệ vô sinh ở Việt Nam đang ở mức báo động

(Dân trí) - Một thống kê mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Việt Nam đang là một trong những quốc gia tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp nhất nhưng tỷ lệ vô sinh thì lại cao nhất.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 02:00

Cuộc chiến chống ung thư và hành trình tìm hiểu về IVF
Cuộc chiến chống ung thư và hành trình tìm hiểu về IVF

(Dân trí) - Ngày 22/9/2018 tại The King Ballroom, Opus Saigon, bệnh viện quốc tế Bumrungrad Thái Lan hợp tác cùng Công ty WHS (đại diện của Bumrungrad tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi Hội Thảo Y khoa gồm 2 chuyên đề “Cuộc chiến chống ung thư – những đổi mới trong điều trị ung thư tích hợp” và “Hành trình tìm hiểu về IVF – thụ tinh trong ống nghiệm”.

Thứ năm, 13/09/2018 - 02:00

Cùng chung tay vì nguồn máu an toàn, kịp thời và liên tục cho người dân
Cùng chung tay vì nguồn máu an toàn, kịp thời và liên tục cho người dân

(Dân trí) - An toàn truyền máu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và là nỗ lực không ngừng của ngành Sàng lọc máu tại mọi quốc gia, khu vực và trên toàn thế giới. Việt Nam cũng đã và đang nỗ lực không ngừng trên hành trình này.

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:27

Lần đầu tiên làm mẹ và hội chứng “nghiện” siêu âm
Lần đầu tiên làm mẹ và hội chứng “nghiện” siêu âm

(Dân trí) - Mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Đối với các mẹ bầu trẻ tuổi đây là niềm hạnh phúc nhưng cũng nhiều hoang mang. Mong muốn nhìn thấy sự phát triển hàng ngày trong bụng mà không ít chị em chọn giải pháp siêu âm. Tuy nhiên việc “nghiện” siêu âm cũng là một nguy cơ không tốt đối với con yêu mà mẹ bầu cũng nên tỉnh táo để nhận thức.

Thứ năm, 13/09/2018 - 01:00