Điều trị bênh nhiệt miệng bằng Đông Y

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc hỏi về bệnh nhiệt miệng và cách điều trị hiệu quả. Chúng tôi đã chuyển những câu hỏi này đến chuyên gia của chương trình.

1 . Tôi thường xuyên bị nhiệt miệng, khi bị tôi thường dùng thuốc theo chỉ định nhưng thời gian khỏi bệnh lâu và bệnh thường hay tái phát. Tôi nghe nói nhiệt miệng chữa bằng Đông Y rất hiệu quả và có thể phòng bệnh lâu dài. Bác sỹ có thể cho tôi lời khuyên được ko?

Loét miệng còn được gọi là nhiệt miệng rất hay gặp, bệnh không nguy hiểm nhưng rất khó chịu đặc biệt trong lúc ăn, uống, giao tiếp…. Thậm chí có thể gây mất ngủ, rối loạn tiêu hóa. Trẻ em bị nhiệt miệng thường quấy khóc, dễ suy dinh dưỡng.

Theo đông y, loét miệng thuộc phạm vi chứng “Khẩu cam” do nhiệt độc, hỏa hư, thấp nhiệt và âm hư gây nên.

Loét miệng do thực hỏa: Vết loét đỏ, sưng, đau khu trú thành nốt ở niêm mạc miệng hoặc lưỡi hoặc có khi thành đám và có mủ. Cảm giác rất khó chịu đau, nóng rát nhất là khi ăn giao tiếp. Miệng hôi, khô, người có cảm giác nóng sổt nhẹ, đầu lưỡi đỏ, nước tiểu vàng , đại tiện táo.

Nhiệt miệng thuộc chứng hư hỏa: Thường gặp ở những người thể trạng gầy gò, miệng lưỡi khô ráo, các vết loét không sưng hoặc ít sưng, nước tiểu ít có mầu vàng, đại tiện táo……

Có rất nhiều bài thuốc thuốc điều trị bệnh nhiệt do thực hỏa và hư hỏa, nhưng tốt nhất bạn phải đến trực tiếp các phòng khám đông y để kham bệnh , để có những bài thuốc hiệu quả. Một điều cần lưu ý là bạn phải đến những phòng khám có uy tín vì chất lượng của các thang thuốc rất khó kiểm định. Nếu dùng phải thuốc chất lượng không tốt thì có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Khi sử dùng thuốc thang việc sắc thuốc đúng cách là yếu tố rất quan trọng và cần có thời gian và phải kiên trì uống thuốc.

2. Tôi biết Đông y điều trị rất hiệu quả bệnh nhiệt miệng. Nhưng công việc cu tôi rất bận nên không có thời gian sắc thuốc để uống. Bác sỹ có thể cho tôi lời khuyên.

Đúng là dùng thuốc Đông Y chỉ phù hợp với những người có nhiều thời gian. Vì thời gian sắc thuốc lâu và cầu kỳ. Nhưng bạn yên tâm trên thị trường đã có một số sản phẩm nguồn gốc thảo dược chữa bệnh này rất hiệu quả.

Điều trị bênh nhiệt miệng bằng Đông Y - 1

Gần đây trên thị trường đã lưu hành thuốc Khẩu Viêm Thanh, thuốc được sản xuất bới liên doanh nổi tiếng Trung Mỹ - Điền Hồng,. Khẩu Viêm Thanh được điều chế dựa trên bài thuốc Đông y nổi tiềng cuả Trung Quốc chuyên trị bệnh viêm nhiệt miệng, viêm họng . Khẩu Viêm Thanh chứa Dư cam tử - Địa Hoàng có chức năng bổ âm, giải độc , hạ nhiệt , Xích thược có tác dụng thanh nhiệt, hoạt huyết hóa ứ, kháng khuẩn tiêu viêm……. vì vậy Khẩu Viêm Thanh điều trị được tận gốc bệnh nhiệt miệng.

Thuốc được điều chế ở dạng sánh nên có thể ngấm trực tiếp vào vết thương làm giảm đau ngay, đồng thời vị hơi ngọt (không đường) nên dễ dùng và sử dụng cho được nhiều đối tượng kể cả người bị bệnh tiểu đường.

Khi sử dụng, bạn cần lưu ý ngậm thuốc trong miệng một thời gian rồi nuốt thì hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn.

Chúc bạn chóng khỏi bệnh!

Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền:

Công ty CPDP Nam Hà – Chi nhánh Hà Nội.

Địa chỉ: 96 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043.8562166/043.5375422. Fax: 043.5373893

Website: http://www.nahapharma.vn

Miền Nam: Kho 6B, 334 Tô Hiến Thành, P14, Q10, TP HCM

ĐT: 086.2646321.

Đang được quan tâm