Thứ năm, 16/08/2012 - 08:25

Giúp cha mẹ bớt bối rối khi chăm sóc bé sốt

Có thể nói không trẻ em nào không bị sốt do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau. Những cơn sốt đó luôn làm cho cha mẹ phải lo lắng và tìm mọi cách xoay sở giúp bé vượt qua nhanh chóng.

Trước đây, mỗi lần bé bị sốt cao, các bà mẹ thường phải canh giấc ngủ đêm cho bé, thậm chí cả nhà phải thay nhau vắt khăn ướt đắp trán, lau nách, bẹn, đồng thời phải trông chừng cái khăn cho khỏi rơi. Mỗi một đêm như vậy, sẽ là sự xáo trộn sinh hoạt không chỉ của mẹ mà còn cả gia đình.

Nhưng đến bây giờ, khi người ta phát minh ra Miếng dán hạ sốt chỉ việc dán vào trán, thậm chí có thể cắt đôi ra để dán vào nách, bẹn... các bậc cha mẹ cảm thấy việc chăm sóc bé khi sốt đã nhẹ nhàng hơn hẳn, nhất là vào ban đêm. Các thông tin sau đây sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ hiểu hơn về một số tiêu chí trong chọn lựa Miếng dán hạ sốt.

Hiện nay, tại các Nhà thuốc có khá nhiều các nhãn hiệu Miếng dán hạ sốt của nhiều nước sản xuất khác nhau. Trong đó, KOOLFEVER của Kobayashi – Nhật Bản là một trong những miếng dán hạ sốt rất nổi tiếng không chỉ là số 1 tại Nhật Bản mà còn rất phổ biến tại các nước Châu Á như Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia…Tại Nhật Bản, Miếng dán hạ sốt KOOLFEVER được bán ở hầu hết các cửa hàng ở Nhật và là sản phẩm nổi tiếng số 1 về doanh số bán hàng trong gần 20 năm qua.

Giúp cha mẹ bớt bối rối khi chăm sóc bé sốt

Khi hạ sốt cho bé, yếu tố thời gian đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một miếng dán hạ sốt KOOLFEVER có ưu điểm là dùng được ngay mà không cần để lạnh trước. Chỉ cần bóc miếng film ra và dán ngay lên vùng da nóng sốt như: trán, nách, bẹn, gáy,…Các em bé sẽ cảm thấy mát dịu ngay tức thì.

Thực tế, khi cho bé uống thuốc hạ sốt như Paracetamol, thông thường khoảng 30 phút sau thuốc mới phát huy tác dụng tốt nhất. Vì vậy, để an toàn cho các bé, các bậc cha mẹ nên dùng kết hợp miếng dán hạ sốt để bé được dễ chịu hơn.

Theo khuyến cáo, thuốc hạ sốt Paracetamol được lưu ý là khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc phải nhiều hơn 4 giờ. Mặc dù paracetamol là thuốc hạ sốt khá phổ biến nhưng nếu lạm dụng dùng liều cao, kéo dài có thể gây suy gan. Trong thực tế, nhiều em bé vừa mới uống thuốc được 2 – 3 giờ đồng hồ đã bị sốt cao trở lại. Điều này làm cho các bậc cha mẹ rất lo lắng. Trong trường hợp này, các bậc cha mẹ nên dùng kết hợp dán ngoài da cho bé với Miếng dán hạ sốt KOOLFEVER. Điều này sẽ tốt cho bé hơn vì KOOLFEVER (chỉ là gel chứa các hạt nước) không chứa thuốc và nó sẽ giúp bé thoải mái, đỡ bứt rứt khó chịu trong người hơn, phòng ngừa được sốt cao co giật. Việc dùng kết hợp miếng dán hạ sốt Koolfever sẽ giúp giảm số lần uống thuốc của các em bé, hạ sốt một cách nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả hơn.

Khi bị ốm, các em bé rất nhạy cảm với những mùi khó chịu, hoặc đôi khi mùi tinh dầu đậm đặc sẽ làm cho các bé dễ buồn nôn. Vì thế, việc lựa chọn sản phẩm (như Miếng dán hạ sốt KOOLFEVER) có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu là điều nên làm. Hiệu quả hạ sốt phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp gel. Miếng dán hạ sốt Koolfever có lớp gel dày, có nhiều hạt làm mát tròn như những giọt nước nằm trong lớp gel màu xanh sẽ có tác dụng hạ sốt tốt hơn.

Một điều không kém phần quan trọng là cảm giác thoải mái của các bé. Nếu một miếng dán quá lỏng dễ rơi sẽ không tốt, nhưng quá chặt, sau 8 tiếng khi bóc ra để lại lớp cặn gel trên da, gây đau lại là nỗi sợ hãi của các bé. Kobayashi thiết kế Miếng dán hạ sốt KOOLFEVER phù hợp từ kích thước Miếng dán vừa vùng trán, có độ bám dính tốt – khó bong nhưng lại không hề đau khi gỡ ra - an toàn với vùng da nhạy cảm của các bé.

Các bậc cha mẹ cần lưu ý, vì bé bị sốt, ốm thất thường, không biết trước được, nên trong gia đình nên dự trữ  một số loại chăm sóc sức khỏe bé thông thường như thuốc cảm cúm, hạ sốt, siro ho, xịt mũi, miếng dán hạ sốt KOOLFEVER,…Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những lúc cần dùng ngay.

Ngày nay, khi các phương tiện chăm sóc sức khỏe ngày càng tiện ích, đầy đủ đã phần nào bớt đi sự vất vả cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con cái. Nhưng kèm theo đó là các bậc cha mẹ luôn phải cập nhật thông tin để tránh những bối rối và đắn đo giữa việc chăm sóc trẻ theo kinh nghiệm dân gian hay theo phương pháp khoa học hiện đại. Ngay cả những bậc cha mẹ đã có kinh nghiệm thì đó cũng không phải là một công việc dễ dàng gì. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bậc cha mẹ sử dụng Miếng dán hạ sốt số 1 Nhật Bản - KOOLFEVER dễ dàng và yên tâm hơn.

N.T.T.H

Đáng quan tâm
Mới nhất