Thứ hai, 06/03/2017 - 22:10

Quảng Trị:

Hai học sinh bị tử vong, 1 em nguy kịch nghi do ăn trứng cóc

Dân trí

Chiều 6/3, UBND xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn cháo cá khiến 2 học sinh bị tử vong, 1 em nguy kịch.

Trước đó, vào chiều 5/3, 3 em Hồ Văn Cười (14 tuổi, học lớp 8), Hồ Văn Ngọc (14 tuổi, học lớp 8) và Hồ Văn Nam (12 tuổi, học lớp 6, cùng trú thôn Ra Lu, xã Hướng Hiệp) rủ nhau đi ra suối bắt cá về nấu cháo ăn.

Tuy nhiên, sau khi ăn xong thì các cháu có dấu hiệu nôn mửa, đau bụng… Người nhà phát hiện mang về Bệnh viện Đa khoa huyện Đakrông thì cháu Nam và Ngọc đã chết. Cháu Cười được chuyển về điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Nguyên nhân ban đầu khiến các em bị ngộ độc có thể do ăn nhầm trứng cóc lẫn trong cá.

Người thân tổ chức hậu sự cho 2 học sinh bị tử vong
Người thân tổ chức hậu sự cho 2 học sinh bị tử vong

Được biết, gia đình các học sinh này thuộc diện khó khăn. Em Nam mồ côi cha, mẹ về nhà ngoại và hiện đang ở với bà nội. Còn Cười thì mất cha, ở với mẹ cùng 5 anh, chị em.

Cháu Cười vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện
Cháu Cười vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện

Sau khi nhập viện, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiến hành súc rửa dạ dày, hồi sức cấp cứu tích cực, nâng huyết áp, nâng nhịp tim. Hiện Cười đã qua cơn nguy kịch nhưng do ngộ độc nặng nên các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo các tài liệu khoa học, trứng cóc có chứa độc tố Digoxin (làm rối loạn nhịp tim, huyết áp). Các bác sĩ khuyến cáo, trứng cóc không được ăn vì gây ngộ độc gần như tức thời và tỉ lệ tử vong rất cao.

Đ. Đức