Hợp tác kiểm định vì sự phát triển của ngành yến Việt

Công ty Cổ phần Yến Việt vừa chính thức ký kết hợp tác cùng Cơ quan Thú y vùng VI để kiểm soát toàn diện nguyên liệu và thành phẩm các sản phẩm Yến Việt, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao và an toàn tuyệt đối.

Sản phẩm Yến Việt rất an toàn

 

Tổ yến (yến sào) vốn là món ăn giàu dinh dưỡng và cao cấp trong ẩm thực. Khi xảy ra sự cố chim yến nhiễm cúm virus cúm A H5N1 ở một số nhà chim tại Ninh Thuận, nhiều người tiêu dùng không tránh khỏi tâm lý hoang mang về chất lượng các sản phẩm yến trên thị trường hiện nay, trong đó có các sản phẩm Yến Việt. Tuy nhiên, mới đây, TS. Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Cơ quan Thú y vùng VI đã khẳng định rằng tất cả sản phẩm Yến Việt hiện đang có mặt trên thị trường đều tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng.
 
Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với các sản phẩm Yến Việt
Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với các sản phẩm Yến Việt

 

Công bố này xuất phát từ việc trước đó, Công ty Cổ phần Yến Việt đã chủ động mời các cán bộ Cơ quan Thú y vùng VI trực tiếp lấy mẫu kiểm tra tất cả lô hàng hiện có trong kho của Công ty. Ngày 14/5/2013, Công ty đã chính thức nhận được giấy chứng nhận của Cơ quan Thú y vùng VI xác nhận toàn bộ lô hàng được kiểm tra lấy mẫu đều an toàn, không nhiễm virus cúm A/H5N1. Qua đó, Yến Việt trở thành thương hiệu đầu tiên trong ngành yến nhận được giấy chứng nhận này, đồng thời là doanh nghiệp yến đầu tiên cam kết và thực hiện kiểm dịch toàn bộ nguyên liệu và thành phẩm để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

Hợp tác vì tương lai ngành yến

 

TS. Nguyễn Xuân Bình cho biết khi tham gia cùng Yến Việt xử lý vụ việc mới thấy hết trách nhiệm của doanh nghiệp khi luôn biết đặt lợi ích cộng đồng và sức khoẻ người tiêu dùng lên trên hết. Không chỉ dừng lại ở hiện tại, Yến Việt đã quyết định ký kết hợp tác cùng Cơ quan Thú y vùng VI trong việc kiểm định nguyên liệu và thành phẩm các sản phẩm Yến Việt về lâu dài, nhằm kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
 
Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với các sản phẩm Yến Việt

 

Theo hợp tác này, cụ thể đối với tổ yến thành phẩm, Cơ quan Thú y vùng VI sẽ lấy mẫu kiểm tra định kỳ. Đối với tổ yến nguyên liệu, tất cả lô hàng sẽ được lấy mẫu và thực hiện kiểm định, đảm bảo chất lượng an toàn không nhiễm virut H5N1, và các kết quả này sẽ là căn cứ để công ty quyết định nhập kho nguồn nguyên liệu trước khi đưa vào chế biến.
 
Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với các sản phẩm Yến Việt

Việc hợp tác giữa Yến Việt và Cơ quan Thú y vùng VI nhằm kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng

 

Được biết, việc kiểm định nguyên liệu chỉ là một trong các bước thuộc quy trình khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest nhằm đảm bảo sự an toàn, chất lượng sạch và thật 100% của các sản phẩm Yến Việt. Quy trình này được phát triển bởi các chuyên gia khoa học về tổ yến Việt tại Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường, trường Đại học Nha trang nhằm bảo toàn những giá trị kỳ diệu của tổ yến thiên nhiên Việt Nam.

 

Quy trình YV-PureNest yêu cầu việc kiểm định nghiêm ngặt sản phẩm đầu vào để đảm bảo chất lượng và sự an toàn, đồng thời tuân thủ các quy định khắt khe trong quá trình chế biến và việc thường xuyên kiểm định các sản phẩm thành phẩm để đáp ứng được những chuẩn mực của sản phẩm Yến Việt sạch và thật 100%. Yến Việt cũng đã tiên phong trong việc áp dụng quy trình làm sạch tổ yến theo tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng bởi các thành viên Hiệp hội Yến của Malaysia và Indonesia.

 

Nhờ các quy trình chặt chẽ, sản phẩm Yến Việt không những tuyệt đối an toàn cho người dùng trong nước mà còn đáp ứng được cả các quy định của nhiều thị trường tiêu thụ yến khắt khe nhất trên thế giới.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm