Labisia pumila - cây thuốc làm vững chắc cơ âm đạo (phần 2)

Nếu người Thái dùng nghệ đắng để thu co vùng kín nhanh chóng, dạ con thu co nhanh sau sinh nở, phụ nữ Malaysia còn dùng labisia để chống viêm và làm vững chắc cơ vùng âm đạo sau sinh.

Xin giới thiệu bài viết của PGS.TS Nguyễn Thượng Dong, Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu TW về thảo dược này:

 

Labisia pumila là cây thuốc y học cổ truyền nổi tiếng của Malaysia ,được mệnh danh là nữ hoàng của các loài thảo mộc,tên tiếng Malaysia là Kacip Fatimah.Loài này mọc hoang ở vùng Đông Nam Á,ở Malaysia có 8 thứ, nhưng các nhà khoa học mới xác định được 3 thứ: (1) var.pumila;(2) var. alata và (3) var. lanceolata, thuộc họ Myrsinaceae.

 

Labisia pumila – Nữ hoàng thảo dược

Labisia pumila – Nữ hoàng thảo dược

 

Labisia được người Malaysia sử dụng hàng nghìn năm nay làm thuốc cho phụ nữ trước và sau khi sinh.Nước sắc  để giảm đau, dễ đẻ, làm vững chắc cơ âm đạo, làm cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng sinh lý cho phụ nữ. Ngoài ra, còn trị đi ngoài, thấp khớp, loại trừ khí hư, rối loạn kinh nguyệt và viêm nhiễm phụ khoa.

 

Sau này các nhà khoa học thuộc Viện phát triển sản phẩm sinh học, Đại học Bách khoa Malaysia đã nghiên cứu các tác dụng chống oxy hóa, bổ sung thiếu hụt estrogen, suy giảm miễn dịch, tăng cường tổng hợp collagen, chống viêm và tác dụng co cơ âm đạo.

 

Họ đã chứng minh Labisia pumila có khả năng làm săn chắc cơ âm đạo, thu nhỏ âm đạo, lấy lại kích thước và độ săn chắc trước khi sinh, giúp sản phụ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, khôi phục tình trạng ban đầu của hệ sinh sản.

 

Labisia pumila được giới thiệu trong Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp 2013

Labisia pumila được giới thiệu trong Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp 2013

 

Các tác dụng khác được nghiên cứu như sau:

- Tác dụng chống oxy hóa, giúp cơ thể tân tạo tế bào mới, trẻ hóa tế bào, trẻ hóa tế bào niêm mạc vùng kín, làm sáng vùng thâm đen.

 

- Tác dụng chống viêm của labisia pumila giúp làm sạch khu ẩm ướt, chống viêm nhiễm phụ khoa.

 

- Tác dụng tăng cường khả năng hoạt động tình dục ở nữ giới là do nhóm peptid có trọng lượng phân tử cao.

 

- Tác dụng tăng cường tổng hợp collagen giúp chống lão hóa, chống nhăn ở da, tăng độ đàn hồi, bảo vệ da, chống tia tử ngoại, làm cho da phụ nữ tươi sáng hơn.

 

Có thể do các tác dụng tổng hợp đặc biệt của loài thảo mộc này trên cơ thể người phụ nữ, nên nó còn được gọi là “ nữ hoàng của các thảo dược (Queen of the herbs).

 

 THÔNG TIN CHO BẠN

Lần đầu tiên tại Việt Nam, viên uống trẻ hóa và se khít vùng kín Erosy kết hợp tinh chất Nữ hoàng thảo dược Labisia và các thảo dược quý từ Thái Lan. Erosy giúp tăng độ đàn hồi cơ vòng âm đạo, thu hẹp vùng nhạy cảm, cải thiện giãn rộng vùng kín, giảm khô hạn, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Chị em sử dụng  Erosy giúp bạn đời hồi sinh những cảm xúc xiết chặt yêu thương như thuở ban đầu.

Bạn đọc quan tâm gọi đến số

Miền Bắc: 04.625.12999 - 0968.567.988

Miền Nam: 083.850.6989 - 0909.995.898

Website: www.erosy.vn
Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giấy phép QC:95/2013/XNQC- ATTP

 

 

Đang được quan tâm