Thứ năm, 11/05/2017 - 13:27

Khám miễn phí phát hiện biến chứng bệnh mắt sớm ở người bệnh đái tháo đường

Dân trí

Trong quá trình tiến triển bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng về mắt. Một trong số chúng có thể kể đến như bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, glocom...

Khi bị đái tháo đường, đường máu tăng cao kéo dài do thiếu hụt insulin hoặc insulin làm việc không hiệu quả có thể làm tổn thương các mạch máu nhỏ (vi mạch). Trong khi đó mắt được nuôi dưỡng là nhờ các mạch máu nhỏ này. Đây chính là căn nguyên khiến nhiều người bệnh đái tháo thường bị các bệnh lý về mắt.

Khám miễn phí phát hiện biến chứng bệnh mắt sớm ở người bệnh đái tháo đường - 1

Bên cạnh đó, khi đường huyết tăng cao có xu hướng kéo nước vào lòng mạch để pha loãng nồng độ đường gây xuất huyết, phù nề tổn thương hệ mạch máu võng mạc, thủy tinh thể... làm suy giảm thị lực.

Các triệu chứng này ở người bệnh đái tháo đường lại diễn ra âm thầm nên đa phần người bệnh lại không nhận biết được mình đang gặp phải biến chứng tiểu đường nếu không được thăm khám định kỳ chuyên khoa mắt theo hướng dẫn của thầy thuốc hoặc chỉ nghĩ đơn thuần là do tuổi già hoặc các bệnh khác.

Để cung cấp những hiểu biết cho người bệnh, Khoa Nội tiết – Đái tháo đường của Bệnh viện Bạch Mai sẽ khám miễn phí cho bệnh nhân vào ngày 13/5.

Theo đó, những bệnh nhân đái tháo đường tham gia sẽ được thử đường máu mao mạch miễn phí, được phát tài liệu bài giảng, được nghe trực tiếp bác sỹ Khoa Nội tiết và khoa Mắt giải đáp các vấn đề liên quan đến bệnh ĐTĐ.

Cụ thể, người bệnh, người thân có bệnh đái tháo đường, có mong muốn tìm hiểu về bệnh, cách phát hiện sớm các biến chứng mạn tính do ĐTĐ có thể đăng kí tham dự qua số điện thoại 0975.393939 (Bác sỹ Mai) vào các giờ: 8h – 11h30 và 14h – 16h30 các ngày trong tuần.

Thời gian khám bắt đầu từ 7h30 phút, ngày 13 tháng 5 năm 2017 (Thứ 7) tại Hội trường tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P) – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Tú Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất