Thứ sáu, 02/10/2015 - 13:48

Cùng con chơi để khám phá thế giới

Mỗi đứa bé sinh ra đời là một trang giấy trắng, những hiểu biết sẽ dần tô vẽ và lấp đầy theo thời gian, tạo nên hình dung của con về thế giới xung quanh. Bố mẹ hãy để con chủ động tiếp cận theo cách độc đáo riêng của mình bằng chính các giác quan của bé.

Đây không chỉ là nền tảng ký ức làm đầy trải nghiệm cùng con mà còn là bước đệm cho sự thành công của con mai sau.

Thế giới quan độc đáo của mỗi trẻ

Với những thiên thần bé bỏng của chúng ta, thế giới xung quanh có vô vàn những điều cần phải học hỏi. Bộ não của con giống như một miếng bọt biển đang hào hứng và sẵn sàng thẩm thấu mọi điều mới mẻ trong cuộc sống. Ở từng sự vật hiện tượng, con sẽ chọn cho mình cách khám phá khác nhau. Điều đó tạo nên sự phong phú và độc đáo cho riêng con và khiến con trở nên duy nhất, đặc biệt nhất chứ không phải là bản sao của bất kỳ đứa trẻ nào khác được tạo ra từ những bài học khuôn khổ giống nhau. Mẹ thấy không, bằng cách đó con thật sự trở thành một niềm tự hào của mẹ rồi đấy!

Con sẽ chọn cách khám phá thế giới của riêng mình
Con sẽ chọn cách khám phá thế giới của riêng mình

Chỉ cần chịu khó quan sát một chút thôi, mẹ có thể dễ dàng nhận ra bé yêu nhà mình có thói quen tiếp cận một đồ vật mới thông qua vị giác chẳng hạn. Bé đưa lên miệng tất cả những thứ trong tầm tay và thích thú “nếm” chúng. Hoặc cũng có thể con của mẹ lại đặc biệt thích sử dụng khứu giác đầu tiên. Con mê say ngửi thật kỹ và thật lâu một món ăn mới rồi mới quyết định có ăn món này hay không. Trong khi đó, những trẻ khác đồng trang lứa với con lại thích sờ, nắm hoặc đặc biệt nhạy cảm với âm thanh.

Hỗ trợ dinh dưỡng và kích thích giác quan

Mẹ ơi, để quá trình khám phá thế giới của con được dễ dàng và thuận lợi, mẹ hãy liên tục hỗ trợ và gợi mở để kích thích các giác quan con phát triển. Thoáng nghe mọi thứ có vẻ phức tạp nhưng thật ra lại đơn giản vô cùng!

Cùng con chơi để khám phá thế giới - 2

Tất cả các bài học cho con đều bắt nguồn từ chính cuộc sống hàng ngày. Mẹ có thể biến môi trường xung quanh trở thành lớp học cho con. Với những loại trái cây trong bếp nhà mình, mẹ hãy cho con sờ thử, rồi gọt vỏ để con ngửi mùi của nó, cho con ăn để con nếm trọn vị của quả. Bằng cách đó, mẹ đã cùng lúc kích thích rất nhiều giác quan của con hoạt động mạnh mẽ và phong phú rồi đấy. Giờ đây, chỉ cần nhắc tên một loại quả là bản đồ trải nghiệm trong con sẽ lập tức “đánh thức” những ký ức liên quan như mùi gì, màu gì, hương vị thế nào… Đó chính là các liên kết thần kinh quý báu giúp trí não con phát triển đó mẹ ơi! Tương tự như thế, trong từng hoạt động hằng ngày, mẹ hãy tranh thủ giới thiệu và để con được tự do tiếp xúc với mọi thứ xung quanh nhé.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học và tiên tiến giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ sự phát triển trí não và thị giác để bé yêu lớn nhanh, lanh lợi với một kho tàng trải nghiệm đồ sộ. Và tất nhiên đồng hành cùng kho tàng trải nghiệm của con cũng chính là hàng dãy những ký ức của mẹ, những khoảng khắc tuyệt vời bên con mà chúng ta sẽ không thể nào quên trong suốt hành trình làm mẹ của mình!

Các mẹ ơi! Trong những năm đầu đời, con đã bắt đầu cảm nhận thế giới xung quanh và quá trình học hỏi qua các giác quan sẽ diễn ra rõ rệt hơn. Những trải nghiệm ban đầu này sẽ làm gia tăng các kết nối thần kinh, giúp phát triển trí não và nhận thức của con. Song song đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý với hệ dưỡng chất EyeQ-Plus sẽ mang lại tác dụng tích cực trong việc tạo nên một nền tảng tốt và giúp tối ưu sự phát triển trí não và các giác quan nữa đấy!

+ Mẹ hãy đến với “IQ World – Con học hỏi qua các giác quan” tại: www.webtretho.com/iqworld - kho tàng trò chơi kích thích giác quan giúp con khơi dậy tiềm năng mỗi ngày.

+ Dành cho mẹ mang thai: hãy gọi 19001519 để đăng ký & nhận vé mời tham dự buổi trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý và bác sỹ nổi tiếng với chủ đề “Đánh thức các giác quan của con”

 

Cùng con chơi để khám phá thế giới - 3

 

Nhãn hàng Similac IQ 4 của Abbott – Hoa Kỳ tự hào được đồng hành cùng MẸ & CON trong suốt quá trình mang thai và những năm đầu đời với hành trình phát triển và học hỏi của Con thông qua các giác quan.

Similac IQ 4 – Cho con học hỏi tốt hơn qua các giác quan.

Mới nhất