Cháo ăn liền có ngon như cháo nấu?
Để nấu được tô cháo thơm ngon và bổ dưỡng quả thật không dễ khi chính bạn không có thời gian cũng như bí quyết.
Nhiều bà mẹ dù bận rộn vẫn cố dành khoảng thời gian ít ỏi mỗi ngày để tự tay nấu ăn cho con. Họ tỏ ra rất e dè với thực phẩm ăn liền. Thế nhưng, nếu biết rõ về quy trình cho ra đời một gói cháo ăn liền theo công nghệ SE-BEST, bạn sẽ phải suy nghĩ lại.
Những điều chưa biết về cháo
Đã từ lâu, cháo đã trở thành một “món ăn” không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Cháo đặc biệt tốt cho người già, người bệnh… và hơn thế nữa, cháo là người bạn thân thiết với trẻ nhỏ bởi nó tốt cho sức khỏe, dễ ăn, dễ tiêu.
Và cũng chính từ đây, cháo ăn liền ra đời đã trở thành một lựa chọn cần thiết để thay thế cho cháo nấu. Thế nhưng, vẫn có khá nhiều định kiến cho rằng loại sản phẩm này chỉ đáp ứng được yêu cầu nhanh còn vấn đề chất dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm thì dường như không đủ tiêu chuẩn. Đặc biệt với trẻ nhỏ, khi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và khả năng miễn dịch chưa cao thì các bà mẹ càng kĩ lưỡng hơn khi chọn cháo ăn liền cho con.
Biết được những lo lắng ấy của các bà mẹ, sau 3 năm nghiên cứu hoàn thiện công nghệ SE-BEST của đội ngũ cán bộ công nhân viên kỹ thuật Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu, sản phẩm Cháo ăn liền Gấu Đỏ mới đã chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam, giải tỏa những nghi ngại xung quanh cái nhìn “bảo thủ” về thực phẩm ăn liền. Sản phẩm là sự kết hợp của gạo Nàng Thơm từ miền đất Long An cùng với một tỷ lệ trộn hợp lý với các loại gạo thơm dẻo, nở xốp, chế biến theo quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến. Chỉ với 3 phút, người tiêu dùng đã có một tô cháo thơm ngon với hạt gạo bung đều mềm mại, dẻo thơm, ngon như cháo nấu.
Cháo ăn liền có ngon như cháo nấu?
Đây là câu hỏi mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng đặt ra cho các loại sản phẩm ăn liền. Với cháo ăn liền Gấu Đỏ mới, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hương vị cũng như lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm nếu biết được quy trình chế biến và nguyên liệu tuyển chọn để cho ra đời một gói cháo của công ty thực phẩm Á Châu.
Với công nghê SE-BEST tiên tiến nhất, công đoạn làm nguội nhanh với hệ thống quạt công suất lớn cũng là một công đoạn quan trọng. Nó giúp làm giảm độ ẩm của phôi cháo xuống đến mức cực thấp, triệt tiêu môi trường phát triển của vi sinh vật có hại. Chính vì vậy, cháo ăn liền Gấu Đỏ mới không cần sử dụng chất bảo quản mà vẫn giữ được chất lượng sử dụng đến 7 tháng.
Tỉ mỉ từ khâu chọn gạo, tỷ lệ trộn các loại gạo, độ ẩm thích hợp… đến cả khâu đóng gói sản phẩm cũng phải hết sức cẩn thận. Cân nhắc được việc nấu cháo trong thời gian quá lâu tại nhà thường làm mất đi lượng vitamin nhóm B có trong lớp cám của hạt gạo, trước khi đóng gói sản phẩm, Cháo ăn liền Gấu Đỏ còn được hoàn thiện với gói nêm có bổ sung loại vitamin nhóm B để cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất trong một tô cháo.
Chính vì thế, sản phẩm khi vừa tung ra thị trường đã được rất nhiều bà mẹ lựa chọn để đưa vào ngăn tủ thực phẩm “không thể thiếu” cho gia đình. Chị Ngọc Phượng (Quận 12, Tp.HCM) chia sẻ:“ Lúc đầu, tôi cũng đắn đo khi chọn cháo ăn liền, nhưng từ khi có cháo ăn liền Gấu Đỏ mới tôi đã dùng thử và thật sự bất ngờ về chất lượng. Cháo Gấu Đỏ thơm ngon không khác gì cháo tôi vẫn nấu mà chỉ mất 3 phút, không những thế nó còn được bổ sung vitamin B và đã được Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm chứng nhận là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng. Từ giờ đã có Cháo ăn liền Gấu Đỏ, tôi không còn lo lắng khi đi công tác hay tổ chức những chuyến du lịch cho gia đình”.
Hoàng My